spot_img
Trang chủCông nghệElon Musk chính thức thông báo về nữ CEO mới của Twitter

Elon Musk chính thức thông báo về nữ CEO mới của Twitter

Sáng ngày 13/5, Elon Musk đăng bài thông báo rằng bà Linda Yaccarino sẽ là giám đốc điều hành mới của mạng xã hội Twitter sau 6 tuần tới.

Lý do Elon Musk chọn CEO mới cho Twitter

Sau bài tweet úp mở về CEO mới của Twitter, Elon Musk chính thức công bố bà Linda Yaccarino sẽ là giám đốc điều hành của Twitter vào ngày 13/5. Đây là quyết định của vị tỷ phú đưa ra trong bối cảnh mạng xã hội này đối mặt nhiều khủng hoảng sau gần 7 tháng Musk tiếp quản.

Elon Musk tỏ ra rất phấn khởi về thông báo này với dòng tweet: “Tôi rất hào hứng khi chào đón Linda Yaccarino trở thành CEO mới của Twitter. Và tôi sẽ dành nhiều thời gian để tập trung vào thiết kế sản phẩm và công nghệ mới.”

Lý do Elon Musk chọn CEO mới cho Twitter

Được biết, Linda sẽ phụ trách chính ở mảng hoạt động kinh doanh, còn Musk sẽ đảm nhiệm vai trò là Giám đốc mảng công nghệ và sản phẩm.

Linda Yaccarino, sinh năm 1963 và có kinh nghiệm 12 năm làm việc tại NBCUniversal. Bà từng là chủ tịch phụ trách quảng cáo và đối tác toàn cầu, mang về cho công ty hơn 100 tỷ USD doanh thu quảng cáo kể từ 2011.

Năm 2018, Donald Trump bổ nhiệm bà vào Hội đồng Thể thao, Thể hình và Dinh dưỡng của Tổng thống.

Đến năm 2021, Yaccarino đã hợp tác với Nhà Trắng tạo chiến dịch tiêm vacccine với sự góp mặt của Giáo hoàng Francis, với tư cách là chủ tịch Hội đồng quảng cáo.

Lý do Elon Musk chọn CEO mới cho Twitter

Các chuyên gia cho biết việc Linda Yaccarino được lựa chọn đảm nhiệm vị trí CEO của Twitter không chỉ để giải quyết các vấn đề của mạng xã hội mà còn cả những rắc rối Elon Musk đang gặp phải.

Theo Washington Post, Yaccarino được chọn vì kinh nghiệm và uy tín của bà trong lĩnh vực tiếp thị sẽ giúp “vá” lại những mối quan hệ bị rạn nứt. Mạng lưới quan hệ rộng khắp của bà hứa hẹn đem lại cho Twitter nguồn thu lớn và ổn định. Tuy nhiên, vị nữ CEO mới phải cân bằng giữa lợi ích tài chính và tầm nhìn của Musk về “tự do ngôn luận” trên Twitter.

Lý do Elon Musk chọn CEO mới cho Twitter

Theo Giám đốc điều hành của Liên đoàn Chống phỉ báng Jonathan Greenblatt, việc bổ nhiệm Yaccarino được cho là “dấu hiệu đầy hy vọng” về việc Twitter có thể thực hiện những thay đổi mạnh mẽ để chống lại chủ nghĩa cực đoan trên nền tảng.

Ngoài ra, Elon Musk được cho là bắt đầu tìm kiếm CEO mới từ tháng 12/2022 sau khi việc ông không có mặt tại Tesla khiến nhà đầu tư nổi giận, kêu gọi ông quan tâm nhiều hơn đến sản xuất xe điện, theo Bloomberg.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật