spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Annie, cách chơi và lên đồ Annie mạnh nhất

Bảng ngọc Annie, cách chơi và lên đồ Annie mạnh nhất

Annie là một trong những vị tướng gia nhập đấu trường Liên Minh Huyền Thoại đầu tiên. Sở hữu bộ kỹ năng đơn giản nhưng cực mạnh “dễ chơi dễ trúng thưởng”. Hãy cùng tinhapvip.com tìm hiểu về cách chơi, lên đồ và bảng ngọc Annie mới nhất ngay bây giờ.

Sơ lược về Annie

Annie là một vị tướng pháp sư chuyên đi đường giữa hoặc có thể đi hỗ trợ cấu rỉa. Bộ kỹ năng của Annie khá đa dạng khi mà vừa có thể gây sát thương đơn mục tiêu và đa mục tiêu. Nội tại của Annie kích hoạt lên các kỹ năng giúp cô nàng có thể gây choáng mục tiêu với 3/4 kỹ năng của mình. Kỹ năng R giúp cho cô nàng này trở thành một trong những vị tướng mở giao tranh tổng hàng đầu bởi chú gấu Tibbers gây sát thương đồng thời kích hoạt choáng bởi nội tại theo diện rộng.

Độ cơ động của Annie rất kém khi mà không có một chiêu nào để có thể chạy trốn hoặc rượt đuổi. Phải phụ thuộc vào tốc biến để có thể tạo đột biến trong giao tranh khi sử dụng kỹ năng R. Ở đầu trận, Annie khá là “giấy” nên rất dễ bị rừng địch gank.

Bảng ngọc Annie

Bảng ngọc Annie Mid

Trong vai trò là pháp sư chủ lực khi đi đường giữa, bảng ngọc Annie chủ hướng về sốc sát thương kẻ địch trong thời gian ngắn. Bảng ngọc Annie Mid này sử dụng nhánh chính Áp đảo.

Bảng ngọc Annie Sốc Điện có khả năng kết liễu mục tiêu chỉ trong 1 combo!
Bảng ngọc Annie Sốc Điện có khả năng kết liễu mục tiêu chỉ trong 1 combo!
 • Sốc điện: Kích hoạt 1 tia sét giật điện tướng địch khi hắn trúng phải 3 kỹ năng hoặc đòn đánh riêng biệt của Annie liên tiếp.
 • Phát bắn đơn giản: Với nội tại bản thân Annie có thể làm choáng, kết hợp với kỹ năng có thể choáng diện rộng, ngọc này giúp kẻ địch bị choáng bởi Annie chịu thêm sát thương từ mọi nguồn trong vài giây.
 • Thu thập nhãn cầu: Tướng địch nằm xuống có góp công của Annie sẽ tăng cho cô bé thêm sức mạnh thích ứng.
 • Thợ săn tàn nhẫn: Tăng mạnh tốc độ di chuyển khi ngoài giao tranh, tích trữ tăng thêm nhờ hạ gục tướng địch mỗi lần đầu.
 • Ở nhánh phụ chọn Pháp thuật: Dải băng năng lượng cộng thêm năng lượng vĩnh viễn mỗi khi Annie dùng chiêu trúng tướng địch, tối đa không quá 250 năng lượng. Tập trung tuyệt đối tăng sức mạnh thích ứng khi Annie còn trên 70% máu.
 • Ngọc bổ trợ: 9 + 9 sức mạnh thích ứng, 8 kháng phép.

Bảng ngọc Annie SP

Khi đi hỗ trợ, bảng ngọc Annie thể hiện vai trò của cô như một hỗ trợ buff giáp và củng cố thêm một ít sát thương phép còn thiếu cho toàn đội. Sử dụng nhánh chính Pháp thuật để cấu rỉa và buff cho đồng đội hiệu quả.

Bảng ngọc Annie Support sử dụng Aery để cấu máu và tạo lá chắn cho đồng minh.
Bảng ngọc Annie Support sử dụng Aery để cấu máu và tạo lá chắn cho đồng minh.
 • Triệu hồi Aery: Annie gây sát thương tướng sẽ bồi thêm 1 lượng sát thương do Aery gây ra. Khi Annie tạo lá chắn hoặc hồi máu cho đồng minh Aery sẽ tạo thêm lá chắn cho đồng minh đó.
 • Dải băng năng lượng: Dùng kỹ năng trúng tướng tăng vĩnh viễn năng lượng giúp Annie có thêm khả năng cấu rỉa nhiều lần hơn từ kỹ năng.
 • Thăng tiến sức mạnh: Càng lên cấp độ cao cô bé Annie càng có nhiều điểm hồi kỹ năng, ở cấp độ chiêu cuối tầng thứ 2, mỗi lần hạ gục kẻ địch sẽ hồi lại 20% thời gian hồi còn lại của các chiêu cơ bản.
 • Thiêu rụi: Tướng địch trúng kỹ năng từ Annie chịu thêm sát thương phép đốt trong 2s.
 • Ở nhánh phụ chọn Cảm hứng: Giao hàng bánh quy gửi tới Annie những chiếc bánh ngọt ngào khi sử dụng sẽ hồi phục máu và năng lượng. Thấu thị vũ trụ cho phép các trang bị kích hoạt và phép bổ trợ Annie hồi nhanh hơn.
 • Ngọc bổ trợ: 9 + 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách lên đồ Annie

Cách lên đồ Annie Mid

Là tướng pháp sư chủ lực quyết định sự thành công của giao tranh tổng, trang bị Annie Mid gồm các món đồ phép thuật:

Cách lên đồ Annie Mid AP.

 • Bão tố Luden: Bổ sung chỉ số pháp sư như SMPT, hồi chiêu, năng lượng và khi dùng chiêu lên đơn vị địch phát nổ nẩy sang các mục tiêu lân cận cùng 1 lượng sát thương phép. Nội tại thần thoại giúp tăng thêm xuyên kháng phép với mỗi trang bị huyền thoại sở hữu.
 • Giày pháp sư: Cộng thêm chỉ số xuyên kháng phép cho Annie.
 • Ngọn lửa hắc hóa: Tăng xuyên kháng phép lên mục tiêu còn càng nhiều máu hoặc vừa nhận lá chắn trước đó, giảm dần với tướng địch có lượng máu ít.
 • Đồng hồ cát Zhonya: Chỉ số phép thuật và giáp, kích hoạt có thể không bị chỉ định và ngưng nhận sát thương trong 2,5s.
 • Mũ phù thủy Rabadon: Tăng mạnh tỷ lệ sức mạnh phép thuật hiện có.
 • Trượng hư vô: Bổ sung xuyên kháng phép theo tỷ lệ phần trăm giúp hạ gục các tướng chống chịu dễ dàng hơn.

Cách lên đồ Annie SP

Annie đi hỗ trợ Meta có lối lên đồ như một hỗ trợ chính hiệu hơn là 1 pháp sư:

Cách lên đồ Annie Hỗ trợ.

 • Vượng miện Shurelya: Kích hoạt tăng tốc độ di chuyển cho đồng đội. Nội tại thần thoại tăng điểm hồi kỹ năng khi sở hữu các trang bị huyền thoại.
 • Giày khai sáng Ionia: Cộng thêm điểm hồi kỹ năng cho Annie.
 • Trượng pha lê Rylai: Kẻ địch trúng kỹ năng cô bé gấu sẽ bị làm chậm.
 • Bình thải hóa dược: Gây hiệu ứng giảm hiệu lực hồi máu khi đối phương bị trúng chiêu thức Annie.
 • Đồng hồ cát Zhonya.
 • Trượng lưu thủy: Khi Annie tạo lá chắn hoặc hồi máu cho đồng minh khác cả 2 sẽ nhận được sức mạnh phép thuật và điểm hồi chiêu.

Cách chơi Annie

Ngoài cách lên đồ và bảng ngọc Annie thì cách chơi cũng là một thứ tối quan trọng trong việc bạn có thể chiến thắng với Annie hay không.

Phép bổ trợ Annie

Khi chơi Annie đi đường giữa có thể chọn 1 trong 2 bộ phép bổ trợ:

 • Chơi đẩy đường, đảo đường và tham gia giao tranh từ xa: Tốc biến + Dịch chuyển.
 • Tập trung vào lane chính, ép đường và áp đảo kết liễu mục tiêu nhanh chóng: Tốc biến + Thiêu đốt.

Trong vai trò hỗ trợ, Annie tối ưu nhất nên mang phép Tốc biến + Thiêu đốt để cùng xạ thủ sớm hạ gục kẻ địch.

Phép bổ trợ Annie.

Thứ tự nâng kỹ năng Annie

Kỹ năng Q – Hỏa cầu là kỹ năng chính giúp Annie đẩy đường nhanh chóng và gây sát thương liên tục lên mục tiêu nhờ hồi chiêu nhanh hãy ưu tiên nâng tối đa trước. Kế đến nâng W – Thiêu cháy để có thể gây sát thương đa mục tiêu hiệu quả.

Cụ thể từng cấp độ như sau: Q > W > E, R nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng kỹ năng Annie.

Lối chơi Annie

Trong giai đoạn đi đường, sử dụng Q để last hit (kết liễu) lính sẽ hồi nhanh chiêu và không tiêu hao năng lượng. Việc đẩy lính nhanh tạo tiền đề cho các pha đảo đường đi gank.

Khi đi gank hoặc trước khi tham gia giao tranh hãy tích trữ nội tại – Hỏa cuồng của Annie ở mức có thể choáng. Dùng chiêu cuối hoặc W khi đủ tầm trước tiên để choáng nhiều mục tiêu nhất có thể, bồi thêm các kỹ năng còn lại và đánh thường khi chúng còn hiệu lực choáng. Dùng E lên gấu Tibbers hoặc bản thân để chống chịu thêm sát thương.

Với Combo tích 4 lần nội tại > R (choáng) > W > thiêu đốt > đánh thường > Q thường là đã có kẻ địch phải nằm xuống.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Annie

Tướng khắc chế Annie

Là pháp sư tay dài nhưng các kỹ năng của Annie vẫn còn hơi “ngắn” so với một số tướng pháp sư khác nên có thể bị khắc chế bởi các tướng này: Karthus, Lux, Xerath…

Khi đi hỗ trợ Annie bị hạn chế tác dụng khi gặp: Bard, Sona…

Tướng khắc chế Annie

Trang bị khắc chế Annie

Kỹ năng dùng đầu tiên của Annie là rất quan trọng trong giao tranh, vì vậy khi trang bị các món đồ có khả năng chặn 1 chiêu thức thì Annie sẽ gần như bị “phế”: Áo choàng bóng tối, Dây chuyền chữ thập.

Các trang bị giải thuật cũng khiến Annie bị quá tầm chiêu thức khi chưa kịp tung ra: Đao thủy ngân, Chùy bạch ngân, Khăn giải thuật.

Những trang bị chống sốc sát thương và kháng phép là lựa chọn tối ưu cho các đấu sĩ: Chùy gai Malmortius, Giáp tâm linh, Jak’Sho Vỏ bọc thích nghi…

Có thể thấy Annie là một trong những vị tướng đời đầu còn giữ được chất riêng và bộ kỹ năng đơn giản dễ chơi. Kết hợp với những cách lên đồ và cách chỉnh bảng ngọc Annie mà chúng tôi đã thông tin đến bạn trên đây thì khả năng có chuỗi dài chiến thắng với Annie là cực kỳ dễ dàng.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật