spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiCách khắc chế Ashe bằng tướng, cách chơi, trang bị

Cách khắc chế Ashe bằng tướng, cách chơi, trang bị

Xạ thủ Ashe mang lại sự khó chịu cho các đối thủ cùng đường nhờ vào khả năng làm chậm liên tục. Nhiều người chơi đau đầu tìm cách khắc chế Ashe nhưng vẫn gặp nhiều khó khăn. Bài viết của tinhayvip.com hôm nay sẽ chia sẻ tới các bạn mẹo khắc chế nữ xạ thủ băng giá này hiệu quả nhất.

Kỹ năng Ashe

Bộ kỹ năng của Ashe tướng đối đơn giản nhưng chúng ta cũng cần phải điểm qua nó trước khi học cách khắc chế vị tướng này để nắm bắt chi tiết về hiệu ứng và sát thương từng chiêu.

Khắc chế Ashe mùa 13.

Nội tại – Băng tiễn: Đòn đánh thường và kỹ năng của Ashe làm chậm kẻ địch, kẻ địch bị làm chậm từ nội tại này sẽ nhận thêm sát thương từ đòn đánh tiếp theo của cô. Đòn đánh chí mạng của Ashe không gây thêm sát thương tuy nhiên bù lại mức độ làm chậm sẽ tăng nếu chí mạng.

Q – Chú tâm tiễn: Chỉ có thể kích hoạt sau khi đánh thường 4 lần liên tiếp, khi kích hoạt mỗi đòn đánh thường sẽ được chuyển thành 1 loạt mũi tên bắn tập trung vào mục tiêu gây thêm sát thương với mỗi loạt và tăng tốc độ đánh cho Ashe trong 6 giây.

W – Tán xạ tiễn: Kích hoạt bắn ra 1 dàn các mũi tên theo hình nón ở phía trước mặt gây sát thương vật lý, kẻ địch chỉ chịu sát thương 1 lần dù trúng nhiều mũi tên.

E – Ưng tiễn: Ashe có thể soi sáng 1 vùng tại vị trí chỉ định sau khi Ưng tiễn bay tới vị trí, Ưng tiễn cũng làm lộ diện khu vực trên đường bay của nó, tầm sử dụng trên toàn bản đồ,

R – Đại băng tiễn: Ashe có thể bắn 1 mũi tên băng lớn không giới hạn khoảng cách, chạm phải tướng địch đầu tiên gây sát thương phép và làm choáng, khoảng cách bay càng xa cho thời gian choáng càng lâu, kẻ địch xung quanh mục tiêu bị choáng bị làm chậm bởi nội tại và chịu 1 nửa sát thương chiêu.

Xem thêm: Bảng ngọc Ashe và cách lên đồ Ashe AP

Tướng khắc chế Ashe

Vị tướng Ashe này được đánh giá là khá “tù” vì không có kỹ năng lướt, rất kém cơ động vì vậy những tướng sát thủ hay tướng có sát thương diện rộng sẽ khiến Ashe gặp nhiều khó khăn khi đối đầu, dưới đây là top 5 tướng khắc chế Ashe hiệu quả:

Tướng khắc chế Ashe hiệu quả.

 • Zed: Sát thương Zed là một trong những cái tên outplay Ashe cực hiệu quả, với lượng sát thương dồn cực lớn có thể kết liễu Ashe chỉ trong 1 combo, thêm vào đó bộ chiêu thức biến ảnh cơ động dễ dàng né đi chiêu thức khống chế duy nhất của Ashe.
 • Pantheon: Là tướng đấu sĩ băng bổ cực tốt kèm lượng sát thương từ các kỹ năng cơ bản cực lớn, Pantheon dễ dàng tiếp cận Ashe với kỹ năng nhảy vào làm choáng của mình và có thể chặn mọi sát thương từ Ashe trong vài giây nhờ kỹ năng E – Tiến công vũ bão.
 • Rumble: Lý do khiến Rumble khắc chế Ashe hiệu quả đến từ chiêu cuối – Mưa tên lửa của hắn ta, chiêu thức này có tầm sử dụng xa và diện tích tác động lớn, khi sử dụng vào tuyến sau có Ashe sẽ gây sát thương cực lớn lên Ashe vì cô ta không có kỹ năng lướt để thoát khỏi đó nhanh chóng.
 • Samira: Tuy có tầm bắn ngắn hơn nhiều so với Ashe nhưng Samira lại khắc chế cô ta dễ dàng nhờ vào độ cơ động có thể áp sát Ashe nhanh chóng và kỹ năng W – Lốc kiếm có thể chặn đi các chiêu thức đường đạn quan trọng của Ashe.
 • Rengar: Sát thương có nguồn sát thương mạnh nhất nhì Liên Minh Huyền Thoại này là cái tên khắc chế hàng đầu của Ashe, Rengar có các kỹ năng gây sát thương lớn thêm vào đó còn có chiêu thức giải khống chế khiến Ashe như bất lực khi bị Rengar bắt.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách chơi khắc chế Ashe

Dựa vào chi tiết kỹ năng đã đề cập ở trên mà chúng ta có những cách khắc chế Ashe trong giao tranh một cách đơn giản.

Hướng dẫn khắc chế Ashe.

Khắc chế kỹ năng Ashe

 • Khắc chế kỹ năng Q của Ashe: Khi Ashe tích đủ 4 điểm Q cô ta sẽ có xu hướng chủ động trao đổi bởi lúc này kỹ năng Q đã sẵn sàng, hãy lùi lại chờ khi cô ta sử dụng nó lên mục tiêu khác hoặc đang nạp lại.
 • Khắc chế kỹ năng W của Ashe: W của Ashe không thể xuyên qua mục tiêu khác vì vậy nấp sau lính để không bị cấu máu là cách hiệu quả.
 • Khắc chế chiêu cuối của Ashe: Chiêu cuối của Ashe thường được dùng để mở giao tranh từ xa, vì vậy trong giai đoạn đi đường cần chú ý tiếng Ping từ đồng đội để quan sát chiêu cuối của Ashe, ngoài ra khi Ashe có chiêu Q sẵn sàng cũng thường là lúc cô ta mở giao tranh bằng R và dồn Q liên tục vào bạn.

Khắc chế Ashe trong giao tranh

Ashe trong giao tranh có thể “thả diều” cực tốt nhờ khả năng làm chậm liên tục từ đòn đánh, vì vậy hạn chế đuổi theo cô ta khi bạn không có kỹ năng hoặc phép để tiếp cận. Những pha tranh chấp mục tiêu là lúc Ashe chủ động dùng Đại băng tiễn để làm choáng và bắt lẻ, vì vậy đồng minh hãy đứng gần nhau để kịp thời bảo vệ khi 1 đồng đội chẳng may bị choáng.

Khắc chế Ashe SP

Vài năm trở lại đây Ashe xuất hiện nhiều trong vai trò hỗ trợ sau khi các trang bị mới ra mắt. Với vị trí này Ashe chơi như tướng cấu rỉa đa dụng, trong giai đoạn đi đường hạn chế lên cao và hãy nấp sau lính để tránh bị cấu máu nhiều từ kỹ năng W của ả.

Ashe SP trong giao tranh cũng tương tự như xạ thủ, cô ta sẽ chọn thời điểm để tung chiêu cuối làm choáng, hãy chủ động che chắn cho đồng đội chủ lực khỏi chiêu thức này.

Trang bị khắc chế Ashe

Trang bị khắc chế Ashe hiệu quả.

 • Móng vuốt ám muội: Có thể kích hoạt lướt xuyên mục tiêu cho khả năng tiếp cận dễ dàng, các sát thủ có thể sử dụng trang bị này để tăng tỉ lệ hạ gục Ashe.
 • Đao thủy ngân: Thích hợp lên cho các xạ thủ để đối đầu với Ashe, kỹ năng khống chế duy nhất của Ashe là R có thể bị giải thuật một cách đơn giản nhờ vào trang bị này. Ngoài ra, sau khi giải thuật còn được tăng tốc độ di chuyển giúp truy đuổi tốt hơn.
 • Chùy bạch ngân: Có thể kích hoạt giải thuật khống chế tương tự như Đao thủy ngân, item này thích hợp lên cho các đấu sĩ sát thương vì bổ sung chỉ số máu cộng thêm và sát thương, ngoài ra khi kích hoạt giải thuật còn cho thêm kháng hiệu ứng và kháng làm chậm từ nội tại của Ashe một cách hiệu quả.
 • Giày thủy ngân: Phù hợp với mọi vị trí đi đường để giảm thời gian hiệu lực của khống chế.
 • Giày bạc: Độ khó chịu của hiệu ứng làm chậm từ Ashe bị giảm đáng kể nhờ vào khả năng kháng làm chậm của trang bị này, tùy vào trường hợp có thể lên cho mọi vị trí.
 • Tim băng: Các tướng đỡ đòn chống chịu nên cân nhắc lên trang bị này để giảm tốc độ kẻ địch xung quanh, Ashe bị giảm tốc độ đánh sẽ bị giảm đi nhiều sát thương gây ra do cô chủ yếu sử dụng đòn đánh thường.

Phép bổ trợ khắc chế Ashe

Phép bổ trợ giải hiệu ứng khống chế Thanh Tẩy rất hiệu quả trong việc đối đầu với Ashe, sử dụng ngay sau khi chịu choáng từ Ashe sẽ khiến cô ta gần như không thể ngắt chuỗi sát thương từ bạn.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn đến các bạn cách khắc chế Ashe mùa 13, với vai trò vừa có thể là xạ thủ vừa có thể là hỗ trợ Ashe tỏ ra khó chịu với bộ kỹ năng cấu rỉa. Tuy nhiên với những cách chế ngự mà chúng tôi đã đề cập ở trên tin chắc rằng bạn sẽ dễ dàng thắng đường khi đối đầu với ả ta.

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật