spot_img
Trang chủGameLegend of Runeterra: Một tựa game đấu thẻ bài của Riot mà...

Legend of Runeterra: Một tựa game đấu thẻ bài của Riot mà bạn không thể bỏ qua

Legend of Runeterra là một tựa game mới được ra mắt của Riot. Dù tuổi đời còn non trẻ nhưng trò chơi đã có chỗ đứng nhất định đối với các fan Liên Minh Huyền Thoại. Vậy tựa game này có gì đặc sắc? Cùng TinhayVIP.com tìm hiểu nhé!

Legend of Runeterra là gì?

Legend of Runeterra hay Huyền Thoại Runeterra là một tựa game chiến thuật thẻ bài của Riot ra mắt vào năm 2020. Trò chơi này đòi hỏi bạn sẽ phải vận dụng tốt cả những kỹ năng suy nghĩ, tính toán, và đôi khi là cả một chút may mắn để có thể dành được chiến thắng.

Trong Legend of Runeterra, bạn sẽ được phép xây dựng những bộ bài với những nhân vật đa dạng. Những nhân vật này có thể là một vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại cho đến những nhân vật chỉ xuất hiện trong cốt truyện của vũ trụ Riot.

The Bench

Bên cạnh đó, mỗi nhân vật đều sẽ có cho mình những kĩ năng khác nhau, phù hợp với từng bàn đấu riêng. Cho nên việc để ý và tận dụng sức mạnh quân bài tương ứng với từng khu vực trong game cũng là một điều rất cần thiết để bạn có thể tỏa sáng trong trò chơi này.

Tóm gọn lại, Legend of Runeterra là một game online thuộc thể loại thẻ bài chiến thuật. Đây là nơi bạn kết hợp các lá bài theo một cách thông minh nhất để có thể thống trị trận đấu. Và đây cũng là một trong số những siêu phẩm game Riot.

Điểm đặc biệt của Huyền Thoại Runeterra

Huyền Thoại Runeterra không bị phụ thuộc quá nhiều vào các sức mạnh của lá bài, mà phụ thuộc nhiều vào cách bạn chơi và kết hợp chúng lại với nhau. Điều này khá là khác so với các tựa game thẻ bài khác khi bạn cứ phải cố roll ra những lá hiếm và mạnh để kiểm soát trận đấu. Chuyện roll bài và chờ đợi may mắn mỉm cười sẽ không xảy ra ở Runeterra khi cơ chế chơi game cốt yếu chính xoay quanh cách chơi bài của bạn.

Huyền Thoại Runeterra không bị phụ thuộc quá nhiều vào các sức mạnh của lá bài, mà phụ thuộc nhiều vào cách bạn chơi và kết hợp chúng lại với nhau.

Một điểm khác biệt của Huyền Thoại Runeterra là bạn sẽ không phải tốn tiền để có thể mua các thẻ bài. Tất nhiên vẫn có chế độ cho bạn nạp tiền và mua các thẻ bài bạn muốn, tuy nhiên điều đó hoàn toàn không bắt buộc. Bạn có thể sưu tập và mua các lá bài từ các sự kiện hay cày cuốc để mua bằng tiền in-game.

Một điểm thú vị nữa khiến Legend of Runeterra trở nên vượt trội hơn so với các game thẻ bài khác là cơ chế game luôn được đổi mới và cập nhật rất đầy đủ. Điều này sẽ giúp cho việc trải nghiệm game luôn có sự thay đổi và không bị nhàm chán.

Một điểm thú vị nữa khiến Legend of Runeterra trở nên vượt trội hơn so với các game thẻ bài khác là cơ chế game luôn được đổi mới và cập nhật rất đầy đủ.

Bên cạnh đó, nó cũng góp phần giúp người chơi có thể chơi theo phong cách riêng của mình. Bởi tài nguyên để sử dụng là rất nhiều nên cách chơi bài cũng dường như là không giới hạn.

Cách chơi Legend of Runeterra

Thế giới trong Runeterra có thể chia thành 6 khu vực khác nhau, bao gồm Shadow Isles, Ionia, Piltower & Zaun, Demacia, Noxus và Freljord. Mỗi khu vực đều sẽ có những đặc sắc riêng và những đặc điểm riêng để người chơi tùy biến và sử dụng.

Bắt đầu với nhà chính Nexus có 20 điểm HP. Bạn và đối thủ sẽ đấu xoay lượt, nhà chính của ai chạm mốc 0HP trước thì người đó thua cuộc.

Cách chơi Legend of Runeterra

Trong trận đấu, hai người chơi sẽ thay phiên nhau tấn công và phòng thủ nhà của mình. Bạn hoàn toàn có thể phản đòn với các lá Spell của mình với điều kiện bạn có đủ mana để kích hoạt nó.

Sau mỗi trận đấu, bạn sẽ tích được một lượng mana nhất định được gọi là “Spell Mana” và tích được tối đa là 3 điểm.

Những điều cần lưu ý khi chơi Lengend of Runeterra

Your Hand

Với Your Hand, bàn đấu sẽ hiển thị những lá bài bạn bốc được trong ván đấu cũng như những lá bạn sẵn có từ trước. Những thông số như công dụng, lượng mana cần để kích hoạt đều sẽ hiện rõ trên lá bài.

Những điều cần lưu ý khi chơi Lengend of Runeterra

Đối phương sẽ không thấy bạn sỡ hữu bài gì cho đến khi bạn sử dụng nó. Vậy nên bạn không cần lo lắng gì mà có thể cứ đánh theo cách bạn muốn. Nhưng bạn chỉ có thể giữ tối đa mười lá bài nên đừng ngần ngại ra quân.

Hơn nữa, khi vượt quá giới hạn bài ở Your Hand, tức là vượt qua con số 11 quân, lá bài sẽ bị cháy và bạn sẽ không thể hồi phục hay sử dụng nó trong suốt ván đấu nữa. Điều đó cũng sẽ tương tự với đối thủ của bạn.

The Bench

Ở bàn đấu này, đối phương có thể nhìn thấy những lá bài của bạn. Thường những lá nằm ở đây sẽ là những lá Champion hay Unit (những lá mang tính công thủ).

Bạn có thể sử dụng những lá này để tấn công hay phòng thủ ngay lập tức. Bạn sẽ không thể phòng thủ nếu đối phương có lá bài ngăn bạn block.

Giới hạn ở The Bench này chỉ có 6 lá, nên hãy suy xét và tính toán kĩ lưỡng những lá bài bạn có thể xếp đặt ở đây nhé. Cho đến lá thứ 7, quân bài của bạn sẽ bị cháy và không thể phục hồi được.

The Battlefield

Như ý nghĩa của chính tên gọi, The Battlefield là nơi cuộc chiến khốc liệt diễn ra. Nếu bạn đang ở lượt Attacker, bạn có quyền sử dụng toàn bộ những lá bài đang nằm trong The Bench của mình. Ngược lại, nếu bạn đang ở bên Defense, bạn chỉ có thể sử dụng sau khi bên Attacker đã ra bài.

The Battlefield

Tuy nhiên, có một số trường hợp đặt biệt là bạn phải đợi đối phương dùng những lá phép (Spell) sau đó mới có thể ra bài của mình. Tương tự như The Bench, sẽ chỉ có sáu lá ở khu vực này, từ lá thứ 7 trở đi đều sẽ rơi vào tình trạng bị cháy.

Your Deck

Đây sẽ là bộ bài của bạn, với tối đa 40 lá. Những lá bài trong Deck này đều đã được lựa chọn từ trước khi bắt đầu trận đấu. Thẻ bài trong Your Hand của bạn sẽ chứa những lá được lấy từ trong Deck này ra.

Những lá trong Deck này đều có tính nhất quán và phụ thuộc vào vùng đất bạn đã chọn. Ví dụ, nếu bạn chọn chơi những tướng thuộc vùng Shurima, thì Deck của bạn đều sẽ thuộc về vùng này.

Time Tuner

Đây sẽ là khoảng thời gian bạn lựa chọn và sắp xếp các lá bài của mình trước khi ngả bài. Nếu bạn để quá thời gian và không làm gì cả, hệ thống sẽ tự động chuyển sang lượt tiếp theo cho đối thủ.

Đây sẽ là khoảng thời gian bạn lựa chọn và sắp xếp các lá bài của mình trước khi ngả bài.

Thường thì thời gian dành cho bên Attacker sẽ cần nhiều hơn thời gian bên Defense nên hãy tính toán và sử dụng thời gian một cách hợp lý và thông minh nhé.

The Turn Buttton

Bạn có thể sử dụng nút này để chốt lượt và thời gian sẽ chuyển sang cho phía đối phương.

Mana Counter

Mana Counter sẽ thể hiện cho bạn thấy lượng mana hiện có. Quy luật cộng của Legend of Runeterra có thể tóm gọn lại là lượt 1 +1 mana, lượt 2 sẽ +2 mana và tăng dần cho đến lượt thứ 10. Nhưng nếu bạn vẫn hòa với đối phương thì bạn sẽ chỉ được nhận 10 mana từ lượt 11 trở đi.

Có nhiều phương thức cộng nhưng chủ yếu ta có thể tóm gọn lại như trên. Số lượng mana được tích trữ nhằm mục đích có thể sử dụng được các spell.

Trên đây là những điều cơ bản về Legend of Runeterra. Hi vọng nó giúp bạn có những hiểu biết nhất định và tận hưởng game được tuyệt vời hơn.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật