spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiCách khắc chế Ahri bằng tướng, trang bị, cách chơi

Cách khắc chế Ahri bằng tướng, trang bị, cách chơi

Các game thủ đường giữa thường than đau đầu khi phải tìm cách khắc chế những người chơi Ahri thành thạo. Nếu bạn cũng vậy thì xem ngay bài viết kỳ này của tinhayvip.com để hiểu thêm về bộ kỹ năng cũng như là cách khắc chế Ahri một cách hiệu quả nhất.

Kỹ năng Ahri

Tìm hiểu qua chi tiết kỹ năng Ahri để nắm được những gì Ahri có thể gây ra nhằm mục đích khắc chế Ahri hiệu quả hơn.

Kỹ năng Ahri khắc chế như thế nào?

Nội tại – Hút hồn: Khi “Hồ ly chín đuôi” hạ gục đủ 9 chỉ số quái hoặc lính, hay tham gia hạ gục tướng sau khi cô vừa gây sát thương trong vòng 3 giây sẽ được hồi máu.

Q – Quả cầu ma thuật: Ahri phóng 1 quả cầu ma thuật về hướng chỉ định và gây sát thương phép, quả cầu sau đó trở lại vị trí Ahri hiện tại và gây sát thương chuẩn.

W – Lửa hồ ly: Ahri nhận 3 ngọn lửa xung quanh bản thân sau khi kích hoạt, tiếp cận mục tiêu bất kỳ lửa sẽ tự bay đến và gây sát thương phép đồng thời cho cô tốc độ di chuyển.

E – Hôn gió: Ahri bắn ra 1 trái tim gây hiệu ứng mê hoặc và sát thương phép khi trúng phải kẻ địch đầu tiên, kẻ trúng chiêu sẽ có thể bị ngắt kỹ năng lướt đang thi triển và bước về phía cô một cách vô hại.

R – Phi hồ: Ahri lướt về hướng chỉ định và gây sát thương phép bằng 3 tia pháp thuật lao vào kẻ địch (ưu tiên tướng). Trong vào 15s tiếp theo cho phép cô có thêm 2 lần tái kích hoạt như trên, nếu kích hoạt được nội tại Hút hồn tướng địch Ahri sẽ được tăng thêm 1 lần lướt trong 10 giây tiếp theo.

Xem thêm: Bảng ngọc Ahri, cách chơi và lên đồ Ahri

Tướng khắc chế Ahri

Ahri là tướng pháp sư đường giữa khá cơ động sau cấp 6 và có thể dồn sát thương cực nhanh với bộ chiêu thức mạnh mẽ. Tuy nhiên những lợi điểm này của cô ta sẽ bị hạn chế khi gặp phải những kèo khắc chế dưới đây.

Top 5 tướng khắc chế tốt Ahri khu vực đường giữa.

 • Leblanc: Là tướng pháp sư hướng sát thủ có bộ kỹ năng cơ động đến mức ảo diệu có thể dễ dàng né và khắc chế kỹ năng của Ahri một cách dễ dàng.
 • Annie: Là vị tướng pháp sư đường giữa với lối chơi chậm mà chắc, các kỹ năng định hướng sát thương diện rộng kết hợp với nội tại làm choáng khiến Ahri gặp nhiều khó khăn khi đi cùng đường.
 • Talon: Tướng sát thủ vật lý có độ cơ động cao, cùng bộ kỹ năng dồn sát thương nhanh nên vị tướng này như một vị khắc tinh của Ahri đường giữa.
 • Kassadin: Độ cơ động linh hoạt đến từ chiêu cuối của vị pháp sư này dễ dàng outplay chiêu thức của Ahri, bên cạnh đó nội tại giảm sát thương phép nhận vào cũng giúp vị tướng này khắc chế Ahri dễ dàng.
 • Swain: Là pháp sư nhưng Swain có sự cứng cáp nhờ bộ trang bị chuẩn semi AP và khả năng hồi phục tốt khiến Ahri gặp khó khi đối đầu với Swain.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách chơi khắc chế Ahri

Khắc chế kỹ năng Ahri

Sử dụng các mẹo chơi để khắc chế bộ kỹ năng của Ahri là một cách tối ưu để khắc chế cô nàng Hồ ly chín đuôi này.

 • Khắc chế kỹ năng Q của Ahri: Giai đoạn đi đường Ahri thường sẽ dùng Q vào lính để đẩy đường, vì vậy hạn chế đứng cạnh lính đồng minh. Khi Ahri thi triển Q nó sẽ trở về vị trí hiện tại của cô nên hãy chủ động né sang hướng khác với hướng di chuyển của Ahri.
 • Khắc chế kỹ năng E của Ahri: Chiêu thức này không thể dùng xuyên mục tiêu nên nấp sau lính sẽ là công cụ tối ưu để khắc chế kỹ năng này.
 • Khắc chế chiêu cuối của Ahri: Khi kích hoạt Ahri trở nên linh động khi có thể lướt và gây sát thương, hãy chủ động đi về hướng đồng đội để hạn chế sát thương nhận vào, đứng quây gần lính để chọn hướng chặn đi kỹ năng E của Ahri sau khi cô ta sử dụng R.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Khắc chế Ahri trong giao tranh

Trong giao tranh Ahri thường sẽ khởi đầu với việc cấu rỉa bằng Q, hãy hạn chế đứng chụm lại với nhau vì Q có thể gây sát thương xuyên qua nhiều mục tiêu.

Nếu bạn là tướng đấu sĩ đỡ đòn hãy chủ động che chắn kỹ năng E của Ahri cho tướng chủ lực khi Ahri tiếp cận. Nếu bạn là xạ thủ hoặc tướng yếu máu hãy chủ động di chuyển nấp sau tướng chống chịu.

Kỹ năng khống chế sẽ khiến mạch combo của Ahri bị gián đoạn, hãy giữ lại ít nhất 1 chiêu cho cô ả.

Hướng dẫn khắc chế Ahri bằng kỹ năng.

Trang bị khắc chế Ahri

 • Đao thủy ngân: Xạ thủ có thể cân nhắc lên trang bị này sớm hoặc lên khăn giải thuật (món nhỏ để ghép thành) để giải hiệu ứng hôn gió từ E của Ahri nhanh chóng thoát khỏi và né đi các chiêu thức tiếp theo.
 • Chùy bạch ngân: Đấu sĩ có thể lựa chọn trang bị này cho việc giải thuật khi bị Ahri khống chế, ngoài ra sau khi kích hoạt còn được tăng kháng hiệu ứng và kháng làm chậm.
 • Giày thủy ngân: Tất cả mọi vị trí hay chất tướng đều có thể sử dụng trang bị này trong tình huống đội địch có Ahri để giảm thời gian bị khống chế và bổ sung kháng phép.
 • Giáp tâm linh: Tướng đấu sĩ chống chịu hay tướng đỡ đòn có thể sử dụng trang bị này để gia tăng kháng phép cộng thêm giảm bớt sát thương nhận vào từ Ahri hiệu quả.
 • Chùy gai Malmortius: Những vị tướng lên hướng sát thương nên chọn trang bị này để vừa đảm bảo sức mạnh công kích cộng thêm vừa có khả năng chống sốc sát thương phép tối ưu.
Trang bị khắc chế Ahri hiệu quả là các trang bị có kháng phép và khả năng giải thuật khống chế.
Trang bị khắc chế Ahri hiệu quả là các trang bị có kháng phép và khả năng giải thuật khống chế.

Phép bổ trợ khắc chế Ahri

Sử dụng phép bổ trợ Thanh tẩy thay cho trang bị giải thuật là cách hay để giải hiệu ứng khống chế từ Ahri và nhanh chóng né được chuỗi combo của cô ả.

Dùng phép bổ trợ Kiệt sức khi Ahri lao vào sốc sát thương tướng chủ lực là cách hiệu quả để giảm sát thương cô ta có thể gây ra đi 35% trong 3 giây.

Trên đây là cách khắc chế Ahri mùa 13 với những cách khắc chế chiêu thức, cách lên đồ khắc chế và chọn tướng kèo trên hành Ahri. Đừng quên lưu lại bài viết để có thể xem lại ngay khi phải đối đầu với Ahri trong trận đấu tiếp theo của bạn.

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật