spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiKhắc chế Braum 2024 bằng tướng, trang bị và cách chơi

Khắc chế Braum 2024 bằng tướng, trang bị và cách chơi

Braum được đánh giá là một trong những tướng hỗ trợ đỡ đòn ưu việt tại vị trí đường dưới nhờ khả năng gây hiệu ứng khống chế và che chắn cho đồng đội cực tốt. Theo đó, nhiều người chơi gặp phải khó khăn trong việc khắc chế Braum, Tinhayvip.com xin chia sẻ tới các bạn những cách khắc chế Braum hiệu quả nhất ngay dưới đây.

Kỹ năng Braum

Điểm qua thông tin chi tiết về các kỹ năng của Braum để thuận tiện hơn trong việc khắc chế vị tướng hỗ trợ cứng cáp này nhé.

Tìm hiểu chi tiết kỹ năng mới có thể khắc chế Braum một cách dễ dàng nhất.

 • Nội tại – Đánh Ngất Ngư: Đòn đánh thường của Braum đánh dấu 1 điểm nội tại lên kẻ địch trong vài giây, đủ 4 điểm cộng dồn sẽ làm choáng và gây thêm sát thương phép. Đòn đánh từ đồng minh của Braum sau điểm cộng dồn thứ nhất cũng sẽ tiếp tục kích hoạt tiếp tục nội tại này trên mục tiêu. Sau khi kích hoạt được Đánh Ngất Ngư, mục tiêu đó sẽ không thể cộng dồn nội tại trong 1 khoảng thời gian nhưng đổi lại phải chịu thêm sát thương phép từ các đòn đánh thường của Braum trong thời gian này.
 • Q – Tuyết Tê Tái: Braum phóng tấm khiên của ông gây sát thương phép và làm chậm lên kẻ địch trúng phải, đánh dấu 1 điểm nội tại.
 • W – Nấp Sau Ta: Braum lướt tới 1 đơn vị tướng hoặc lính đồng minh, Braum và tướng được ông lướt tới nhận thêm giáp và kháng phép sau đó trong vài giây.
 • E – Tối Kiên Cường: Braum dựng khiên theo hướng chỉ định, có thể chặn mọi loại đạn đạo và đòn đánh đầu tiên từ hướng dựng khiên, các đòn đánh sau đó khi E còn hiệu lực sẽ bị chặn và giảm sát thương lên ông.
 • R – Băng Địa Chấn: Braum hất tung kẻ địch bên cạnh và trước mặt ông trên 1 đường thẳng rộng, sau đó gây hiệu ứng làm chậm trên vùng đã hất tung trước đó.

Xem thêm: Bảng ngọc Braum, cách chơi và lên đồ Braum

Tướng khắc chế Braum

Tuy được đánh giá cao về nhiều mặt nhưng Braum vẫn có những vị tướng khắc tinh khiến ông gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn đi đường.

Tướng khắc chế Braum hiệu quả là những tướng có kỹ năng bảo vệ đồng đội tốt.

 • Taric: Đứng đầu trong danh sách tướng chế ngự Braum là Taric, sở hữu bộ chiêu thức có choáng, tạo lá chắn hồi máu và thậm chí là miễn nhiễm sát thương cho toàn đội. Với những kỹ năng đa dụng này, Taric dễ dàng khiến Braum trở nên vô dụng trong những pha giao tranh.
 • Rakan: Anh chàng quyến rũ này có khả năng cơ động cực cao khi chơi gần đồng đội, vừa có thể gây hiệu ứng khống chế lên nhiều kẻ địch vừa có thể buff hiệu ứng bùa lợi cho đồng đội, Rakan đứng thứ 2 trong danh sách tướng khắc chế Braum hiệu quả.
 • Alistar: Với kỹ năng Bò Húc của Alistar, dễ dàng hất văng Braum ra xa khỏi vị trí mà ông ta cần che chắn cho đồng đội, tạo tiền đề cho team bạn xả sát thương lên dàn tướng địch mỏng manh còn lại.
 • Galio: Từ khi được làm lại các kỹ năng, Galio trở thành vị tướng hỗ trợ thiên hướng đỡ đòn chính hiệu, các kỹ năng gây sát thương trên diện rộng vừa đảm bảo lượng sát thương lớn kết hợp chiêu cuối có thể bảo vệ đồng đội từ khoảng cách xa. Galio gây nhiều khó khăn trong việc đánh bắt hoặc bảo vệ đồng minh của Braum.
 • Sona: Không quá cứng cáp nhưng Sona là tướng khắc chế Braum rất tối ưu khi cô có thể hồi máu và tạo các hiệu ứng buff cho đồng đội liên tục, thêm vào đó là chiêu cuối gây choáng trên diện rộng ngăn chặn hiệu quả những pha tiếp cận của Braum.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách chơi khắc chế Braum

Khắc chế kỹ năng Braum

Dựa vào chi tiết kỹ năng Braum mà có thể đưa ra cách khắc chế riêng biệt với từng kỹ năng:

 • Khắc chế nội tại Braum: Đánh Ngất Ngư là thứ lợi hại nhất từ Braum, nếu chẳng may trúng phải điểm nội tại này, hãy nhanh chóng lùi về phía an toàn tránh việc bị kích hoạt khi đủ cộng dồn sẽ bị khống chế khá lâu và chịu thêm sát thương.
 • Khắc chế Q Braum: Nấp sau 1 đơn vị khác là cách tốt nhất để bạn tránh đi chiêu thức này từ Braum vì nó chỉ tác động lên mục tiêu đầu trúng phải.
 • Khắc chế W Braum: Hạn chế đứng gần lính của kẻ địch, bởi Braum có thể tận dụng khả năng lướt vào lính để áp sát đồng thời đánh thường vào bạn và có thể kích hoạt nội tại một cách bất ngờ.
 • Khắc chế E Braum: Chiêu thức này dễ dàng nhận biết khi Braum kích hoạt nó, hạn chế chồng sát thương vào hắn hoặc đồng minh của hắn trong thời gian lá chắn này còn hiệu lực để giảm việc tiêu tốn tài nguyên sát thương nhưng không mang lại hiệu quả.
 • Khắc chế chiêu cuối Braum: Chiêu cuối có tầm ảnh hưởng rộng, hãy hạn chế đứng chụm lại trong các pha giao tranh để tránh việc cả team bị hất tung và chịu hiệu ứng làm chậm sau đó.

Khắc chế Braum trong giao tranh

Áp dụng các biện pháp khắc chế kỹ năng kể trên vào giao tranh để có thể khắc chế Braum hiệu quả hơn:

Trong các pha gank hay giao tranh nhỏ lẻ nếu nhận phải điểm Đánh Ngất Ngư từ nội tại của Braum, khả năng cao đồng đội của hắn sẽ nhanh chóng tiếp cận để kích hoạt thành công nội tại và gây choáng sau đó là hạ gục bạn dễ dàng, cần nhanh chóng lùi về để nhận hỗ trợ từ team ta.

Với các pha giao tranh tổng, Braum sẽ cố gắng đánh thường lên cả đội bạn để giúp các đồng minh của hắn gây hiệu ứng choáng, hãy đứng tách nhau ra để hắn không thể thực hiện được hành vi đó 1 cách dễ dàng.

Hơn nữa, việc đứng xa nhau cũng hạn chế ảnh hưởng của chiêu cuối từ Braum hiệu quả. Các tướng có kỹ năng gây sát thương dạng đường đạn hãy thận trọng đợi Braum sử dụng xong kỹ năng E rồi sau đó mới dùng các chiêu thức này để không bị chặn mất kỹ năng quan trọng.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Trang bị khắc chế Braum

Các trang bị xuyên phá giáp, kháng phép và kháng hiệu ứng làm chậm cho khả năng khắc chế Braum cực tốt.

Trang bị khắc chế Braum hiệu quả.

 • Rìu đen: Trang bị này giúp giảm giáp theo tổng phần trăm giáp của Braum hiện có khiến hắn chịu thêm sát thương vật lý từ mọi nguồn trong thời gian còn hiệu ứng. Thích hợp lên cho các tướng đấu sĩ có hướng gây sát thương duy trì theo thời gian.
 • Trượng hư vô: Với khả năng chống chịu cực khỏe từ Braum, Trượng hư vô sẽ bỏ qua 40% kháng phép của hắn giúp những tướng pháp sư sở hữu trang bị này dễ dàng hơn trong việc tiêu diệt hắn.
 • Đao thủy ngân: Như đã đề cập ở trên, khả năng làm choáng của Braum rất khó chịu vì vậy kích hoạt giải thuật của trang bị này giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi hiệu ứng khống chế giảm lượng sát thương nhận vào sau đó, phù hợp lên cho các xạ thủ hoặc đấu sĩ sát thương.
 • Nỏ thần Dominik: Tướng xạ thủ hoặc sát thủ nên lên trang bị này khi đối đầu với Braum, giúp cộng thêm chỉ số xuyên giáp theo phần trăm và có thể gây thêm sát thương lên đơn vị có nhiều máu hơn bản thân, Braum là tướng lên tank nên việc nhiều máu hơn xạ thủ và sát thủ là điều tất yếu.
 • Ngọn lửa hắc hóa: Tăng thêm lượng xuyên kháng phép khi tấn công, phù hợp lên cho các tướng pháp sư hoặc đấu sĩ phép thuật, bỏ qua chỉ số kháng phép trực tiếp giúp gây ra nhiều sát thương hơn lên Braum.
 • Giày bạc: Mọi chất tướng đều có thể cân nhắc lên trang bị này để chế ngự các hiệu ứng làm chậm từ Braum, Giày bạc có khả năng kháng hiệu lực của các hiệu ứng làm chậm lên đến 25%, giúp bạn vẫn đảm bảo tốc độ di chuyển tương đối khi trúng phải chiêu thức làm chậm từ Braum.

Phép bổ trợ khắc chế Braum

Để loại bỏ tức thì hiệu ứng khống chế choáng của Braum trong 1 số trường hợp bạn có thể sử dụng phép bổ trợ Thanh Tẩy.

Chiêu cuối của Braum có 1 khoảng trễ khi vận sức và tốc độ thi triển chiêu thức tương đối chậm nên bạn có thể dễ dàng tránh đi chiêu quan trọng này bằng phép bổ trợ Tốc Biến để hạn chế việc bị hạ gục sau đó.

Trên đây là tất cả những cách khắc chế Braum hiệu quả nhất mà chúng tôi đã tổng hợp cho các bạn từ nhiều kinh nghiệm chơi của nhiều người chơi hàng đầu. Tiếp tục xem nhiều hơn trên trang để có nhiều hơn thông tin thú vị về các vị tướng Liên Minh Huyền Thoại nhé.

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật