spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Braum, cách chơi và lên đồ Braum mạnh nhất

Bảng ngọc Braum, cách chơi và lên đồ Braum mạnh nhất

Braum được mệnh danh là “Trái tim của Freljord” khi gia nhập Liên Minh Huyền Thoại trong vai trò là một tướng hỗ trợ đỡ đòn mẫu mực. Các kỹ năng của Braum mang thiên hướng che chắn, bảo vệ cho đồng minh hiệu quả. Cùng tinhayvip.com điểm qua thông tin về cách chơi, lên đồ và bảng ngọc Braum mới nhất ngay dưới đây.

Sơ lược về Braum

Braum là một vị tướng hỗ trợ hệ tanker. Tuy là vị tướng tanker chống chịu nhưng bộ kỹ năng của Braum cũng gây ra sát thương, khống chế cứng cũng như giảm sát thương khá tốt. Nội tại tích ấn làm choáng của anh chàng có thể giúp cho xạ thủ bên mình có thể dành lợi thế trong các pha trao đổi chiêu thức và thậm thí là thắng giao tranh. Kỹ năng R tạo đột biến trong giao tranh khi mà có thể gây hất tung và làm chậm diện rộng.

Kỹ năng của Braum khiến đối thủ rất dễ đoán anh chàng này muốn làm gì. Mặc dù có kỹ năng chống sát thương bay vào chính diện nhưng thời gian hồi chiêu khá lâu nên nếu sử dụng không hợp lý thì có thể bị đối thủ thả diều trước xong mới sốc sát thương sau.

Bảng ngọc Braum

Bảng ngọc Braum SP Hộ vệ

Braum là tướng hỗ trợ hướng đỡ đòn nên sử dụng bảng ngọc Braum nhánh chính Kiên định giúp ông ta có thêm khả năng chống chịu.

Bảng ngọc Braum SP Hộ Vệ giúp che chắn đồng đội tốt.
Bảng ngọc Braum SP Hộ Vệ giúp che chắn đồng đội tốt.
 • Hộ vệ: Braum ở cạnh đồng minh hay vừa sử dụng phép lên họ ngọc Hộ vệ sẽ sẵn sàng, khi Braum hoặc đồng minh gần kề nhận sát thương vượt ngưỡng kích hoạt của Hộ vệ thì cả 2 sẽ nhận lá chắn chặn được sát thương, lớp lá chắn này tồn tại 1,5 giây.
 • Tàn phá hủy diệt: Khi Braum đứng trong tầm 600 của trụ địch trong vài giây sẽ hiện lên 1 mốc đếm thời gian quanh trụ định, khi được kích hoạt ông ta sẽ gây ra một đòn đánh sát thương vật lý cực lớn lên trụ địch tỉ lệ thuận với máu tối đa của ông. Bảng ngọc Braum sử dụng ngọc này sẽ tăng thêm khả năng đẩy đường cùng xạ thủ.
 • Kiểm soát điều kiện: Sau 12 phút của trận đấu, Braum nhận thêm giáp và kháng phép, ngoài ra chỉ số giáp và kháng phép cộng thêm của Braum sẽ được tăng thêm 3%.
 • Kiên cường: Ngọc này cho Braum khả năng kháng hiệu ứng, tăng mạnh thêm khi ông ta còn càng thấp máu, tối đa đạt 20% kháng hiệu ứng và kháng làm chậm.
 • Ở nhánh phụ chọn Cảm hứng: Bước chân màu nhiệm tặng 1 giày miễn phí ở phút 12, nếu có tham gia hạ gục sẽ có sớm hơn, trang bị này góp vàng vào trang bị giày lớn. Giao hàng bánh quy cho 1 bánh quy mỗi 2 phút và tối đa 3 bánh ở 6 phút của trận. Kích hoạt bánh quy để hồi máu, năng lượng hoặc bán để lấy vàng, bán hoặc dùng đều tăng 40 năng lượng tối đa.
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 6 + 6 giáp.

Bảng ngọc Braum SP tỷ lệ thắng cao

Bảng ngọc Braum dưới đây được nhiều game thủ sử dụng và đạt tỷ lệ thắng cao, vẫn giữ nhánh chính Kiên định cho ông ta chống chịu cực khỏe.

Bảng ngọc Braum tỷ lệ thắng cao.
Bảng ngọc Braum tỷ lệ thắng cao.
 • Hộ vệ: Braum ở cạnh đồng minh hoặc dùng phép lên họ ngọc Hộ vệ sẽ sẵn sàng, khi Braum hoặc đồng minh gần kề nhận sát thương đạt ngưỡng kích hoạt của Hộ vệ thì cả 2 sẽ nhận lá chắn chặn được sát thương, lớp lá chắn này tồn tại 1,5 giây.
 • Suối nguồn sinh mệnh: Braum tác động lên mục tiêu là tướng khiến chúng bị hạn chế di chuyển sẽ đánh dấu lên tất cả kẻ đó, đồng minh gây sát thương kẻ có dấu ấn sẽ được hồi máu bằng một phần máu của ông.
 • Giáp cốt: Giảm bớt đi sát thương của 3 lần liên tiếp mà tướng địch gây lên Braum, tăng thêm khả năng chống chịu và che chắn cho đồng minh.
 • Kiên cường: Tăng kháng hiệu ứng và kháng làm chậm, con số này tăng tối đa lên 20% khi đạt ngưỡng dưới 30% máu tối đa của Braum.
 • Ở nhánh phụ chọn Chuẩn xác: Bảng ngọc Braum này chọn thêm ngọc Đắc thắng giúp ông được thêm 20 vàng (cải thiện lượng tiền khi đi hỗ trợ) và hồi lại 1 ít máu khi tham gia hạ gục. Khánh hiệu ứng (huyền thoại) cho ông chỉ số kháng hiệu ứng mỗi khi tham gia hạ gục tướng địch hoặc tiêu diệt lính, quái…
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 6 + 6 giáp.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách lên đồ Braum

Lên đồ Braum SP Tank

Chỉ số giáp và kháng phép của Braum càng cao sẽ truyền cho đồng đội càng cao nhờ 1 kỹ năng của ông, lên trang bị nhiều chống chịu sẽ giúp đồng đội được nhiều chỉ số này hơn trong những pha giao tranh cùng Braum.

Cách lên đồ Braum SP Tank.

 • Dây chuyền Iron Solari: Khi kích hoạt sẽ tạo lớp lá chắn chặn sát thương cho tất cả đồng minh xung quanh, giá trị lá chắn dựa theo cấp của họ. Ngoài ra, nội tại còn cho đồng minh xung quanh Braum thêm giáp và kháng phép. Nội tại thần thoại giúp tăng thêm lượng giáp và kháng phép cộng thêm cho đồng minh xung quanh khi sở hữu các trang bị huyền thoại.
 • Giày thép gai: Bổ sung thêm chỉ số giáp và tốc độ di chuyển, nội tại cho phép chặn bớt 12% sát thương từ các đòn đánh.
 • Lời thề hiệp sĩ: Chọn 1 đồng minh và kích hoạt lên họ 1 sự kết nối, khi ở gần đồng minh này Braum sẽ chịu thay họ 1 phần sát thương và sẽ được hồi máu dựa trên 1 phần sát thương mà họ gây ra lên tướng địch.
 • Tụ bão Zeke: Chọn một đồng đội làm đối tác, khi Braum làm bất động tướng địch thì đòn đánh và kỹ năng của tướng đồng đội được chọn sẽ gây thêm sát thương lên kẻ địch đó.
 • Giáp gai: Khi bị kẻ địch tấn công sẽ phản lại 1 phần sát thương thành sát thương phép và gây hiệu ứng vết thương sâu khiến chúng bị giảm hiệu quả của hiệu lực hồi máu, hồi phục.
 • Tim băng: Giảm tốc độ đánh của kẻ địch xung quanh Braum, giảm sát thương Braum phải nhận từ các đòn đánh.

Lên đồ Braum SP đa dụng

Sử dụng cách lên đồ Braum SP này cho phép ông ta mang lại nhiều hiệu ứng hơn cho đồng đội xung quanh.

Cách lên đồ Braum SP đa dụng.

 • Giáp vai Nguyệt Thần: Khi Braum làm bất động tướng đối phương hoặc Braum chịu hiệu ứng khống chế cứng, tướng địch xung quanh và mục tiêu bị bất động nhận thêm 9% sát thương từ mọi nguồn trong 4 giây. Nội tại thần thoại tăng thêm giáp và kháng phép khi có thêm các trang bị huyền thoại.
 • Giày cơ động: Tăng mạnh tốc độ di chuyển khi Braum ở ngoài giao tranh, cho phép đảo đường đi gank và hỗ trợ rừng nhanh chóng.
 • Lời thề hiệp sĩ.
 • Dây chuyền chuộc tội: Có thể kích hoạt ở khoảng cách xa, khi Braum đã bị hạ gục vẫn có thể kích hoạt để hồi máu 1 vùng cho tất cả các đơn vị đồng minh.
 • Tim băng.
 • Giáp thiên nhiên: Khi chịu sát thương phép hoặc bị khống chế cứng sẽ nhận điểm cộng dồn, ở cộng dồn tối đa Braum được giảm sát thương phép nhận vào và tăng mạnh tốc độ di chuyển.

Cách chơi Braum

Phép bổ trợ Braum

 • Khi đội hình địch có nhiều tướng sát thủ hoặc đấu sĩ lao vào, hãy ưu tiên phép bổ trợ Tốc biến + Kiệt sức.
 • Nếu đội hình địch không quá cơ động, có thể sử dụng phép bổ trợ Tốc biến + Thiêu đốt để đè đường và hỗ trợ xạ thủ hạ gục mục tiêu nhanh chóng hơn.

Phép bổ trợ Braum.

Thứ tự nâng kỹ năng Braum

Kỹ năng khống chế chính và có sát thương của Braum là Q – Tuyết tế tái, ưu tiên nâng tối đa trước. Tiếp đến nâng E – Tối kiên cường để tăng khả năng chắn sát thương. Thứ tự nâng chiêu cụ thể: Q > E > W, R nâng đúng cấp.

Thứ tự nâng kỹ năng Braum.

Lối chơi Braum

Trong giai đoạn đi đường có thể dùng Q để cấu máu kẻ địch, nếu tướng địch đứng cạnh lính tay ngắn team ta, hãy dùng W – Nấp sau ta lướt vào đơn vị lính đó và đánh thường gắn nội tại – Đánh ngất ngư tiếp tục dùng Q và các đòn đánh thường để choáng tướng địch bằng nội tại khi đạt 4 điểm cộng dồn, tạo lợi thế về máu khi trao đổi đầu trận.

Trong giao tranh, E của Braum rất quan trọng, hãy dùng nó để chặn đi những đường đạn đến từ kẻ địch 1 cách hiệu quả. Dùng R – Băng địa chấn vào vị trí có nhiều tướng địch tập trung để hất tung và làm chậm chúng hiệu quả.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Braum

Tướng khắc chế Braum

Braum sẽ gặp nhiều khó khăn khi đi SP đối đầu với những tướng như: Lux, Zilean, Taric…

Tướng khắc chế Braum.

Trang bị khắc chế Braum

Các trang bị khăn giải thuật và kháng làm chậm, kháng hiệu ứng sẽ đạt hiệu quả cao khi đối đầu với Braum: Giày bạc, Giày thủy ngân, Đao thủy ngân…

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách lên đồ, cách chơi và cách chỉnh bảng ngọc Braum mới nhất. Tin Hay VIP đã tổng hợp dựa trên meta mùa giải và tỷ lệ người chơi lựa chọn nhiều để thông tin đến các bạn.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật