spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiTìm hiểu về cách sửa lỗi LOL và phương pháp khắc phục...

Tìm hiểu về cách sửa lỗi LOL và phương pháp khắc phục các lỗi thường gặp

Sửa lỗi LOL sao cho nhanh chóng và hiệu quả luôn là một trong những vấn đề rất được quan tâm đối với anh em game thủ Liên Minh Huyền Thoại. Bởi sự ức chế mà các lỗi gây ra không hề nhẹ. Vậy nên TinhayVIP.com sẽ hướng dẫn bạn fix lỗi game dễ dàng qua một số phương pháp sau đây.

Lỗi màn hình đen LOL

Lỗi màn hình đen khi vào game Liên Minh Huyền Thoại là một trong những lỗi vô cùng khó chịu khi người dùng gần như không thể tương tác được bất kỳ thứ gì trong game. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể trải nghiệm được tựa game MOBA này. Để sửa lỗi LOL này ta có thể áp dụng một số cách sau đây.

Lỗi màn hình đen LOL

Cách 1: Sửa lỗi LOL màn hình đen bằng tổ hợp phím

Trong đa phần trường hợp lỗi này xuất hiện do máy tính của bạn không cho phép chơi game LOL ở chế độ toàn màn hình. Vì vậy ta có thể sử dụng tổ hợp phím Alt + Enter để chuyển game về dạng cửa sổ và khắc phục nhanh lỗi này một cách dễ dàng.

Cách 2: Sửa lỗi LOL màn hình đen bằng cách thay đổi độ rộng màn hình game

Cách này sẽ được sử dụng khi kích thước màn hình không tương thích với kích thước mặc định của trò chơi, từ đó gây ra xung đột. Để khắc phục lỗi này sẽ cần phải cầu kỳ hơn đôi chút so với cách 1, cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn thư mục của game, tiếp đó vào GameData → vào Apps → vào lolVN → vào Game → vào Config.

Bước 2: Sau khi thực hiện xong bước 1 ta sẽ đến được thư mục Config của game. Tại đây mở file game.cfg bằng Notepad (ấn chuột phải và Open With > Notepad).

sửa lỗi màn hình đen LOL bằng cách thay đổi độ rộng màn hình game LOL

Bước 3: Tại đây ta sẽ tìm đến 2 dòng Height Width để điều chỉnh độ lại phân giải màn hình. Bạn cần phải nhập kích thước phù hợp với máy tính và vào File chọn Save để lưu lại.

Cách sửa Lỗi màn hình đen LOL

Bạn cũng có thể tới dòng WindowMode=X rồi sửa chỉ số X thành 2 và cũng lưu lại nếu cách trên không hiệu quả.

Lỗi không vào được Liên Minh Huyền Thoại

Không vào được Liên Minh Huyền Thoại là lỗi cực kỳ nghiêm trọng và thường mất rất nhiều thời gian để sửa lỗi. Những nguyên nhân thường gặp khi xuất hiện lỗi này như:

 • Bản cập nhật lỗi.
 • Phiên bản Garena đang sử dụng quá cũ.
 • Lỗi phần mềm của máy tính.
 • Máy quá yếu so với yêu cầu của game.
 • Cấu hình máy tính không phù hợp.
 • Dung lượng ổ cứng không đủ.

Tuy nhiên để sửa lỗi LOL này một cách nhanh chóng ta có thể thực hiện theo 2 cách như sau:

Cách 1: Gỡ game ra cài lại bản mới

Đây là cách áp dụng đối những những ai đang sử dụng phiên bản LOL không phù hợp, game quá lâu chưa update hoặc bạn vọc vạch gì đó trong file game, sử dụng phần mềm thứ 3. Việc gỡ đi cài lại sẽ đảm bảo file Liên Minh Huyền Thoại của bạn không phát sinh nhiều lỗi lặt vặt.

Cách sửa lỗi LOL này như sau:

 • Bước 1: Truy cập và ổ đĩa lưu trữ game của bạn → chọn Garena Plus → chọn Uninst.exe để thực hiện gỡ bỏ game.
 • Bước 2: Chọn gỡ cài đặt.
 • Bước 3: Tìm thư mục có tên Garena Messenger và thực hiện xóa file đi.
 • Bước 4: Vào lại Garena và chọn game Liên Minh Huyền Thoại. Thực hiện cài đặt và đợi quá trình hoàn tất như khi bạn cài đặt game Liên Minh Huyền Thoại.

Cách 2: Sửa lỗi LOL không vào được ngay trên Garena

Với phiên bản Garena quá cũ thì đôi khi cũng sẽ gây ra hiện tượng không thể vào được game Liên Minh Huyền Thoại. Vì vậy ta cần sửa lỗi Garena theo các bước như sau:

 • Bước 1: Truy cập phần mềm Garena trên máy tính của bạn.
 • Bước 2: Chọn game Liên Minh Huyền Thoại, tại giao diện này bấm vào LMHT chọn hình cờ lê.
 • Bước 3: Chọn vào nút sửa và chờ đợi quá trình tự động sửa.

Lỗi không vào được Liên Minh Huyền Thoại

Sau khi hoàn tất bạn có thể vào game và trải nghiệm một cách dễ dàng.

Ping Liên Minh Huyền Thoại quá cao

Ping cao là vấn đề muôn thuở không chỉ với các tựa game FPS mà còn ở mọi game online. Không chỉ khiến trải nghiệm game khó khăn mà còn khiến đội bạn sẽ bị thua trận, đáng ngại hơn là bạn buộc phải AFK giữa trận do quá lag.

Lỗi này thường đến do 3 nguyên nhân:

 • Mạng yếu.
 • Quá nhiều ứng dụng chạy nền.
 • Cấu hình không đủ mạnh.

Dựa vào những nguyên nhân trên ta cũng có các cách sửa lỗi LOL này như sau:

Hạ cấu hình game

Bởi Liên Minh Huyền Thoại là một tựa game yêu cầu cấu hình máy không cao nên hầu như chiếc PC, laptop nào cũng có thể chơi game được. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng máy quá yếu, quá cũ nhưng lại để mức setting quá cao thì thật sự khiến game rất lag và Ping cực kỳ cao.

Vậy nên hạ mức cấu hình xuống trung bình, thấp và bỏ các phần không cần thiết như “khử răng cưa, bóng nhân vật,… sẽ giúp giảm ping Liên Minh Huyền Thoại đáng kể.

Sử dụng dây mạng khi chơi game

Nếu bạn chưa biết thì mạng dây và mạng Wifi khác nhau rất đáng kể. Nếu mạng Wifi thông thường dễ bị yếu đi khi ngăn cách bởi tường bê tông, thép hoặc các thiết bị điện tử khác thì vấn đề này sẽ hoàn toàn được khắc phục khi sử dụng dây mạng. Từ đó giúp game chạy ổn định hơn trông thấy.

Ping Liên Minh Huyền Thoại quá cao

Tắt các ứng dụng không cần thiết

Trên máy tính có khá nhiều phần mềm chạy ngầm mà bạn hoàn toàn không biết. Chúng sẽ làm máy bị yếu đi cho cần chia sẻ tài nguyên của máy tính, vậy nên tắt đi sẽ giúp giữ được lượng tài nguyên mà game Liên Minh Huyền Thoại cần. Từ đó giảm ping hiệu quả.

Để thực hiện quá trình này nhanh chóng bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + Del → Chọn Task Manager → Tại Processes chọn những ứng dụng không cần thiết và tắt nó đi.

Sử dụng phần mềm thứ 3

Với những ai chuyên chơi Liên Minh Huyền Thoại trên các server khác nhất là Hàn Quốc thì không lạ gì với các ứng dụng thứ 3 như WTFast, PingZapper, Tiny, Noping, Haste,… Các phần mềm này sẽ giúp tăng băng thông máy tính, giảm ping LOL cực kỳ hiệu quả.

Sủa lỗi ping Liên Minh Huyền Thoại quá cao

Bạn hoàn toàn có tải về trải nghiệm mà không cần quá nhiều setting phức tạp, rắc rối. Đặc biệt một số phần mềm chất lượng sẽ yêu cầu bạn mua bản trả phí để có trải nghiệm game tốt nhất.

Trên đây là những cách sửa lỗi LOL phổ biến một cách nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp bạn có được trải nghiệm chơi game thú vị, công bằng hơn và không còn những màn combat đầy sự giật lag và ức chế xảy ra.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật