spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Ahri, cách chơi và lên đồ Ahri mạnh nhất

Bảng ngọc Ahri, cách chơi và lên đồ Ahri mạnh nhất

Hồ ly chín đuôi – Ahri nằm trong top những pháp sư hướng sát thủ cơ động bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại. Cùng tinhayvip.com điểm qua thông tin lối chơi, lên đồ và bảng ngọc Ahri ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Sơ lược về Ahri

Ahri là một vị tướng pháp sư chuyên đi đường giữa. Cô nàng sở hữu được nhiều hiệu ứng kỹ năng đa dạng như hồi máu, sốc sát thương, cấu rỉa, khống chế cứng và cả cơ động. Kỹ năng E của Ahri rất có ích trong các pha giao tranh tổng khi có thể bắt lẻ 1 thành viên trong team địch và dồn sát thương vào thành viên đó. Kỹ năng R có thể sử dụng đến 3 lần giúp cô nàng có thể chạy trốn dễ dàng và áp sát mục tiêu nhanh chóng.

Ahri khá là mỏng manh nên dễ bị các tướng sát thủ hạ gục dễ dàng. Ở giai đoạn đầu trận, hãy trao đổi chiêu thức thật kỹ lưỡng bởi các kỹ năng của cô nàng khá là hao tốn năng lượng

Bảng ngọc Ahri

Bảng ngọc Ahri Sốc điện

Sử dụng bảng ngọc Ahri nhánh chính Áp đảo giúp cho việc trao đổi kỹ năng và đè đường đối thủ dễ dàng.

Bảng ngọc Ahri Sốc Điện tạo lợi thế đi đường giai đoạn đầu trận nhờ sát thương lớn!
Bảng ngọc Ahri Sốc Điện tạo lợi thế đi đường giai đoạn đầu trận nhờ sát thương lớn!
 • Sốc điện: Dùng 3 đòn đánh hoặc kỹ năng trúng tướng liên tiếp sẽ gây thêm một lượng sát thương thích ứng cực mạnh.
 • Vị máu: Gây sát thương lên tướng khi vị máu không hồi chiêu sẽ lập tức hồi một lượng máu nhỏ cho việc trụ đường lâu hơn.
 • Thu thập nhãn cầu: Khi Ahri tham gia hoặc chính tay hạ gục tướng địch sẽ cộng dồn điểm tích trữ chuyển thành sức mạnh thích ứng.
 • Thợ săn tối thượng: Bảng ngọc Ahri sử dụng ngọc này giúp bổ sung điểm hồi chiêu cuối và tăng thêm chỉ số này khi tham gia hạ gục tướng địch.
 • Ở nhánh phụ chọn Pháp thuật: Điểm yếu của Ahri là khá tốn năng lượng, ngọc Dải băng năng lượng sẽ giải quyết tốt vấn đề này khi cộng thêm năng lượng tối đa mỗi lần kỹ năng trúng tướng địch. Thăng tiến sức mạnh cho điểm hồi chiêu càng nhiều hơn khi về cuối trận, sau cấp 11, khi tham gia hạ gục sẽ hoàn lại 20% các chiêu cơ bản đang hồi.
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 9 sức mạnh thích ứng, 8 kháng phép.

Bảng ngọc Ahri Thu thập hắc ám

Bảng ngọc Ahri Thu thập hắc ám tích trữ sát thương cực mạnh về cuối trận!
Bảng ngọc Ahri Thu thập hắc ám tích trữ sát thương cực mạnh về cuối trận!
 • Thu thập hắc ám: Tướng địch dưới 50% máu khi nhận sát thương từ Ahri sẽ chịu thêm 1 lượng nổ sát thương, Ahri sau đó thu thập 1 linh hồn, tích trữ càng nhiều linh hồn khi phát nổ sẽ càng đau.
 • Phát bắn đơn giản: Tướng địch bị Ahri hạn chế di chuyển sẽ nhận thêm sát thương từ mọi nguồn trong vài giây.
 • Thu thập nhãn cầu: Tích trữ các điểm tham gia hạ gục thành sức mạnh thích ứng.
 • Thợ săn tối thượng: Hồi chiêu cuối nhanh hơn khi có các lần tham gia hạ gục tướng, mỗi tướng 1 lần ứng với 1 điểm tích trữ.
 • Ở nhánh phụ chọn Pháp thuật: Ngọc Thăng tiến sức mạnh giảm hồi chiêu càng về cuối trận, cấp 11 trở đi sẽ hồi lại 20% các chiêu cơ bản đang hồi khi góp công hạ gục. Thủy thượng phiêu giúp Ahri tăng tốc độ di chuyển khi và sức mạnh thích ứng khi đi trên địa phận sông, các pha di chuyển đảo đường giờ đây sẽ nhanh chóng hơn rất nhiều.
 • Ngọc bổ trợ: 9 + 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách lên đồ Ahri

Ngoài bảng ngọc Ahri thì cách lên đồ chuẩn cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình luyện tập cô nàng Hồ ly chính đuôi này.

Lên đồ Ahri full AP

Lối lên trang bị full sức mạnh phép thuật cho Ahri khả năng sốc sát thương tốt nhưng bù lại sẽ dễ dàng bị hạ gục vì không có chống chịu.

Cách lên đồ Ahri Mid full AP

 • Bão tố Luden: Sử dụng kỹ năng trúng 1 đơn vị sẽ gây thêm sát thương và nẩy sang ba mục tiêu khác gần kề đồng thời tăng tốc độ di chuyển cho Ahri. Nội tại thần thoại tăng thêm xuyên kháng phép với mỗi trang bị huyền thoại sở hữu.
 • Giày pháp sư: Sát thương phép của Ahri sẽ đau hơn khi sở hữu trang bị bổ sung xuyên kháng phép này.
 • Ngọn lửa hắc hóa: Kẻ địch còn nhiều máu hoặc vừa nhận lá chắn sẽ chịu thêm xuyên kháng phép từ Ahri, con số này giảm lên các tướng còn ít máu.
 • Đồng hồ cát Zhonya: Cộng chỉ số giáp, sức mạnh phép thuật và điểm hồi kỹ năng. Có thể kích hoạt để “hóa vàng” trở nên không thể bị chỉ định và ngưng nhận mọi hiệu ứng hay sát thương đang gắn lên Ahri.
 • Mũ phù thủy Rabadon: Tăng chỉ số sức mạnh phép thuật Ahri đang sở hữu thêm 35%.
 • Trượng hư vô: Bỏ qua kháng phép của kẻ địch đi 40% giúp nguồn sát thương phép đến từ Ahri phát huy tốt hiệu quả hơn.

Lên đồ Ahri đa dụng

Các trang bị đa dụng giúp Ahri trở nên cơ động và đa dụng hơn trong giao tranh.

Cách lên đồ Ahri Mid đa dụng.

 • Đai tên lửa Hextech: Bổ sung các chỉ số pháp sư, khi kích hoạt có thể lướt về hướng chỉ định, bắn ra loạt các tia tên lửa gây sát thương theo hướng đó. Nhận tốc độ di chuyển về hướng kẻ địch, ngoài ra nội tại thần thoại còn giúp tăng thêm xuyên kháng phép với các trang bị huyền thoại sở hữu.
 • Giày pháp sư: Gia tăng thêm chỉ số xuyên kháng phép cho Ahri.
 • Quỷ thư Morello: Cộng chỉ số xuyên kháng phép, kẻ địch chịu sát thương phép từ Ahri sẽ bị giảm hiệu quả hồi phục do bi dính vết thương sâu.
 • Ngọn lửa hắc hóa: Tăng xuyên kháng phép khi tấn công tướng địch, kẻ địch còn nhiều máu tối đa hoặc vừa có lá chắn trước đó sẽ chịu thêm lượng xuyên kháng phép.
 • Dây chuyền chữ thập: Bổ sung chỉ số sức mạnh phép thuật, kháng phép, hồi kỹ năng và nội tại tạo một lá chắn có thể chặn đi 1 kỹ năng từ tướng đối phương.
 • Trượng hư vô.

Cách chơi Ahri

Đừng quên lưu lại cách lên đồ và cách chỉnh bảng ngọc Ahri trước khi đến với phần hướng dẫn chơi nhé.

Phép bổ trợ Ahri

 • Như đã nói ở ban đầu, Ahri là tướng pháp sư thiên hướng sát thủ có độ cơ động rất cao. Tận dụng lợi thế sát thương lớn để đè đường đối thủ, chọn 2 phép bổ trợ giúp Ahri làm tốt việc này như: Tốc biến + Thiêu đốt.
 • Nếu gặp các kèo khó, Ahri có thể sử dụng phép Tốc biến + Dịch chuyển giúp đảm bảo được chỉ số lính và tham gia giao tranh cùng đồng đội sớm hơn từ khoảng cách xa.

Phép bổ trợ Ahri.

Thứ tự nâng kỹ năng Ahri

Các kỹ năng của Ahri có độ tương thích với nhau rất cao, kỹ năng gây sát thương chính là Q – Quả cầu ma thuật hãy ưu tiên nâng cấp tối đa đầu tiên. Kế đến là chiêu W – Lửa hồ ly giúp dồn sát thương nhanh chóng hơn. Cụ thể từng cấp độ nâng chiêu của Ahri như sau: Q > W > E, R nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng kỹ năng Ahri mid.

Lối chơi Ahri

Tận dụng nội tại hồi phục máu khi tiêu diệt lính để trụ đường lâu hơn, dùng Q cấu rỉa máu tướng địch ở tầm xa.

Dùng R kết hợp với E để tạo góc dùng E trực diện tướng địch dễ dàng gây hiệu ứng mê hoặc và dồn các sát thương kèm theo. Combo thông dụng khi sử dụng Ahri trong giao tranh: E > Đai tên lửa Hextech > Q > R1 > W > Thiêu đốt > R2 > Q > W > R3.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Ahri

Ahri có lượng sát thương lớn và cả sát thương chuẩn nên các đấu sĩ chống chịu không phải là đối thủ cả cô ta. Các sát thủ khi áp sát Ahri cũng e ngại với kỹ năng khống chế, vậy tướng nào khắc chế được Ahri?

Tướng khắc chế Ahri

Ahri rất ít khắc chế ở vị trí đi đường giữa tuy nhiên trong một số trường hợp gặp các vị tướng có tầm sử dụng kỹ năng ở khoảng cách xa Ahri cũng gặp một số khó khăn trong giai đoạn đi đường, có thể kể đến các vị tướng như: Ziggs, Morgana, Zilean…

Tướng khắc chế Ahri đường giữa.

Trang bị khắc chế Ahri

Chuỗi Combo của Ahri sẽ dễ bị ngắt quãng do các trang bị có khả năng giải thuật như: Đao thủy ngân, chùy bạch ngân.

Các món đồ kháng phép và chống sốc sát thương cũng là những lựa chọn tối ưu trong việc khắc chế Ahri: Jak’Sho Vỏ bọc thích nghi, Giáp tâm linh, Chùy gai Malmortius, Vũ điệu tử thần…

Tướng Ahri là tướng đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng và sự luyện tập nhiều mới có thể thành thạo. Lưu lại bài viết về cách lên đồ, chỉnh bảng ngọc Ahri chuẩn nhất kết hợp với chơi Ahri nhiều trong các trận đấu thường sẽ giúp bạn sớm thành thạo được vị tướng này.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật