spot_img
Trang chủCông nghệỨng dụng Threads của Meta sắp được ra mắt

Ứng dụng Threads của Meta sắp được ra mắt

Mới đây, Meta vừa cho ra mắt ứng dụng Threads trên App Store Châu Âu và sẽ có mặt trên CH Play vào cuối tuần này, được dự đoán trở thành đối thủ của Twitter.

Threads được xem là đối thủ cạnh tranh mới của Twitter

Một ứng dụng mới có tên “Threads” đã được liệt kê trên cửa hàng ứng dụng Google Play dành cho Android và sẽ được ra mắt vào cuối tuần này. Ứng dụng này được Meta phát triển như là phiên bản ứng dụng hội thoại văn bản của Instagram.

Threads được xem là đối thủ cạnh tranh mới của Twitter

Theo thông tin được tiết lộ trước đó, ứng dụng mới của Meta dường như chỉ có thể sử dụng ở một số quốc gia tại châu Âu như Ý, Pháp, Tây Ban Nha và Đức.

Hiện tại, ứng dụng Threads được mô tả trên App Store như sau: “Threads được miêu tả là ứng dụng hội thoại dạng văn bản của Instagram, trong đó người dùng của ứng dụng sẽ có tên tài khoản như tên trên Instagram và danh sách bạn bè cũng từ danh sách tài khoản mà họ theo dõi trên nền tảng chia sẻ ảnh phổ biến này.”

Theo Insider, Threads khá giống với Twitter khi người dùng đều có thể đăng tải các bài viết ngắn tối đa 500 ký tự, đính kèm đường link hình ảnh và video kéo dài đến 5 phút lên nền tảng này. Điều này dẫn đến một suy đoán rằng Instagram, thuộc quyền sở hữu của công ty truyền thống xã hội và công nghệ Meta Platforms Inc nhằm mục đích cạnh tranh với nền tảng blog phổ biến toàn cầu Twitter.

Threads được xem là đối thủ cạnh tranh mới của Twitter

Ngoài ra, tuy ứng dụng này được thiết kế dựa trên Instagram, nhưng nó lại hoạt động hoàn toàn riêng biệt. Dù vậy, người dùng Threads cũng có thể đăng nhập dễ dàng bằng tài khoản Instagram có sẵn.

Theo Bloomberg, Threads được phát triển từ đầu năm 2023 và sẽ chính thức phát hành vào ngày 6/7 hoặc 7/7, tuỳ theo múi giờ của các quốc gia, dựa .

Threads được xem là đối thủ cạnh tranh mới của Twitter

Ứng dụng được báo cáo sẽ tích hợp một giao thức phi tập trung ActivityPub tương tự như Bluesky và Mastodon, hai đối thủ của Twitter ở thời điểm hiện tại. Chính vì vậy, Threads có khả năng sẽ là đối thủ thứ 3 đáng gờm của Twitter trong tương lai sắp tới sau Bluesky và Mastodon.

Threads chính thức ra mắt vào sáng ngày 6/7

Theo CEO của Meta, Mark Zuckerberg cho biết Threads đã ghi nhận 2 triệu lượt đăng kí tài khoản sau 2 tiếng được ra mắt.

Được biết, người dùng của nền tảng cũng có thể tương tác với các bài đăng qua việc bấm nút “like”, đăng lại hoặc trả lời, song không thể nhắn tin trực tiếp với tài khoản khác. Hiện ứng dụng có sẵn trên App Store của Apple và Play Store của Google tại hơn 100 quốc gia.

Bên cạnh đó, các tên tuổi lớn như Billboard, HBO, NPR và một số ngôi sao, nghệ sĩ đã lập tức có tài khoản trên ứng dụng mới của Meta chỉ vài phút sau khi nó được ra mắt.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật