spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Ryze, cách lên đồ và lối chơi Ryze mạnh nhất

Bảng ngọc Ryze, cách lên đồ và lối chơi Ryze mạnh nhất

Ryze – Pháp sư cổ ngữ là một trong những vị tướng có bộ kỹ năng bị nhà sản xuất làm đi làm lại nhiều nhất bởi độ bá đạo của nó. Mùa này, Ryze trở lại với sức mạnh mới và bảng ngọc Ryze có 1 chút thay đổi mời các bạn tham khảo.

Sơ lược về tướng Ryze

Ryze là một trong những vị tướng pháp sư lâu đời nhất của LMHT sở hữu bộ kỹ năng có sức mạnh gia tăng không chỉ nhờ vào sức mạnh phép thuật mà còn nhờ vào lượng năng lượng sở hữu. Bởi năng lượng càng nhiều thì Ryze càng mạnh. Vị pháp sư này có khả năng farm lính và trụ đường rất tốt nhờ vào 2 kỹ năng Q, E. Ryze còn có thể tạo giao tranh đột biến nhờ vào kỹ năng R giúp dịch chuyển đồng đội.

Điểm yếu của vị tướng này là khá yếu vào đầu trận bởi các kỹ năng không gây sốc dame. Việc sở hữu lượng năng lượng cũng là con dao 2 lưỡi khi mà năng lượng quá ít thì Ryze cũng không thể trở nên mạnh hơn và cần nhiều năng lượng để farm lính, cấu rỉa, gây sát thương tốt hơn.

Bảng ngọc Ryze

Dù chơi ở vị trí nào thì bảng ngọc Ryze cũng tập trung vào việc cải thiện tốc độ di chuyển và đảm bảo khả năng trụ đường đầu game chờ đợi sức mạnh ở giữa và cuối trận.

Bảng ngọc Ryze Mid

Từ khi gia nhập đấu trường LMHT Ryze luôn là cái tên khiếp sợ ở khu vực đường giữa nếu chẳng may rơi vào tay các cao thủ. Chơi ở đường giữa các cao thủ thường chọn bảng ngọc Ryze nhánh chính Pháp thuật.

Bảng ngọc Ryze đi Mid pháp sư cực mạnh.
Bảng ngọc Ryze tăng tốc pha và tốc độ di chuyển giúp đi gank dễ hơn!
 • Tăng tốc pha: Các kỹ năng của Pháp sư cổ ngữ rất thuận tiện cho việc kích hoạt viên ngọc này, hơn nữa khi kích hoạt có thể truy đuổi hoặc rút lui rất có lợi.
 • Dải băng năng lượng: Càng nhiều năng lượng Ryze càng mạnh.
 • Thăng tiến sức mạnh: Ryze cũng rất cần chỉ số điểm hồi kỹ năng về cuối trận để tối ưu hóa combo kỹ năng.
 • Thủy thượng phiêu: Ngọc này cho khả năng di chuyển nhanh hơn khi đi trên sông, Ryze đi đường giữa có thể đảo đường nhanh hơn để hỗ trợ các đường khác mang về lợi thế.
 • Ở nhánh phụ chọn Cảm hứng: Lấy ngọc Giao hàng bánh quy vì Ryze cần nhiều máu và năng lượng hồi phục cho việc trụ lại đường lâu hơn. Thấu thị vũ trụ cộng thêm điểm hồi trang bị và phép bổ trợ.
 • Ngọc bổ trợ: 9 + 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bảng ngọc Ryze Top

Mang Ryze đi đường trên để hành những vị tướng đấu sĩ tay ngắn cũng là một ý kiến tuyệt vời. Ryze Top vẫn nên trang bị bảng ngọc Ryze Tăng tốc pha nhưng thay đổi gần như toàn bộ các ngọc nhỏ, tham khảo ngay dưới đây.

Bảng ngọc Ryze đi Top vừa sát thương vừa chống chịu.
Bảng ngọc Ryze đi Top vừa sát thương vừa chống chịu.
 • Tăng tốc pha: Tăng tốc khi sử dụng 3 đòn đánh hoặc kỹ năng liên tiếp lên kẻ địch trong 4 giây.
 • Dải băng năng lượng: Giữ nguyên so với Ryze đi Mid.
 • Mau lẹ: Hiệu ứng tăng tốc độ di chuyển sẽ được tăng nhiều hơn nhờ ngọc này.
 • Cuồng phong tích tụ: Càng về cuối trận SMPT của Ryze càng được tăng nhiều hơn theo thời gian.
 • Ở nhánh phụ chọn Kiên định: Để cứng cáp hơn ở vị trí đường trên, Giáp cốt hạn chế sốc sát thương và Lan tràn cho Ryze thêm máu vĩnh viễn khi hạ gục lính.
 • Ngọc bổ trợ: 9 + 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Cách lên đồ Ryze

Các bộ trang bị của Pháp sư cổ ngữ đều có một chút chống chịu và năng lượng. Ông ta sẽ trở nên rất mạnh và “trâu bò” về cuối game với các trang bị dưới đây.

Cách lên đồ Ryze đi Top

Chơi đường trên sử dụng Ryze người chơi xây dựng bộ trang bị theo sức mạnh phép thuật đi kèm khả năng chống chịu. Bộ trang bị đảm bảo được 2 yêu cầu trên được lên như sau:

Cách lên đồ Ryze Top tim băng.

 • Trượng trường sinh: Mang lại chỉ số máu, năng lượng, sức mạnh phép thuật và thăng tiến theo thời gian cho Ryze càng mạnh hơn về cuối game. Thêm vào đó nội tại thần thoại còn cho điểm hồi kỹ năng với mỗi trang bị huyền thoại.
 • Giày pháp sư: Cho Ryze có thêm xuyên kháng phép.
 • Quyền trượng thiên thần (nâng cấp thành Quyền trượng đại thiên sứ khi đạt đủ cộng dồn): Lên sớm Nước mắt nữ thần để tích trữ và hoàn thành nội tại của trang bị này càng sớm thì sức mạnh của Ryze càng khủng khiếp ngay từ giữa trận.
 • Tim băng: Bạn không nghe nhầm đâu, vừa có chỉ số chống chịu, Tim băng còn cung cấp năng lượng cho Ryze, năng lượng càng nhiều Quyền trượng Đại thiên sứ càng cho nhiều SMPT.
 • Đồng hồ cát Zhonya: Bổ sung giáp và khả năng câu kéo khi bị “úp sọt”.
 • Mũ phù thủy Rabadon: Gia tăng SMPT theo phần trăm SMPT đang có.

Cách lên đồ Ryze đi Mid

Pháp sư cổ ngữ đi đường giữa ưu tiên những trang bị có tỷ lệ sức mạnh phép thuật cao, cho Ryze trở thành pháp sư sát thương chủ lực trong team. Các bạn thay Tim băng khi đi Top thành Trượng hư vô và ưu tiên lên Mũ phù thủy Rabadon ở món trang bị thứ 5, bộ trang bị cụ thể dưới đây:

Cách lên đồ Ryze Mid mùa 13.

 • Trường trường sinh
 • Giày pháp sư
 • Quyền trượng thiên thần
 • Đồng hồ cát Zhonya
 • Mũ phù thủy Rabadon
 • Trượng hư vô

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách chơi Ryze

Ngoài cách lên đồ và bảng ngọc Ryze thì để chơi tốt Ryze các bạn cần và nên tham khảo qua cách chơi vị tướng này ngay dưới đây.

Phép bổ trợ Ryze

Những giải đấu hoặc bậc rank cao người chơi thường sử dụng 2 phép bổ trợ là Tốc biến + Dịch chuyển cho Ryze khả năng linh động trong việc đẩy đường.

Ngoài ra, khi đi vị trí đường giữa bạn hoàn toàn có thể thay thế dịch chuyển bằng Tốc hành để di chuyển đi gank nhanh chóng hơn.

Phép bổ trợ Ryze đi mid đi top.

Thứ tự nâng kỹ năng Ryze

Luôn là như vậy, ưu tiên nâng tối đa Q – Quá tải khi có thể, tiếp đến hãy nâng cấp Dòng chảy ma pháp – E và còn lại là W cuối cùng, thứ tự nâng kỹ năng bạn có thể tham khảo hình dưới đây: Q > E > W, R nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng cấp kỹ năng Ryze.

Lối chơi Ryze

Hãy cố gắng tận dụng “bùa hại” mà E – Dòng chảy ma pháp gây lên kẻ địch để Q và W của Ryze tối ưu được sát thương nảy sang các mục tiêu đó.

Hãy combo nhiều nhất có thể các kỹ năng của Ryze khi kẻ địch bị trói trong tầm, tận dụng nội tại tăng tốc độ di chuyển khi kích hoạt được 2 cổ ngữ để truy đuổi gây thêm sát thương hoặc rút lui khi cần thiết.

Đánh Ryze đi Mid đừng quá tập trung vào đường của bạn mà hãy linh hoạt dùng chiêu cuối để đảo đường và mang về những lợi thế cho cả đội.

Cách khắc chế Ryze

Tuy là một pháp sư mạnh mẽ nhưng Ryze vẫn có nhiều cách khắc chế, có thể sử dụng các tướng counter và các trang bị để hạn chế khả năng “bành trướng” của Ryze dưới đây.

Tướng khắc chế Ryze

Các tướng khắc chế Ryze ở khu vực đường giữa thường có các kỹ năng khống chế và tầm đánh xa, có thể nhắc đến như: Annie, Anivia, Ahri…

Khắc chế Ryze đi Top bạn nên chọn những tướng như: Kennen, Quinn, Kayle…

Các tướng khắc chế Ryze tốt ở giai đoạn đi đường.

Trang bị khắc chế Ryze

Nếu chẳng may gặp gã này trên Top bạn nên cân nhắc lên những trang bị như: Giáp tâm linh, Chùy gai, Đao tím, Dây chuyền chữ thập… Để hạn chế khả năng dồn sát thương bằng việc chặn chiêu thức và giảm bớt sát thương nhờ vào chỉ số kháng phép cộng thêm.

Trải qua rất nhiều lần “trùng tu” nhưng bảng ngọc Ryze và cách chơi Pháp sư cổ ngữ này vẫn giữ chung 1 thiên hướng là tốc độ di chuyển và sát thương duy trì liên tục trong giao tranh. Hy vọng Tinhayvip.com đã mang đến cho bạn nhiều thông tin mới mẻ về vị tướng Ryze này.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật