spot_img
Trang chủCông nghệHacker đòi Reddit 4,5 triệu USD để chuộc lại 80GB dữ liệu...

Hacker đòi Reddit 4,5 triệu USD để chuộc lại 80GB dữ liệu bị hack

Nhóm hacker khét tiếng BlackCat yêu cầu Reddit cung cấp 4,5 triệu đô và thay đổi việc tăng giá API để chuộc lại 80GB dữ liệu nén của nền tảng.

Hacker tuyên bố sẽ công khai 80GB dữ liệu của Reddit

Mới đây, nhóm ransomware BlackCat (tên gọi khác là ALPHV) thừa nhận đã tấn công Reddit hồi đầu năm nay, đồng thời tuyên bố rằng nhóm đang sở hữu 80GB dữ liệu nén của nền tảng. Nhóm hacker này yêu cầu công ty này đưa 4,5 triệu USD và thay đổi việc tăng giá API, sau đó nhóm sẽ xóa toàn bộ dữ liệu đang giữ.

Hacker tuyên bố sẽ công khai 80GB dữ liệu của Reddit

Được biết, hồi tháng 2/2023, BlackCat đã thực hiện kế hoạch lừa các nhân viên Reddit truy cập vào một trang web được thiết kế tương tự như cổng mạng nội bộ của công ty nhằm thu thập các tài liệu nội bộ, bảng điều khiển, mã và hợp đồng, cùng với thông tin của một số nhà quảng cáo, nhân viên hiện tại và nhân viên cũ.

Một nhân viên của nền tảng đã nhấn vào, ngay lập tức hacker đã lấy được thông tin đăng nhập và mã xác thực thứ hai.

Hacker tuyên bố sẽ công khai 80GB dữ liệu của Reddit

Trong một cuộc phỏng vấn, CEO của Reddit, Steve Hoffman cho biết: “Những người này đang phát điên, họ phát điên vì họ từng nhận được thứ gì đó miễn phí, nhưng bây giờ nó sẽ không còn miễn phí nữa.”

Hacker tuyên bố sẽ công khai 80GB dữ liệu của Reddit

Hiện tại, công ty này vẫn chưa có bất kỳ bình luận về việc đồng ý với những yêu cầu mà nhóm hack đưa ra hay không. Trong bài đăng “Dữ liệu Reddit”, BlackCat tuyên bố: “Chúng tôi rất tự tin rằng Reddit sẽ không trả bất kỳ khoản tiền nào cho dữ liệu của họ và chúng tôi sẽ công khai dữ liệu.”

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật