spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Ashe và cách lên đồ Ashe AP mạnh nhất

Bảng ngọc Ashe và cách lên đồ Ashe AP mạnh nhất

Là một trong những vị tướng xuất hiện đầu tiên trong tựa game LMHT – Ashe đã trải qua rất nhiều thay đổi về cả trang bị lẫn bản thân vị tướng này. Mùa này bảng ngọc Ashe có gì thay đổi hay không, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Sơ lược về Ashe

Ashe là một vị tướng xạ thủ đời đầu trong LMHT rất được nhiều game thủ tin dùng vì độ dễ chơi của cô. Cô nàng cung thủ này có khả năng gây lượng sát thương lớn theo thời gian và khiến đối thủ khó có thể rút lui nhờ vào nội tại và chiêu Q của cô. Ashe có thể giúp đồng đội kiểm soát tầm nhìn tốt nhờ vào chiêu E một tầm nhìn lớn và xa. Điểm mà game thủ cảm thấy khó chịu khi gặp cô nàng này là chiêu R có thể bay hết bản đồ và gây choáng đối thủ dựa trên quãng đường bay.

Tuy nhiên, điểm yếu lớn nhất của cô nàng là khả năng cơ động rất kém vì không có một kỹ năng nào có thể giúp cô rượt đuổi hay trốn chạy.

Bảng ngọc Ashe

Trước đây Ashe chỉ thường xuất hiện với vai trò là xạ thủ sát thương chủ lực nhưng những năm trở lại đây cô nàng này đã có diện mạo mới với vai trò hỗ trợ. Vì vậy, bảng ngọc Ashe có thêm những cách xây dựng mới.

Bảng ngọc Ashe AD

Sử dụng Ashe cho vị trí xạ thủ người chơi nên tập trung vào khả năng tăng tốc độ đánh để tối ưu hóa thật nhanh sát thương đến từ kỹ năng Q – Chú tâm tiễn. Tham khảo bảng ngọc được nhiều game thủ sử dụng dưới đây cho Ashe vị trí AD.

Bảng ngọc Ashe AD nhịp độ chết người.
Bảng ngọc Ashe xạ thủ Nhịp độ chết người tập trung vào tốc độ đánh.
 • Nhịp độ chết người: Hiệu ứng cộng dồn tốc độ đánh từ ngọc này cho Ashe một lượng sát thương duy trì lớn và nhanh, với cộng dồn tối đa còn có thể vượt ngưỡng tốc độ đánh tối đa và tăng tầm đánh thêm 50 khoảng cách.
 • Hiện diện trí tuệ: Hồi phục năng lượng tốt hơn cho những pha cấu máu bằng W nhiều hơn.
 • Hút máu (huyền thoại): Nhánh ngọc này Hút máu có lợi nhất đối với Ashe nên chúng ta ưu tiên chọn.
 • Nhát chém ân huệ: Gây thêm nhiều sát thương hơn lên kẻ địch thấp máu khiến chúng sớm đếm số hơn.
 • Ở nhánh phụ chọn Cảm hứng: Sử dụng Giao hàng bánh quy cho khả năng trụ đường tốt hơn và bạn cũng có thể bán để có thêm 1 lượng vàng tương đối. Vận tốc tiếp cận sẽ là một sự lựa chọn tuyệt với cho Nữ xạ thủ Freljord với việc truy đuổi theo kẻ địch bị làm chậm.
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bảng ngọc Ashe SP

Bảng ngọc dành cho cô nàng này khi đi vị trí hỗ trợ thiên về khả năng cấu máu và hồi kỹ năng. Sử dụng nhánh chính với Thiên thạch bí ẩn, các bạn có thể tham khảo bảng ngọc dưới đây.

Bảng ngọc Ashe Sp thiên thạch bí ẩn.
Bảng ngọc Ashe hỗ trợ với Thiên thạch bí ẩn.
 • Thiên thạch bí ẩn: Một chút sát thương phép bồi thêm sau mỗi lần gây sát thương, kỹ năng W của Ashe khi đi SP chắc chắn khiến kẻ địch trúng thiên thạch bởi có thể làm chậm.
 • Dải băng năng lượng: Nhận thêm năng lượng khi sử dụng kỹ năng trúng tướng địch, năng lượng rất quan trọng với Ashe ở vị trí hỗ trợ.
 • Thăng tiến sức mạnh: Điểm hồi kỹ năng về cuối trận cho Ashe hồi chiêu W liên tục gây khó chịu cho đội địch.
 • Thiêu rụi: Đi kèm với Thiên thạch bí ẩn sẽ là lượng sát thương thêm từ thiêu rụi giúp máu kẻ địch bị cấu nhiều hơn sau mỗi lần trúng chiêu.
 • Ở nhánh phụ chọn Áp đảo: Chọn Phát bắn đơn giản để kẻ địch nhận thêm sát thương khi bị làm chậm hoặc choáng bởi kỹ năng của Ashe. Thợ săn tối thượng khi đi cùng bảng ngọc Ashe này cho thêm điểm hồi kỹ năng R làm cho những pha hỗ trợ đường khác và mở combat xảy ra nhiều hơn.
 • Ngọc bổ trợ: 9 + 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Cách lên đồ Ashe

Ngoài bảng ngọc Ashe, các bạn cần chú tâm hơn vào cách lên trang bị cho “nữ xạ thủ xứ Freljord” này bởi mỗi trang bị đều ảnh hưởng rất lớn đến khả năng xoay chuyển tình thế của trận đấu.

Cách lên đồ Ashe AD

Chí mạng càng cao tỷ lệ thuận với hiệu ứng làm chậm đến từ đòn đánh thường của Ashe, vì vậy khi đi xạ thủ hãy ưu tiên các trang bị có tỷ lệ chí mạng. Bộ trang bị dưới đây được nhiều game thủ ưa dùng cho Ashe AD.

Cách lên đồ Ashe AD chuẩn xạ thủ.

 • Móc diệt thủy quái: Tốc độ đánh Ashe rất cao tương thích tốt với trang bị này, ngoài ra nội tại thần thoại của nó còn bổ sung tốc độ đánh cộng thêm cho Ashe với mỗi trang bị huyền thoại khác.
 • Giày cuồng nộ
 • Ma vũ song kiếm
 • Vô cực kiếm: Phát bắn thường sau khi chịu hiệu ứng làm chậm từ W của Ashe sẽ gây chí mạng nên Vô cực kiếm phát huy hiệu quả rất tốt.
 • Gươm suy vong
 • Giáp thiên thần

Cách lên đồ Ashe SP

Ashe đi đường dưới vị trí hỗ trợ xuất hiện 2 lối lên đồ một thiên về khả năng kiểm soát và xuyên phá giáp. Hai là xây dựng trang bị theo chỉ số SMPT và tăng tốc di chuyển gây nhiều khó chịu cho kẻ địch.

Cách lên đồ Ashe AD hỗ trợ

Ashe chơi ở vị trí hỗ trợ lên theo thiên hướng xuyên giáp và hỗ trợ có thể sử dụng bộ trang bị dưới đây:

Cách lên đồ Ashe SP sát thương vật lý.

 • Kiếm âm u
 • Giày khai sáng Ionia
 • Trát lệnh đế vương
 • Cưa xích hóa kỹ
 • Nguyên tố luân
 • Rìu đen

Cách lên đồ Ashe AP hỗ trợ

Gần đây lối chơi Ashe AP đi hỗ trợ rất được nhiều người chơi ở các bậc rank từ thấp đến cao sử dụng. Bộ trang bị cụ thể có thể xây dựng như sau:

Cách lên đồ Ashe SP sức mạnh phép thuật.

 • Trát lệnh đế vương
 • Mặt nạ thống khổ Liandry
 • Giày khai sáng Ionia
 • Động cơ vũ trụ
 • Kính nhắm ma pháp
 • Mũ trụ nguyền rủa

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách chơi Ashe

Ashe là một vị tướng có kỹ năng đơn giản và cơ bản nhất trong LMHT, tuy vậy để thành thạo và nắm được lối chơi nữ xạ thủ này các bạn cần lưu ý 1 số điều.

Phép bổ trợ Ashe

Với vai trò đi xạ thủ đường dưới nên mang cho Ashe Tốc biến + Hồi máu.

Khi đi hỗ trợ bằng “con bài” Ashe bạn nên mang Tốc biến + Kiệt sức/Thiếu đốt sẽ dồn sát thương tốt hơn.

Phép bổ trợ Ashe mùa giải 2023.

Thứ tự nâng kỹ năng Ashe

Ashe có bộ kỹ năng đơn giản, ưu tiên kỹ năng khó chịu nhất đó là W, để cải thiện thời gian hồi chiêu cấu rỉa được nhiều hơn. Thứ tự nâng chiêu cho Ashe: W > Q > E, R nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng cấp kỹ năng Ashe mùa 13.

Lối chơi Ashe

Khi chơi Ashe AD, người chơi không bị đòi hỏi quá nhiều ở kỹ năng, hãy cố gắng farm hòa bởi giải đoạn đầu trận Ashe khá yếu. Tận dụng thời cơ hợp lý để tung chiêu cuối – Đại băng tiễn hỗ trợ các vị trí khác như Mid, Top để tạo sự bất ngờ cho đối thủ và mang về điểm hỗ trợ.

Khi đi SP hãy dùng W ngay khi có thể hoặc liên tục để cấu máu tướng địch. Đây là một điểm cực kỳ khó chịu đến từ Ashe.

Cách khắc chế Ashe

Ngoài ghi nhớ cách lên đồ và bảnh ngọc Ashe các bạn cũng nên bỏ túi một số mẹo khắc chế cô nàng này phòng trường hợp là đối thủ. Ashe giai đoạn đi đường rất yếu vì thế hãy tận dụng lợi thế này mà đưa ra những lựa chọn phù hợp cho tướng đi đường và cách lên trang bị khắc chế cô ta.

Tướng khắc chế Ashe

Tướng khắc chế Ashe ở vị trí xạ thủ có thể nhắc tới như: Miss Fortune, Twitch, Draven… Những vị tướng này mạnh ở đầu game và tầm tay tương đối dài có thể đè đường hoặc đi đối trọng với Ashe dễ dàng.

Các tướng yếu hơn hạn chế chọn đi cùng đường với Ashe như: Lucian, Kai’Sa, Vayne… Tầm đánh ngắn sẽ là điều bất lợi khi gặp phải Ashe.

Tướng khắc chế Ashe ở khu vực đường dưới.

Trang bị khắc chế Ashe

Trang bị khắc chế Ashe dành cho các vị tướng tank: Giáp gai, Tim băng, Giáp gia tốc hóa cuồng…

Trang bị giảm hiệu ứng khống chế từ Ashe: Giày bạc giảm hiệu ứng làm chậm, Giày thủy ngân giảm thời gian choáng.

Các bạn vừa xem qua cách xây dựng bảng ngọc Ashe và cách chơi Ashe. Tinhayvip.com liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về LMHT cho bạn đọc, xem thêm trên trang để không bỏ lỡ những thông tin thú vị nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật