spot_img
Trang chủCông nghệDo Kwon nhận án tù đầu tiên từ Tòa án Montenegro

Do Kwon nhận án tù đầu tiên từ Tòa án Montenegro

Tòa án Montenegro tuyên án bốn tháng tù đối với Do Kwon, nhà sáng lập dự án tiền số Luna vì hành vi sử dụng giấy tờ giả.

Do Kwon thay đổi lời khai tại phiên tòa đầu tiên

Vào ngày 19/6, Tòa án Montenegro đã đưa ra một bản án đối với Do Kwon vì hành vi dùng hộ chiếu giả để di chuyển. Bản án này cũng áp dụng với Giám đốc tài chính của Terraform Labs, Han Chang-joon với vì hành vi tương tự.

Do Kwon thay đổi lời khai tại phiên tòa đầu tiên

Thời gian tạm giam trước đó sẽ được tính vào thời hạn tù và cả hai cũng có thể kháng cáo.
Do Kwon và Han Chang-joon là hai lãnh đạo cấp cao của Terraform Labs, dự án đứng sau hai tiền điện tử là Luna và UST. Cả hai đã bị bắt tại Montenegro hồi tháng 3, sau khi cả hai đang trên đường lên một máy bay riêng đến Dubai.

Do Kwon thay đổi lời khai tại phiên tòa đầu tiên

Việc bắt giữ này thực hiện theo lệnh bắt giữ quốc tế, được ban hành sau sự sụp đổ của hai đồng tiền số hồi tháng 5/2022 khiến nhiều người chơi mất trắng và và ảnh hưởng tiêu cực đến toàn bộ thị trường tiền mã hóa toàn cầu.

Tại phiên tòa đầu tiên hôm 16/6, cả hai không nhận tội. Kwon thay đổi lời khai ban đầu và khẳng định rằng các giấy tờ này được nhận ở Singapore thông qua một bên chuyên bán quyền công dân của nhiều quốc gia khác nhau và họ tin chúng là hộ chiếu thật.

Tuy nhiên, công tố viên tại Montenegro cho rằng không có cơ sở trong việc thay đổi lời khai tại tòa.

Do Kwon thay đổi lời khai tại phiên tòa đầu tiên

Ngoài ra, luật sư Goran Rodic của Do Kwon cho biết “sẽ hỏi ý kiến khách hàng về khả năng kháng cáo”, theo Bloomberg.

Bên cạnh đó, chính phủ Hàn Quốc và Mỹ đang tìm cách dẫn độ Do Kwon với cáo buộc lừa đảo. Tuy nhiên, cơ quan thực thi pháp luật Montenegro cho biết sẽ xem xét giao nộp Kwon sau khi hoàn tất thủ tục tố tụng tại địa phương.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật