spot_img
Trang chủCông nghệMicrosoft Copilot AI sẽ sớm được cài đặt trên Windows 10

Microsoft Copilot AI sẽ sớm được cài đặt trên Windows 10

Microsoft đang cân nhắc về việc sẽ gia hạn thời gian kết thúc hỗ trợ của Windows 10 đến sau năm 2025 và sẽ cài đặt Copilot AI trên hệ điều hành này.

Copilot AI sẽ được cài đặt trên Windows 10 trong bản cập nhật sắp tới

Trong bản cập nhật 23H2 gần đây trên Windows 11, máy tính của người dùng đã được thêm nhiều tính năng mới như phiên bản được thiết kế lại của File Explorer, chế độ tối trong MS Paint, sao lưu đám mây, hỗ trợ riêng cho các loại file RAR, 7Z và Tar.gz,… Trong đó có tính năng được mong chờ nhất là trợ lý ảo Copilot AI, với một loạt tính năng hỗ trợ như khả năng mở ứng dụng, chuyển đổi nền tối, bật bluetooth, chụp ảnh màn hình…

Copilot AI sẽ được cài đặt trên Windows 10 trong bản cập nhật sắp tới

Hiện tại, Copilot AI chỉ mới khả dụng trên Windows 11. Tuy nhiên, Microsoft cho biết hãng sẽ sớm cập nhật tính năng mới này trên Windows 10 với mong muốn sẽ có được nhiều người dùng hơn cho chatbot AI của mình.

Cụ thể, một báo cáo mới đây của Microsoft cho biết Windows 11 chỉ được cài đặt trên 23% PC trên toàn thế giới, trong khi Windows 10 chạy trên 71% tổng số máy tính Windows, đây là số liệu được tính toán đến tháng 9/2023, theo Windows Central. Theo đó, tính năng Copilot AI sẽ được cài đặt trên Windows 10 thông qua bản cập nhật sắp tới, bản cập nhật này sẽ đặt nút Copilot trực tiếp trên thanh tác vụ Windows 10.

Copilot AI sẽ được cài đặt trên Windows 10 trong bản cập nhật sắp tới

Bản báo cáo này cũng cho biết Microsoft đang nghiêm túc xem xét việc gia hạn ngày kết thúc hỗ trợ của Windows 10 sau năm 2025.

Tuy nhiên, từ tháng 11/2023, tính năng Copilot AI chỉ khả dụng ở một số khu vực trên thế giới, bao gồm Bắc Mỹ và một số khu vực ở Châu Á và Nam Mỹ. Công ty cho biết họ có kế hoạch sớm mở rộng tính năng này sang các khu vực khác, vì vậy vẫn còn phải chờ xem khi nào việc triển khai sẽ được hoàn thành trên toàn cầu.

Copilot AI sẽ được cài đặt trên Windows 10 trong bản cập nhật sắp tới

Microsoft đang đặt cược lớn vào Copilot với hy vọng thay đổi cách mọi người sử dụng với máy tính và giúp người dùng tăng năng suất làm việc. Hãng đang thực hiện các kế hoạch thiết kế về các mẫu Surface mới với ý tưởng trải nghiệm Copilot.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật