spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Aphelios, cách chơi và lên đồ Aphelios mạnh nhất

Bảng ngọc Aphelios, cách chơi và lên đồ Aphelios mạnh nhất

Aphelios “Song Nguyệt chiến binh” là một trong những vị tướng xạ thủ có bộ kỹ năng độc đáo bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại. Bài viết của tinhayvip.com kì này sẽ cập nhật đến các bạn cách chơi, cách lên đồ và bảng ngọc Aphelios mới nhất.

Sơ lược về Aphelios

Aphelios là một vị tướng xạ thủ có lượng sát thương gia tăng theo thời gian cực khủng và cũng là vị tướng duy nhất sở hữu cho mình 5 món vũ khí khác nhau. Các món vũ khí đều có hiệu ứng như hồi phục, sốc sát thương, làm chậm, khống chế giữ chân,… cũng như sát thương khác nhau giúp anh chàng này có các lối chơi đa dạng. Aphelios được coi là một trong những xạ thủ có thể gánh team tốt khi về giai đoạn giữa trận và cuối trận.

Aphelios là vị tướng không dành cho những người mới chơi bởi lối chơi 5 món vũ khí khá là phức tạp, phải hiểu cơ chế hoạt động từng món vũ khí thì mới có thể thành thạo được. Khả năng phòng thủ của Aphelios khá kém nên dễ bị các sát thủ tìm đến và kết liễu dễ dàng.

Bảng ngọc Aphelios

Bảng ngọc Aphelios Tốc độ đánh

Dùng bảng ngọc Aphelios nhánh chính Chuẩn xác với ngọc chính tăng tốc độ đánh cho khả năng gây sát thương bằng đòn đánh thường hiệu quả.

Bảng ngọc Aphelios Nhịp độ chết người tạo nguồn sát thương chính đến từ đòn đánh thường.
Bảng ngọc Aphelios Nhịp độ chết người tạo nguồn sát thương chính đến từ đòn đánh thường.
 • Nhịp độ chết người: Khi Aphelios gây sát thương lên tướng địch bằng đòn đánh thường sẽ kích hoạt ngọc này tăng tốc độ đánh, cộng dồn 6 lần, khi đạt tối đa sẽ tăng mạnh tốc độ đánh và cho phép vượt ngưỡng tốc độ đánh giới hạn cùng với đó là thêm 50 tầm đánh tối đa trong khoảng thời gian này.
 • Đắc thắng: Hỗ trỗ hạ gục hồi lại máu và nhận thêm 20 vàng.
 • Tốc độ đánh (huyền thoại): Tham gia kết liễu tướng, hạ quái to, lính… Cộng dồn chuyển thành tốc độ đánh vĩnh viễn.
 • Đốn hạ: Kẻ địch là tướng nhiều máu tối đa hơn Aphelios phải chịu thêm sát thương từ anh và sát thương này tỉ lệ thuận với lượng máu mà 2 bên chênh lệch.
 • Ở nhánh phụ chọn Áp đảo: Vị máu giúp hồi một ít máu khi gây sát thương tướng đối phương. Bảng ngọc Aphelios này chọn thêm Thợ săn tài tình giảm thời gian hồi của các trang bị, nhận thêm chỉ số này khi tham gia hạ gục tướng địch lần đầu tiên, tối đa 5 lần cộng dồn.
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bảng ngọc Aphelios Hút máu

Tận dụng khả năng gây sát thương liên tục kết hợp bảng ngọc Aphelios hút máu nhánh chính Chuẩn xác để trở thành “con quái vật hồi phục”.

Bảng ngọc Aphelios Chinh phục cho khả năng hút máu tối ưu.
Bảng ngọc Aphelios Chinh phục cho khả năng hút máu tối ưu.
 • Chinh phục: Đòn đánh và kỹ năng gây sát thương lên tướng địch liên tục sẽ cộng dồn tăng sức mạnh thích ứng cho Aphelios, tối đa 12 điểm, khi ở mức này Aphelios được hút máu dựa trên sát thương gây ra trên tướng.
 • Hồi máu vượt trội: Các hiệu ứng hút máu, hồi máu và kể cả hồi phục từ đồng minh nếu vượt ngưỡng máu tối đa của Aphelios sẽ được chuyển 1 phần thành lớp lá chắn chặn được mọi loại sát thương.
 • Hút máu (huyền thoại): Góp công hạ gục tướng, ăn lính, quái… Tích trữ chuyển thành hút máu thường, đạt cộng dồn cao nhất sẽ tăng vĩnh viễn 85 máu tối đa.
 • Nhát chém ân huệ: Tướng địch còn càng thấp máu sẽ càng nhận thêm sát thương từ anh ta.
 • Ở nhánh phụ chọn Áp đảo: Bảng ngọc Aphelios này lấy ngọc Vị máu cho phép hồi lại 1 lượng máu lúc ngọc này không hồi chiêu sau khi gây sát thương tướng địch. Thu thập nhãn cầu chuyển các lần tham gia hạ gục thành chỉ số sức mạnh thích ứng.
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách lên đồ Aphelios

Lên đồ Aphelios AD giao tranh tổng

Với bộ trang bị Aphelios này, anh chàng có thể trở nên hữu dụng trong giao tranh tổng nhờ khả năng gây sát thương đa mục tiêu.

Cách lên đồ Aphelios AD.

 • Cung phong linh: Kích hoạt lướt về hướng chỉ định 1 đoạn, gây sát thương lên kẻ địch ở gần, sát thương tăng thêm với kẻ địch thấp máu. Nội tại tăng thêm tốc độ di chuyển khi có thêm các trang bị huyền thoại.
 • Giày cuồng nộ: Cộng thêm tốc độ di chuyển và tốc độ đánh.
 • Vô cực kiếm: Khi Aphelios có ít nhất 40% tỉ lệ chí mạng thì anh được tăng 35% sát thương chí mạng.
 • Huyết kiếm: Bổ sung chỉ số hút máu thường từ đòn đánh, khi hút máu vượt qua ngưỡng máu tối đa sẽ chuyển 1 phần thành lớp lá chắn chặn sát thương, mất dần khi ngừng gây và ngừng nhận sát thương quá lâu.
 • Cuồng cung Runaan: Các đòn đánh thường sẽ kèm theo 2 đòn đánh phụ ra 2 mục tiêu xung quanh, đòn đánh phụ có sát thương thấp hơn đòn đánh chính, kèm hiệu ứng đòn đánh và có thể chí mạng.
 • Nỏ thần Dominik: Sát thương vật lý gây ra bỏ qua 30% giáp của kẻ địch, tướng địch có máu tối đa lớn hơn Aphelios sẽ nhận thêm sát thương từ anh.

Lên đồ Aphelios AD hút máu

Khi phải đối đầu với đội địch có quá nhiều sát thủ hoặc tướng đấu sĩ áp sát, sử dụng cách lên đồ Aphelios hút máu giúp bạn trở nên khó bị hạ gục hơn.

Cách lên đồ Aphelios ad hút máu.

 • Nỏ tử thủ: Khi chịu sát thương tụt xuống dưới 30% máu lập tức kích hoạt 1 lớp bảo hiểm tạo lá chắn chặn sát thương đồng thời tăng sức mạnh công kích. Nội tại thần thoại cộng thêm máu và sức mạnh công kích khi sở hữu các trang bị huyền thoại.
 • Giày cuồng nộ.
 • Vô cực kiếm.
 • Huyết kiếm.
 • Nỏ thần Dominik.
 • Giáp thiên thần: Khi chẳng may bị hạ gục, Aphelios sẽ hồi sinh tại vị trí nằm xuống sau vài giây, sống lại với 50% máu cơ bản và 30% năng lượng tối đa.

Cách chơi Aphelios

Phép bổ trợ Aphelios

Phép bổ trợ dành cho Aphelios chơi vị trí xạ thủ được các game thủ ưa chuộng là Tốc biến + Hồi máu hoặc Tốc biến + Tốc hành.

Phép bổ trợ Aphelios 2023

Thứ tự nâng kỹ năng Aphelios

Kỹ năng Aphelios.

Kỹ năng của Aphelios rất đặc biệt, khi lên cấp 2 sẽ tự động nâng chiêu Q – Kỹ năng vũ khí và cấp 6 sẽ tự động nâng R – Ánh trăng dẫn lối. Khi lên cấp sẽ không thể nâng kỹ năng mà người chơi sẽ được phép dùng điểm lên cấp để cộng thẳng vào các chỉ số sức mạnh như: Sức mạnh công kích, tốc độ đánh, sát lực. Thứ tự tăng chỉ số mạnh nhất được sử dụng phổ biến như sau:

Lên theo lối chơi cấu rỉa và giao tranh nhỏ đầu và giữa trận: Sức mạnh công kích > Tốc độ đánh > Sát lực.

Sức mạnh công kích > Tốc độ đánh > Sát lực.
Sức mạnh công kích > Tốc độ đánh > Sát lực.

Lên theo lối tập trung đánh giao tranh nhiều người, gây sát thương từ đòn đánh thường là chủ yếu: Tốc độ đánh > Sức mạnh công kích > Sát lực.

Thứ tự nâng kỹ năng Aphelios Tốc độ đánh > SMCK > Sát lực.
Thứ tự nâng kỹ năng Aphelios Tốc độ đánh > SMCK > Sát lực.

Lối chơi Aphelios

Aphelios tới thời điểm hiện tại đang là vị tướng xạ thủ có bộ kỹ năng có 1 không 2 trong Liên Minh Huyền Thoại. Hắn sử dụng 5 món vũ khí chính thay đổi luân phiên khi hết đạn mỗi loại và có thể mang 1 lúc 2 loại vũ khí có thể thay đổi tức thì. Vì vậy, người chơi cần phải tập trung để sử dụng vũ khí 1 cách phù hợp trong những pha giao tranh.

Mỗi loại vũ khí mang cho Aphelios 1 kỹ năng Q và R với các hiệu ứng khác nhau, chiêu E sẽ không phải là kỹ năng kích hoạt mà dùng để hiển thị loại vũ khí sẽ thay thế khi vũ khí chính của bạn hết đạn. Vì vậy, sử dụng loại vũ khí không cần thiết trong giao tranh trước tiên để đẩy loại có khả năng gây sát thương lớn lên làm vũ khí chính trước khi tham gia các pha giao tranh tổng.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Aphelios

Tướng khắc chế Aphelios

Aphelios khi đi đường giai đoạn đầu khá yếu vì vậy những tướng mạnh đầu trận sẽ kìm hãm tốt khả năng bành trướng sức mạnh sớm của Aphelios: Tristana, Miss Fortune, Leona…

Tướng khắc chế Aphelios đường dưới.

Trang bị khắc chế Aphelios

Là xạ thủ sử dụng đòn đánh thường là chính cùng với các món đồ hắn lên là trang bị chí mạng nên các trang bị giáp và chặn bớt sát thương đòn đánh thích hợp để chống chịu khi đối đầu với Aphelios: Khiên băng Randuinn, Tim băng, Giáp gai, Giày thép gai…

Có một loại vũ khí giúp hắn hút máu cực tốt bên cạnh đó khi bảng ngọc Aphelios là Chinh phục càng làm khả năng hồi phục tăng cao, hãy lên trang bị giảm hiệu quả hồi phục để khắc chế hiệu quả: Quỷ thư Morello, Lời nhắc tử vong, Bình thải hóa dược…

Có thể thấy Aphelios là vị tướng có bộ kỹ năng độc đáo, cùng lối chơi sử dụng các vũ khí thú vị. Qua đó, tinhayvip.com đã giới thiệu đến các bạn cách chơi, lên đồ và bảng ngọc Aphelios mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật