spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Rakan, cách chơi và lên đồ Rakan mạnh nhất

Bảng ngọc Rakan, cách chơi và lên đồ Rakan mạnh nhất

“Anh chàng quyến rũ” Rakan là một tướng hỗ trợ đa dụng với kỹ năng vừa có Buff vừa có nhiều khống chế gia nhập Liên Minh Huyền Thoại đã nhiều năm. Bài viết của Tinhayvip.com lần này mang đến cho các bạn về lối chơi, trang bị và bảng ngọc Rakan mới nhất.

Sơ lược về tướng Rakan LMHT

Rakan là một vị tướng pháp sư chuyên đi vị trí hỗ trợ bởi bộ kỹ năng có nhiều hiệu ứng hỗ trợ hơn là gây sát thương như hồi phục, tạo giáp, khống chế cứng. Rakan rất đa dụng khi mà không kén kết hợp với các vị tướng xạ thủ khác nhau. Độ cơ động cực kì cao cộng thêm khống chế cứng diện rộng có thể tạo ra các cơ hội đánh úp và giành được nhiều lợi thế cho đồng đội.

Bởi vì đánh úp, bắt lẻ tốt nên khả năng bảo vệ xạ thủ còn khá kém. Đòi hỏi người chơi phải thành thạo bộ kỹ năng cũng như là quan sát tốt bởi vị tướng nào thường phải ra mở giao tranh cũng như phải về lại vị trí bảo kê xạ thủ.

Bảng ngọc Rakan

Bảng ngọc Rakan SP Hộ Vệ

Bảng ngọc Rakan nhánh chính Kiên Định tăng thêm sức chống chịu cho việc bảo vệ đồng minh đạt hiệu quả cao hơn.

Bảng ngọc Rakan SP Hộ Vệ bảo vệ đồng đội tối ưu.
Bảng ngọc Rakan SP Hộ Vệ bảo vệ đồng đội tối ưu.
 • Hộ vệ: Khi Rakan ở cạnh đồng đội của anh ta, ngọc Hộ vệ sẽ hiện lên báo hiệu sẵn sàng, khi bạn hoặc đồng minh gần kề nhận sát thương vượt ngưỡng kích hoạt của Hộ vệ thì cả 2 sẽ nhận lá chắn chặn được sát thương, lớp lá chắn này tồn tại 1,5 giây.
 • Suối nguồn sinh mệnh: Tướng địch bị Rakan gây hiệu ứng hạn chế di chuyển và hành động sẽ bị đánh dấu, đồng minh tấn công kẻ địch có đánh dấu sẽ được hồi máu tỉ lệ thuận với máu của Rakan.
 • Giáp cốt: Giúp Rakan chặn bớt sát thương của 3 lần liền kề từ tướng địch gây lên anh, tăng khả năng chống đỡ sát thương cho đồng đội.
 • Kiên cường: Tăng chỉ số kháng hiệu ứng và kháng làm chậm, tăng thêm khi Rakan tụt xuống càng thấp máu.
 • Ở nhánh phụ chọn Áp Đảo: Bảng ngọc Rakan này chọn ngọc Mắt thây ma giúp anh kiểm soát tầm nhìn trên bản đồ tốt hơn bằng việc phá hủy mắt của đối phương và sinh 1 mắt thây ma tại vị trí mắt bị phá, mắt này không tàng hình và tầm nhìn nhỏ hơn mắt thường, sinh ra mắt thây ma sẽ cộng thêm sức mạnh thích ứng cho Rakan. Thợ săn tối thượng cộng thêm điểm hồi chiêu cuối cho Rakan, khi có những lần tham gia hạ gục mỗi tướng địch lần đầu tiên sẽ tăng thêm chỉ số giảm hồi chiêu cuối này.
 • Ngọc bổ trợ: 9 + 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bảng ngọc Rakan SP Nâng Cấp Băng Giá

Sử dụng bảng ngọc Rakan nhánh chính Cảm Hứng tạo thêm nhiều hiệu ứng đa dụng hỗ trợ cho đồng đội của anh trong giao tranh.

Bảng ngọc Rakan SP Cảm Hứng cho nhiều hiệu ứng đa dụng.
Bảng ngọc Rakan SP Cảm Hứng cho nhiều hiệu ứng đa dụng.
 • Nâng cấp băng giá: Khi Rakan dùng chiêu khống chế cứng trúng tướng đối phương sẽ tạo 1 vệt băng làm chậm chúng từ vị trí trúng chiêu đến chân Rakan và các tướng đồng minh lân cận. Tướng dính hiệu ứng làm chậm sẽ bị giảm sát thương khi gây lên đồng minh của Rakan.
 • Thời điểm hoàn hảo: Rakan nhận 1 Đồng hồ ngưng đọng khởi đầu ở đầu trận và chuyển thành Đồng hồ ngưng đọng có thể kích hoạt ở phút thứ 14, sớm hơn nếu anh có những điểm tham gia hạ gục tướng địch. Kích hoạt có thể vào trạng thái tĩnh và không thể bị chọn làm mục tiêu, không thể di chuyển và không nhận sát thương hay hiệu ứng sau khi kích hoạt thành công.
 • Giao hàng bánh quy: Nhận 3 bánh quy chia đều trong 6 phút đầu trận, có thể kích hoạt để hồi năng lượng và máu hoặc bán để lấy vàng, 2 cách sử dụng bánh quy này đều tăng cho Rakan 40 năng lượng tối đa mỗi lần.
 • Thấu thị vũ trụ: Bảng ngọc Rakan sử dụng ngọc này sẽ giảm thời gian hồi trang bị kích hoạt và phép bổ trợ cho Rakan.
 • Ở nhánh phụ chọn Áp Đảo: Phát bắn đơn giản làm suy yếu tướng địch bị Rakan hạn chế di chuyển khiến chúng phải nhận thêm sát thương từ mọi nguồn trong vài giây. Thợ săn tài tình cộng thêm điểm hồi trang bị cho Rakan, có những lần tham gia hạ gục mỗi tướng địch lần đầu sẽ cộng thêm chỉ số này, áp dụng cho tất cả các trang bị có thời gian hồi.
 • Ngọc bổ trợ: 8 điểm hồi kỹ năng, 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách lên đồ Rakan

Lên đồ Rakan SP tốc độ di chuyển

Cách lên đồ Rakan SP tốc độ di chuyển.

 • Vương miện Shurelya: Kích hoạt cho đồng minh xung quanh Rakan tốc độ di chuyển, khi Rakan sử dụng chiêu thức buff cho đồng đội cả 2 sẽ nhận thêm tốc độ di chuyển trong vài giây. Nội tại thần thoại tăng thêm điểm hồi kỹ năng với mỗi trang bị huyền thoại Rakan sở hữu.
 • Giày khai sáng Ionia: Cộng thêm điểm hồi kỹ năng, tốc độ di chuyển và hồi phép bổ trợ nhanh hơn.
 • Bình thải hóa dược: Rakan gây sát thương lên tướng địch sẽ khiến chúng bị giảm hiệu quả của các hiệu lực hồi máu và hồi phục trong 3 giây.
 • Dây chuyền chuộc tội: Rakan có thể kích hoạt khi còn sống hoặc khi đã bị hạ gục ở khoảng cách xa, tạo 1 vùng hồi máu cho tất cả các đơn vị đồng minh.
 • Tụ bão Zeke: Chọn 1 đồng minh làm đối tác, khi Rakan khống chế cứng mục tiêu là tướng địch, đòn đánh và kỹ năng của đồng minh đối tác sẽ gây thêm sát thương khi tấn công đơn vị này.
 • Lời thề hiệp sĩ: Kích hoạt Rakan chỉ định vào 1 đồng minh giúp chịu thay họ một phần sát thương, đồng thời hồi máu dựa theo một phần sát thương họ gây ra.

Lên đồ Rakan SP đa dụng

 • Giáp vai nguyệt thần: Khi làm bất động tướng địch hoặc Rakan bị khống chế cứng sẽ khiến kẻ địch vừa chịu hiệu ứng và các đồng minh của chúng xung quanh nhận thêm sát thương. Nội tại thần thoại tăng thêm giáp và kháng phép khi có thêm các trang bị huyền thoại.
 • Hoặc Dây chuyền Iron Solari: Kích hoạt Rakan tạo 1 lớp lá chắn giảm dần trong 2,5 giây cho đồng minh xung quanh, nội tại tăng thêm giáp và kháng phép cho họ. Nội tại thần thoại tăng thêm chỉ số giáp và kháng phép cộng cho đồng minh xung quanh khi có thêm trang bị huyền thoại.
 • Giày khai sáng Ionia hoặc Giày thủy ngân: Sử dụng Giày thủy ngân trong trường hợp đội địch có nhiều sát thương phép và kỹ năng khống chế để cộng thêm tốc độ di chuyển, kháng phép và giảm hiệu ứng khống chế.
 • Bình thải hóa dược.
 • Lư hương sôi sục: Tạo lá chắn hoặc hồi máu cho đồng đội thì cả Rakan và đồng đội đó được tăng tốc độ đánh và sát thương trên đòn đánh trong vài giây.
 • Chuông bảo hộ Mikael: Kích hoạt lên 1 đồng đội giúp họ thoát khỏi hiệu ứng khống chế đang mắc phải và hồi máu cho họ.
 • Tụ bão Zeke.

Cách chơi Rakan

Phép bổ trợ Rakan

 • Sử dụng phép bổ trợ Tốc Biến + Thiêu Đốt trong trường hợp team ta kèo trên và muốn kết liễu kẻ địch nhanh chóng hơn khi giao tranh.
 • Chọn phép Tốc Biến + Kiệt Sức trong tình huống team địch kèo trên với nhiều tướng dồn sát thương và có khả năng áp sát.

Phép bổ trợ Rakan.

Thứ tự nâng kỹ năng Rakan

Kỹ năng Q – Phi tiêu lấp lánh là công cụ tốt nhất của Rakan trong việc cấu máu kẻ địch và hồi máu cho đồng đội, ưu tiên nâng tối đa kỹ năng này trước. Chọn nâng tối đa E – Điệu nhảy tiếp viện tiếp theo để tối ưu khả năng tạo lá chắn và che đỡ cho đồng minh.

Thứ tự nâng kỹ năng cụ thể như sau: Q > E > W, R nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng kỹ năng Rakan.

Lối chơi Rakan

Ở giai đoạn đầu trận, tập trung cấu máu kẻ địch bằng Q và W – Xuất hiện hoành tráng và trở về với đồng đội an toàn nhờ độ cơ động của kỹ năng E, lặp lại nhiều lần phối hợp cùng đồng đội sẽ tạo ra nhiều lợi thế đầu trận.

Trong giao tranh, sử dụng W lao vào đội hình địch và kích hoạt R – Bộ pháp thần tốc để gây hiệu ứng khống chế lên mục tiêu địch mà Rakan chạm phải, khuấy nhiễu đội hình địch làm mềm giao tranh, tạo tiền đề cho đồng đội cùng lao lên xả sát thương.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Rakan

Tướng khắc chế Rakan

Rakan trong vai trò hỗ trợ sẽ yếu thế hơn khi đội địch là những tướng có khả năng buff tốt: Soraka, Morgana, Sona…

Tướng khắc chế Rakan.

Trang bị khắc chế Rakan

Có thể lên các trang bị có khả năng kích hoạt giải hiệu ứng khống chế hoặc giảm khống chế để giảm bớt tác động của Rakan như: Đao thủy ngân, Giày thủy ngân, Chùy bạch ngân…

Các trang bị giảm hiệu quả hồi máu và tạo lá chắn sẽ khắc chế tốt hiệu quả buff từ trang bị và bảng ngọc Rakan: Quỷ thư Morello, Lời nhắc tử vong, Bình thải hóa dược…

Trên đây là chi tiết về lối chơi, trang bị và cách chỉnh bảng ngọc Rakan mới nhất. Đừng quên lưu lại bài viết để có thể xem ngay khi cần trước mỗi trận đấu tập Rakan của bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật