spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Sona, cách chơi và lên đồ Sona mạnh nhất

Bảng ngọc Sona, cách chơi và lên đồ Sona mạnh nhất

Sona được biết đến là “Đại cầm nữ” – bậc thầy đàn Etwahl của vùng Demacia. Với bộ kỹ năng đa dụng về hồi phục, sát thương và cả hiệu ứng khống chế nên có thể tùy biến chơi ở nhiều vị trí khác nhau. Theo đó, cách lên đồ và bảng ngọc Sona ở các vai trò khác nhau cũng đa dạng và biến tấu không giống nhau.

Sơ lược về Sona

Sona là một vị tướng pháp sư chuyên đi vị trí hỗ trợ. Tính chất kỹ năng của Sona là buff nên khó để đi pháp sư đường giữa. Hiệu ứng kỹ năng của Sona rất đa dạng, vừa có thể cấu rỉa, tăng tốc độ di chuyển, hồi máu và khống chế cứng. Kỹ năng R của Sona có tầm ảnh hưởng diện rộng, tạo khả năng đột biến trong giao tranh tổng rất tốt. Càng về cuối trận thì Sona khả năng buff càng mạnh.

Chỉ có kỹ năng R là khống chế cứng nên là khó bắt kẻ địch hoặc trốn chạy. Ở giai đoạn đầu trận, độ chống chịu của Sona kém nên hãy hạn chế các pha giao tranh hoặc trao đổi sát thương càng nhiều càng tốt.

Bảng ngọc Sona

Bảng ngọc hay bảng bổ trợ Sona chủ yếu có 2 hướng chính mà tinhayvip.com tổng hợp dưới đây, một cho vai trò hỗ trợ và một cho vai trò đi đường giữa.

Bảng ngọc Sona SP

Trong vai trò hỗ trợ, Sona tỏ ra mạnh mẽ với kỹ năng tạo giáp và tăng tốc di chuyển cho toàn đội, sử dụng bảng ngọc Sona nhánh chính Pháp thuật.

Bảng ngọc Sona SP Triệu Hồi Aery cho khả năng tạo lá chắn tối ưu!
Bảng ngọc Sona SP Triệu Hồi Aery cho khả năng tạo lá chắn tối ưu.
 • Triệu hồi Aery: Aery bao bọc đồng minh được Sona hồi máu hoặc tạo lá chắn thêm một lớp lá chắn từ Aery, khi gây sát thương tướng địch Aery lao đến bồi thêm 1 lượng sát thương lên chúng.
 • Dải băng năng lượng: Sona sẽ tăng năng lượng tối đa khi dùng kỹ năng sát thương lên tướng đối phương, khi đạt tối đa cộng dồn Sona được hồi 1% năng lượng đã mất mỗi 5 giây.
 • Thăng tiến sức mạnh: Càng về cuối trận điểm hồi kỹ năng của Sona càng tăng theo cột mốc cấp 5, cấp 8. Sau cấp 11, mỗi lần tham gia hạ gục tướng sẽ hoàn lại 20% thời gian đang hồi của các kỹ năng cơ bản.
 • Cuồng phong tích tụ: Mỗi 10 phút trận đấu trôi qua Sona nhận thêm sức mạnh phép thuật và tăng tiến vô tận đến khi trận đấu kết thúc.
 • Ở nhánh phụ chọn Kiên định: Sử dụng ngọc Kiểm soát điều kiện cho bảng ngọc Sona này nhằm tăng thêm chỉ số chống chịu sau phút 12 cho cô. Tiếp sức sẽ tăng hiệu quả từ các hiệu ứng hồi phục và tạo lá chắn áp dụng lên Sona.
 • Ngọc bổ trợ: 9 + 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bảng ngọc Sona Mid

Ở vị trí đường giữa Sona có thể vừa chơi như một pháp sư trong giai đoạn đi đường vừa có thể trở thành một SP hồi phục mạnh mẽ cho toàn đội, sử dụng nhánh chính Áp đảo.

Bảng ngọc Sona Mid Thu Thập Hắc Ám có thể "one Shot" đối thủ chỉ với 1 combo!
Bảng ngọc Sona Mid Thu Thập Hắc Ám có thể “one Shot” đối thủ chỉ với 1 combo.
 • Thu thập hắc ám: Tích trữ các linh hồn khi tấn công tướng địch dưới 50% máu và gây thêm sát thương, mỗi tích trữ sẽ gây thêm nhiều sát thương hơn vào lần sau khi thu thập linh hồn của chúng.
 • Vị máu: Khi vị máu không trong thời gian hồi chiêu, Sona tấn công tướng địch sẽ hồi lại một lượng máu.
 • Thu thập nhãn cầu: Các mạng tham gia hạ gục tướng đối phương sẽ tăng vĩnh viễn sức mạnh thích ứng của Sona.
 • Thợ săn tối thượng: Thời gian hồi chiêu cuối được giảm và sẽ giảm nhiều hơn khi Sona góp công trong những pha hạ gục tướng địch lần đầu đối với cô, tối đa 5 lần.
 • Ở nhánh phụ chọn Pháp thuật: Ngọc Dải băng năng lượng mỗi lần Sona gây sát thương bằng kỹ năng lên tướng sẽ tăng vĩnh viễn năng lượng tối đa. Bảng ngọc Sona này chọn thêm Tập trung tuyệt đối cho cô gây thêm sát thương khi còn trên 70% máu nhờ tăng sức mạnh phép thuật.
 • Ngọc bổ trợ: 9 + 9 sức mạnh thích ứng, 8 kháng phép.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách lên đồ Sona

Lên đồ Sona SP

Các trang bị bổ sung năng lượng và tạo hiệu ứng kèm theo khi buff được ưu tiên lên cho Sona.

Cách lên đồ Sona SP

 • Vương miện Shurelya: Kích hoạt tăng tốc độ di chuyển mạnh cho đồng minh xung quanh, dùng kỹ năng cường hóa hay bảo vệ 1 đồng đội sẽ cho cả 2 thêm tốc độ di chuyển trong vài giây. Mỗi trang bị huyền thoại Sona sở hữu giúp tăng thêm điểm hồi chiêu.
 • Giày khai sáng Ionia: Cộng thêm điểm hồi kỹ năng và giảm thời gian hồi phép bổ trợ.
 • Quyền trượng thiên thần: Tích trữ tăng một lượng năng lượng tối đa lớn cho Sona, tăng điểm hồi kỹ năng dựa trên năng lượng tối đa. Khi được kích hoạt sẽ dùng 15% năng lượng hiện tại của Sona tạo cho cô một lớp lá chắn tương đương trong 2 giây.
 • Bình thải hóa dược: Gây sát thương phép sẽ khiến các đơn vị đó chịu hiệu ứng giảm hiệu quả hồi phục.
 • Trượng lưu thủy: Khi Sona tạo lá chắn hoặc hồi máu cho đồng minh cả 2 sẽ được tăng điểm hồi kỹ năng và sức mạnh phép thuật.
 • Lư hương sôi sục: Tạo lá chắn hoặc hồi phục cho đồng đội thì cả Sona và đồng đội đó được tăng tốc độ đánh và sát thương trên đòn đánh.

Lên đồ Sona Mid AP

Đi đường giữa Sona đóng vai trò là pháp sư chủ lực nên các trang bị mà cô nàng hướng tới tập trung vào bổ sung sức mạnh phép thuật.

Cách lên đồ Sona Mid AP.

 • Băng trượng vĩnh cửu: Kích hoạt gây sát thương 1 vùng hình nón theo hướng chỉ định, kẻ địch ở trung tâm nón bị trói, ở hai bên rìa bị làm chậm. Nội tại thần thoại tăng thêm sức mạnh phép thuật với mỗi trang bị huyền thoại hiện có.
 • Giày pháp sư: Bổ sung chỉ số xuyên kháng phép và tốc độ di chuyển.
 • Kiếm tai ương: Sau khi dùng kỹ năng đòn đánh tiếp theo của Sona gây thêm sát thương phép bằng với một phần sức mạnh phép thuật hiện có.
 • Đồng hồ cát Zhonya: Kích hoạt không thể bị chỉ định và ngưng nhận sát thương.
 • Mũ phù thủy Rabadon: Tăng sức mạnh phép thuật lên thêm 35%.
 • Trượng hư vô: Bổ sung xuyên kháng phép theo phần trăm, 40%.

Cách chơi Sona

Áp dụng cách lên đồ và cách chỉnh bảng ngọc Sona vào cách chơi dưới đây để có thể dễ dàng chiến thắng hơn với vị tướng này.

Phép bổ trợ Sona

 • Chọn phép bổ trợ Tốc biến + Hồi máu cho Sona đi hỗ trợ bởi việc mang hồi máu sẽ kích hoạt các hiệu ứng của trang bị hỗ trợ khi cô hồi máu cho đồng minh.
 • Khi chơi ở đường giữa, Sona cấu máu và solo kill kẻ địch nên hãy mang 2 phép bổ trợ Tốc biến + Thiêu đốt để làm điều này dễ dàng hơn.

Phép bổ trợ Sona mùa 13.

Thứ tự nâng kỹ năng Sona

Kỹ năng gây sát thương chính chủ lực của Sona chính là Q – Anh hùng ca, hãy ưu tiên nâng tối đa chiêu thức này trước dù là đi ở đường nào. Tiếp đến hãy nâng tối đa W – Giai điệu khích lệ, cho khả năng hồi phục cho đồng đội và bản thân nhiều hơn.

Thứ tự nâng kỹ năng theo từng cấp độ cụ thể như hình dưới: Q > W > E, R nâng khi có thể.

Thứ tự nâng kỹ năng Sona

Lối chơi Sona

Hãy tận dụng lợi thế có thể hồi phục từ chiêu W để liên tục trao đổi chiêu thức tạo lợi thế.

Tiến lên và dùng Q cấu máu kẻ địch kết hợp cùng các đòn đánh thường gia tăng thêm sát thương gây ra.

Liên tục đứng gần đồng minh trong giao tranh để tận dụng các hiệu ứng đến từ kỹ năng của Sona. Cố gắng dùng chiêu cuối lên nhiều mục tiêu tướng địch trong giao tranh nhất có thể.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Sona

Ngoài cách chơi, lên đồ và bảng ngọc Sona thì biết cách khắc chế Sona để khi đối đầu với cô ta sẽ không gặp quá nhiều khó khăn. Dưới đây là một số cách khắc chế Sona mà tinhayvip.com cập nhật đến bạn.

Tướng khắc chế Sona

Sona khá yếu trong phần chống chịu, cô nàng “mỏng như tờ giấy” khi gặp các tướng có khả năng khống chế nhiều hoặc dồn sát thương sốc lớn sẽ bị khắc chế: Leona, Zyra, Taric…

Tướng khắc chế Sona.

Trang bị khắc chế Sona

Để giảm khả năng hồi phục từ Sona hãy ưu tiên lên các trang bị giảm hiệu quả hồi phục như: Lời nhắc tử vong, Bình thải hóa dược, Quỷ thư Morello…

Các trang bị giải thuật cũng là lựa chọn hoàn hảo để nhanh chóng thoát khỏi khống chế của Sona: Khăn giải thuật, Đao thủy ngân, Chùy bạch ngân…

Có thể thấy vị tướng Sona này có bộ kỹ năng và lối chơi rất khó chịu. Để có thể thành thạo và chiến thắng nhiều hơn, bạn hãy lưu lại thông tin cách chơi, lên đồ và cách chỉnh bảng ngọc Sona chuẩn, phối hợp với việc luyện tập các trận đấu thường nhiều sẽ sớm có chuỗi thắng liên hoàn cùng Sona.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật