spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Alistar, cách chơi và lên đồ Alistar mạnh nhất

Bảng ngọc Alistar, cách chơi và lên đồ Alistar mạnh nhất

Alistar là một vị tướng hỗ trợ khá thú vị và có khả năng chống chịu tốt, cũng như rất trâu bò được rất nhiều anh em ưa thích. Hôm nay hãy cùng Tin Hay Vip điểm qua một số thông tin về bảng ngọc Alistar, cách chơi hiệu quả, cũng như cách lên đồ mạnh nhất nhé.

Sơ lược về tướng Alistar

Alistar là một vị tướng tanker chuyên vị trí hỗ trợ, anh chàng này cũng có thể làm tanker đường trên. Bộ kỹ năng của Alistar thì thích hợp vị trí hỗ trợ hơn bởi hiệu ứng khống chế cứng của các kỹ năng có thể tạo đột biến giúp xạ thủ ăn mạng ngay lập tức. Kỹ năng R giúp Alistar giảm một lượng sát thương đáng kể, cộng thêm trang bị nữa thì chú trâu này đúng nghĩa “trâu” chuẩn không cần chỉnh.

Các kỹ năng của vị tướng này có thời gian hồi chiêu lâu nên hãy sử dụng hợp lí trong các pha xử lý. Alistar mạnh ở việc combo nên hãy chắc chắn bạn sẽ combo thật chuẩn để tạo tiền đề trong giao tranh chứ không phải “báo” đồng đội.

Bảng ngọc Alistar

Dưới đây là bảng ngọc Alistar mạnh nhất khi đi đường ở mùa này giúp gia tăng khả năng chống chịu và hỗ trợ đồng đội hiệu quả nhất.

Bảng ngọc Alistar
Bảng ngọc Alistar
 • Dư chấn: Nhánh ngọc này sẽ giúp Alistar nhận thêm giáp và kháng phép, cũng như gây thêm sát thương phép vào những mục tiêu bị hiệu ứng khống chế từ vị tướng này.
 • Tàn phá hủy diệt: Alistar sẽ đẩy trụ nhanh hơn với nhánh ngọc này, giúp quá trình đẩy đường cùng AD tốc độ hơn.
 • Kiểm soát điều kiện: Alistar sẽ nhận thêm giáp và kháng phép sau 12 phút và tăng thêm đến 5% giúp vị tướng SP này trâu bò hơn.
 • Lan tràn: Ngọc này sẽ giúp Alistar tăng lượng máu vĩnh viễn khi lính hoặc quái bị tiêu diệt gần vị tướng này.
 • Giao hàng bánh quy: Alistar sễ nhận được bánh quy miễn phí mỗi 2 phút giúp hồi lại máu để có thể trụ lại đường lâu hơn.
 • Thấu thị vũ trụ: Alistar sẽ được cộng thêm điểm hồi phép bổ trợ và trạng bị với nhánh ngọc này.
 • 3 ngọc bổ trợ lấy thêm: Tấn công, Linh hoạt, Phòng thủ giáp là 3 ngọc bộ trợ phù hợp với Alistar. Vị tướng này sẽ có được có thêm điểm hồi kỹ năng, một phần giáp và lượng máu tăng dần theo cấp độ.

Phép bổ trợ Alistar

Tốc biến
Tốc biến

Thiêu đốt
Thiêu đốt

Với một tướng đi hỗ trợ như Alistar thì Tốc biếnThiêu đốt là hai phép bổ trợ cần thiết nhất. Alistar sẽ linh hoạt hơn với Tốc biến và có thể gây sát thương giúp AD trong lúc giao tranh với Thiêu đốt. Nếu bạn dùng Alistar đi Top, có thể lựa chọn Dịch chuyển thay cho Thiêu đốt

Cách lên đồ Alistar

Với mùa này, cách lên đồ của Alistar sẽ có khá nhiều sự thay đổi để trở nên mạnh hơn giúp vị tướng này trâu bò hơn và hỗ trợ tối đa cho AD trong những lúc giao tranh.

Cách lên đồ Alistar
Cách lên đồ Alistar
 • Giáp vai nguyệt thần: Đây là trang bị thần thoại khá phù hợp với tướng SP như Alistar, giúp vị tướng này gây thêm sát thương lên tướng địch xung quanh khi gây bất động kẻ địch hoặc bản thân bị bất động, cũng như tăng thêm khả năng chống chịu.
 • Giày khai sáng lonia: Với một tướng sử dụng kỹ năng khá nhiều, giày khai sáng Lonia sẽ giúp Alistar có thêm điểm hồi kỹ năng.
 • Giáp gai: Trang bị này sẽ giúp Alistar giảm được lượng sát thương phải gánh chịu từ AD đối thủ, cũng như tăng thêm khả năng chống chịu.
 • Pháo đài sơn thạch: Đây chính là trang bị không thể thiếu của SP, Pháo đài sơn thạch sẽ cung cấp mắt cho Alistar, cũng như lượng máu và lượng sức mạnh phép thuật thích ứng.
 • Tụ bão Zeke: Trang bị này giúp Alistar hỗ trợ cho đồng minh được chỉ định tăng thêm sát thương phép lên kẻ địch khi bị bất động trong thời gian 8 giây.
 • Lời thề hiệp sĩ: Alistar sẽ giúp cho đồng minh có thêm tốc độ di chuyển, cũng như hồi lại máu khi kích hoạt trang bị này.
 • Dây chuyền Iron Solari: Đây cũng là một trang bị thần thoại khá phổ biến cho Alistar giúp vị tướng này có thêm máu, giáp, kháng phép và khả năng hồi chiêu, cũng như có thêm một phần giáp cho bản thân và những đồng minh ở cạnh khi kích hoạt.
 • Dây chuyền chuộc tội: Alistar sẽ có thêm khả năng hồi máu và năng lượng, điểm hồi kỹ năng với trang bị này.
 • Thú tượng thạch giáp: Alistar sẽ được cộng thêm 5% giáp và kháng phép khi chịu sát thương từ tướng địch, cũng như nhận một phần lá chắn trong 2,5 giây khi kích hoạt.
 • Đá tỏa sáng – bảo hộ: Nếu không dùng Pháo đài sơn thạch thì Đá tỏa sáng – bảo hộ cũng là một trang bị chứa mắt kiểm soát khá hiệu quả giúp Alistar tăng thêm tốc độ di chuyển và điểm hồi kỹ năng.

Bảng kỹ năng Alistar

Bảng kỹ năng Alistar
Bảng kỹ năng Alistar

Chiêu cần nâng tối đa là Q vì kỹ năng này giúp Alistar gây được sát thương lên mục tiêu và hạn chế bị tướng địch tiếp cận ở giai đoạn đầu game.

Tiếp theo là W, chiêu này sẽ giúp Alistar có thể dùng combo W+Q để khống chế kẻ địch.

Chiêu E sẽ là kỹ năng được nâng tối đa cuối cùng và R sẽ được nâng theo từng cấp độ trong suốt quá trình trận đấu diễn ra.

Nội tại: Tiếng gầm chiến thắng

Alistar sẽ cộng dồn tiếng gầm mỗi khi làm choáng hoặc húc kẻ địch ra xa hoặc có tướng địch gần đó bị hạ gục. Khi đã đủ cộng dồn, Alistar và những đồng minh xung quanh sẽ được hồi lại máu.

Chiêu Q: Nghiền nát

Alistar sẽ đấm xuống đất gây sát thương phép và hất kẻ địch gần đó lên không trong thời gian 1 giây.

Chiêu W: Bò húc

Alistar sẽ húc vào mục tiêu gây sát thương phép và hất văng đối thủ ra xa và làm choáng kẻ địch khi hất vào tường.

Chiêu E: Giày xéo

Alistar có thể đi xuyên vật thể và gây thêm sát thương phép và làm choáng kẻ địch trong 1 giây từ đòn đánh tiếp theo khi đã nạp đủ cộng dồn.

Chiêu R: Bất khuất

Alistar sẽ thanh tẩy được mọi trạng thái khống chế, giảm được sát thương phép và vật lý phải gánh chịu trong 7 giây.

Điểm mạnh, điểm yếu của tướng Alistar

Điểm mạnh, điểm yếu của tướng Alistar
Điểm mạnh, điểm yếu của tướng Alistar

Điểm mạnh

 • Có bộ kỹ năng khống chế cực hiệu quả.
 • Trâu bò và rất khó bị hạ gục.
 • Có khả năng hồi phục tốt.
 • Là tướng hỗ trợ tốt với bộ kỹ năng rất phù hợp để đi SP.
 • Có thể đi gank tốt.
 • Tạo đột biến lớn trong lúc giao tranh với chiêu cuối rất trâu bò.

Điểm yếu

 • Thời gian hồi chiêu khá lâu.
 • Tầm đánh ngắn.
 • Combo W+Q khá khó chơi và cần nhiều thời gian để tập luyện.
 • Farm lính hơi chậm.

Cách chơi Alistar

Với một tướng có bộ kỹ năng khá khó chơi như Alistar, người chơi cần phải hiểu rõ được hết những chiêu thức và kết hợp chúng lại với nhau để có những combo hoàn hảo nhất. Mời anh em tham khảo combo Alistar dưới đây nhé.

Cách chơi Alistar
Cách chơi Alistar

Combo Alistar: Người chơi có thể sử dụng combo đơn giản khi đã đủ tầm đánh với W+Q càng nhanh càng tốt khiến cho đối thủ bị hất tung đầy bất ngờ.

Người chơi cũng có thể dùng combo Q+Tốc biến để khiến cho đối thủ không thể trở tay. Bên cạnh đó có thể W tướng địch vào tường để gây choáng.

Ở giai đoạn đầu trận, người chơi chỉ nên đi cùng AD để hỗ trợ, khi đã có đủ đồ và không bị thua lane thì có thể lên mid để gank cho đồng đội.

Ở giai đoạn giữa và cuối trận, người chơi cần phải bảo kê AD đồng minh tuyệt đối và cũng có thể lao vào để mở combat cho đồng đội.

Cách khắc chế tướng Alistar

Dưới đây là một số thông tin về tướng, trang bị và cách chơi để khắc chế tướng Alistar, mời anh em tham khảo.

Tướng khắc chế Alistar

Người chơi có thể chọn những tướng có khả năng hồi phục và chống chịu tốt để đi đường với Alistar như: Bard, Leona, Thresh, Rakan,…

Tướng khắc chế Alistar mùa 13
Tướng khắc chế Alistar

Trang bị khắc chế Alistar

Lời nhắc tử vong, Quỷ thư Morello, Nỏ thần Dominik và Mặt nạ thống khổ Liandry sẽ là những trang bị giúp người chơi gây được nhiều sát thương hơn và giảm độ trâu bò của Alistar.

Lời nhắc tử vong
Lời nhắc tử vong

Quỷ thư Morello
Quỷ thư Morello

Nỏ thần Dominik
Nỏ thần Dominik

Mặt nạ thống khổ Liandry
Mặt nạ thống khổ Liandry

Cách chơi khắc chế Alistar

 • Tránh xa tầm W của Alistar để tránh bị combo khống chế.
 • Nếu Alistar dùng chiêu cuối, hãy đợi cho chiêu hết mới có thể tấn công để gây được nhiều sát thương hơn.
 • Trong lúc giao tranh nên dồn sát thương vào những tướng địch khác thay vì vào Alistar.
 • Không nên rượt theo Alistar để hạ gục đối thủ.

Hy vọng với một vài thông tin từ Tin Hay VIP về bảng ngọc Alistar, cũng như một vài điểm thú vị về vị tướng này sẽ giúp anh em có được trận game hiệu quả hơn khi cầm vị đấu sĩ này. Chúc anh em chơi game vui vẻ và có một chiến thắng cực hay với Alistar nhé.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật