spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Swain, cách chơi và lên đồ Swain mạnh nhất

Bảng ngọc Swain, cách chơi và lên đồ Swain mạnh nhất

Với danh hiệu là Nguyên Soái Noxus – Swain sở hữu sức mạnh Noxus mạnh mẽ cùng với sự quyết đoán và mưu mô. Kể từ khi được làm lại thì cách chơi, cách lên trang bị và cách chỉnh bảng ngọc của Swain có phần thay đổi lớn. Tìm hiểu ngay bên dưới đây cùng tinhayvip.com nhé.

Sơ lược về Swain

Swain là một vị tướng pháp sư có thể đi được đường giữa hoặc đường trên. Swain có khả năng trụ đường tốt khi mà dọn lính khá nhanh và khả năng chống chịu tốt. Kỹ năng W có thể gây khống chế với phạm vi khá xa, hỗ trợ đồng đội ăn mạng. Các kỹ năng của Swain giúp anh chàng này có thể ép góc được đối thủ trong các pha giao tranh tổng, phối hợp được với đồng đội trong nhiều tình huống khác nhau.

Swain không có kỹ năng chạy trốn nên được xếp vào danh sách những vị tướng kém cơ động. Ở đầu trận, lượng năng lượng của Swain không nhiều nên sử dụng kỹ năng nhiều sẽ khiến anh chàng bị hao hụt mana trong các pha giao tranh cần thiết.

Bảng ngọc Swain

Bảng ngọc Swain Top

Chơi ở vị trí đường trên, đa phần Swain sẽ đối mặt với các tướng đấu sĩ tay ngắn nên khá dễ dàng cho hắn, sử dụng bảng ngọc Swain nhánh chính Cảm hứng để sở hữu tính đa dụng từ nhánh ngọc này.

Bảng ngọc Swain Top Sách Phép.
Bảng ngọc Swain Top Sách Phép.
 • Sách phép: Swain có thể luân phiên đổi một trong hai phép bổ trợ của bản thân để lấy một phép bổ trợ khác, sau khi sử dụng sẽ trả lại phép bổ trợ mặc định ban đầu. Lần thay đổi đầu tiên sẽ bắt đầu vào phút thứ 6 của trận đấu.
 • Thời điểm hoàn hảo: Bước vào trận đấu với 1 Đồng hồ ngưng đọng khởi đầu nhỏ, sau 14 phút của trận đấu hoặc sớm hơn nếu có tham gia hạ gục tướng sẽ chuyển thành Đồng hồ ngưng đọng có thể kích hoạt để không bị chỉ định và ngừng nhận sát thương trong 2,5s.
 • Máy dọn lính: Sử dụng để tiêu diệt 1 đơn vị lính địch bất kỳ, khi dùng lên loại lính nào thì Swain sẽ tăng thêm sát thương gây ra cho loại lính đó về sau.
 • Vận tốc tiếp cận: Swain tăng tốc độ di chuyển về hướng tướng địch bị hạn chế di chuyển.
 • Ở nhánh phụ chọn Kiên định: Sử dụng Giáp cốt chặn bớt sát thương từ 3 lần tấn công của tướng địch. Kiên cường tăng chỉ số kháng hiệu ứng và càng tăng khi Swain thấp máu.
 • Ngọc bổ trợ: 9 sức mạnh thích ứng, 6 + 6 giáp.

Bảng ngọc Swain Mid

Chơi ở vai trò pháp sư đường giữa Swain có nhiệm vụ gây sát thương phép và có lối chơi cò quây trong giao tranh nên sử dụng nhánh chính Chuẩn xác.

Bảng ngọc Swain Mid Chinh Phục.
Bảng ngọc Swain Mid Chinh Phục.
 • Chinh phục: Gây sát thương tướng địch bằng đòn đánh và chiêu thức cộng dồn tối đa 12 lần, mỗi lần tăng một lượng sức mạnh thích ứng, khi đạt tối đa tăng thêm hút máu cho Swain dựa trên sát thương gây ra lên tướng địch.
 • Hiện diện trí tuệ: Tăng tốc độ hồi năng lượng khi Swain tấn công tướng địch, hồi lại 15% năng lượng tối đa khi tham gia kết liễu tướng địch.
 • Kháng hiệu ứng (huyền thoại): Chỉ số kháng hiệu ứng tăng nhờ tích trữ tiêu diệt quái, lính và tướng.
 • Chốt chặn cuối cùng: Khi Swain mất máu ông sẽ gây thêm sát thương lên tướng và máu còn càng thấp sát thương gây thêm càng nhiều.
 • Ở nhánh phụ chọn Kiên định: Kiểm soát điều kiện tăng giáp và kháng phép sau 12 phút. Lan tràn nhận thêm máu tối đa với các chỉ số lính hoặc quái chết gần Swain.
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bảng ngọc Swain SP

Sử dụng bảng ngọc Swain với nhánh chính Cảm hứng tăng hiệu quả khống chế và đa dụng hơn.

Bảng ngọc Swain SP nâng cấp băng giá gây hiệu ứng làm chậm khó chịu.
Bảng ngọc Swain SP nâng cấp băng giá gây hiệu ứng làm chậm khó chịu.
 • Nâng cấp băng giá: Khi làm bất động 1 tướng địch sẽ gây một vệt băng làm chậm và giảm sát thương gây ra của tướng địch lên đồng minh không bao gồm Swain.
 • Thời điểm hoàn hảo: Cho một đồng hồ ngưng đọng miễn phí ở phút 14, sớm hơn nếu có tham gia hạ gục.
 • Giao hàng bánh quy: Cho 1 bánh quy mỗi 2 phút, tối đa 3. Dùng để hồi máu và năng lượng hoặc bán lấy vàng, bán hoặc dùng đều tăng năng lượng tối đa cho Swain thêm 40.
 • Vận tốc tiếp cận: Tăng tốc độ di chuyển về kẻ địch bị hạn chế di chuyển và tăng gấp đôi số này nếu chúng bị Swain gây ra hiệu ứng đó.
 • Ở nhánh phụ chọn Áp đảo: Phát bắn đơn giản khiến tướng bị Swain hạn chế di chuyển chịu thêm sát thương mọi nguồn trong vài giây. Bảng ngọc Swain này dùng thêm Thợ săn tối thượng hồi chiêu cuối nhanh hơn và nhanh hơn nữa nếu có điểm tham gia hạ gục tướng địch lần đầu.
 • Ngọc bổ trợ: 9 + 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách lên đồ Swain

Lên đồ Swain Top – Mid

Cách lên đồ Swain Top - Mid

 • Trượng trường sinh: Tăng máu, năng lượng, sức mạnh phép thuật mỗi 60s, tối đa 10 lần. Hồi máu theo 1 phần năng lượng đã dùng, hồi năng lượng theo 1 phần sát thương nhận, tăng tốc độ di chuyển khi hồi mỗi chỉ số trên đạt 200. Nội tại thần thoại với mỗi trang bị huyền thoại sở hữu sẽ tăng 5 điểm hồi kỹ năng.
 • Giày thép gai: Chặn được một phần sát thương từ đòn đánh thường.
 • Trượng pha lê Rylai: Gây sát thương phép sẽ làm chậm kẻ địch.
 • Mũ trụ nguyền rủa: Gây sát thương phép bằng một phần máu của kẻ địch theo thời gian. Tăng sức mạnh phép thuật dựa trên máu cộng thêm.
 • Đồng hồ cát Zhonya: Kích hoạt ngưng đọng trở nên không thể chỉ định trong 2,5s.
 • Giáp tâm linh: Tăng hiệu lực của các hiệu ứng hồi máu.

Lên đồ Swain SP

Cách lên đồ Swain Sp

 • Băng trượng vĩnh cửu: Kích hoạt tạo 1 vùng làm chậm và gây sát thương phép trước mặt, kẻ địch ở giữa trung tâm bị trói. Nội tại thần thoại tăng thêm sức mạnh phép thuật với mỗi trang bị huyền thoại hiện có.
 • Giày pháp sư: Bổ sung tốc độ di chuyển và xuyên kháng phép.
 • Trượng pha lê Rylai
 • Đồng hồ cát Zhonya
 • Mũ trụ nguyền rủa: Tăng sức mạnh phép thuật dựa trên máu cộng thêm và gây sát thương tương đương một phần máu của kẻ địch theo thời gian.
 • Quỷ thư Morello: Kẻ địch nhận sát thương từ kỹ năng của Swain bị giảm hiệu quả hồi phục.

Cách chơi Swain

Phép bổ trợ Swain

 • Swain đi đường trên khá thoải mái với sải tay dài và kỹ năng dọn lính nhanh, có thể sử dụng Tốc biến + Dịch chuyển để tham gia các pha giao tranh từ xa nhiều hơn.
 • Ở đường giữa, Swain chơi theo lối đẩy lính và đảo đường đi gank nên 2 phép Tốc biến + Tốc hành sẽ thích hợp nhất.
 • Khi đi hỗ trợ, Swain đóng vai trò như một pháp sư cấu rỉa, có thể mang phép bổ trợ Tốc biến + Thiêu đốt để giúp xạ thủ nhanh chóng hạ gục mục tiêu.

Phép bổ trợ Swain.

Thứ tự nâng kỹ năng Swain

Kỹ năng chính giúp Swain gây sát thương và dọn dẹp lính nhanh chóng là Q – Bàn tay tử thần, hãy ưu tiên nâng tối đa chiêu này trước. Nâng tối đa W tiếp theo để có thể kiểm soát tầm nhìn mục tiêu và hỗ trợ đồng đội giao tranh ở khoảng cách xa.

Thứ tự nâng chiêu từng cấp độ cụ thể: Q > W > E, R nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng kỹ năng Swain.

Lối chơi Swain

Swain là tướng pháp sư sở hữu lối chơi “chày cối” nghĩa là lao vào trong giữa giao tranh và gây sát thương duy trì theo thời gian.

Ở giai đoạn đi đường, hãy tận dụng nội tại – Bầy quạ tham lam để tăng lượng máu tối đa nhiều hơn giúp Swain chống chịu tốt hơn trong giao tranh. Sức mạnh của Swain thể hiện ở giao tranh tổng, vì vậy hãy chơi hòa và farm lính ở giai đoạn đầu.

Khi vào giao tranh đừng ngại sử dụng chiêu cuối và lao vào giữa đội hình địch gây sát thương và hút máu, chiêu thức này gây ra lượng sát thương lớn và có thể kéo dài mãi mãi nếu vẫn còn tướng địch trong tầm. Tận dụng kỹ năng mạnh mẽ này để chia cắt đội hình địch hiệu quả.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Swain

Tướng khắc chế Swain

Bộ kỹ năng sát thương theo thời gian và thiếu độ cơ động của Swain sẽ bị khắc chế khi đi đường giữa bởi các tướng như: Anivia, Corki, Fizz…

Ở khu vực đường trên Swain bị những tướng có khả năng gây sát thương duy trì “hành”: Darius, Kayle…

Khi chơi hỗ trợ ông ta sợ phải đối đầu với các tướng hỗ trợ đa dụng: Lulu, Janna…

Tướng khắc chế Swain

Trang bị khắc chế Swain

Là tướng hồi phục tốt nên các trang bị giảm hồi máu sẽ khắc chế Swain hiệu quả: Lời nhắc tử vong, Cưa xích hóa kỹ, bình thải hóa dược…

Các bạn vừa xem qua thông tin cập nhật mới nhất về cách chơi và bảng ngọc Swain. Đừng quên lưu lại để áp dụng với Swain của bạn trong những trận đấu sắp tới nhé.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật