spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Rumble, cách chơi và lên đồ Rumble mạnh nhất

Bảng ngọc Rumble, cách chơi và lên đồ Rumble mạnh nhất

Biệt danh “Hiểm họa cơ khí” – Rumble chế tạo những thiết bị cơ khí có sức công phá mạnh mẽ gia nhập đấu trường Liên Minh Huyền Thoại. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về vị tướng thú vị này với cách lên đồ, cách chơi và bảng ngọc Rumble mới nhất.

Sơ lược về Rumble

Rumble là một vị tướng đấu sĩ thiên hướng sức mạnh phép thuật chuyên đi đường trên và đi đường giữa. Kỹ năng Q là một vũ khí vô cùng lợi hại khi mà có thể dọn lính rất nhanh và cấu rỉa đối phương rất tốt. Độ cơ động rất tốt khi mà có kỹ năng W tăng giáp và tốc độ di chuyển, kỹ năng E làm chậm được kẻ địch và kỹ năng R giúp chặn được đường đi của kẻ địch. Rumble là một nỗi đáng sợ ở đường trên bởi khả năng dồn sát thương theo thời gian.

Không có kỹ năng có hiệu ứng hồi phục nên trụ đường không được lâu. Hãy tận dụng kỹ năng và nội tại hợp lí ở các tình huống khác nhau, tránh bị Quá Tải khi đang trong các pha nguy hiểm. Chiêu cuối cần sử dụng thành thạo để có thể tạo đột biến trong giao tranh tổng.

Bảng ngọc Rumble

Bảng ngọc Rumble Top Thiên thạch bí ẩn

Rumble đi đường trên chơi theo hướng cấu rỉa và đàn áp kẻ thù bằng bộ vũ khí máy móc của mình. Bảng ngọc Rumble này sử dụng nhánh chính Pháp thuật để tối ưu khả năng cấu rỉa:

Bảng ngọc Rumble Top Thiên Thạch Bí Ẩn cấu rỉa máu cực tốt.
Bảng ngọc Rumble Top Thiên Thạch Bí Ẩn cấu rỉa máu cực tốt.
 • Thiên thạch bí ẩn: Những kỹ năng gây sát thương của Rumble lên tướng địch sẽ kích hoạt thiên thạch bay đến gây sát thương tại vị trí trúng chiêu. Thiên thạch có thể tránh được, khi bị làm chậm chúng sẽ khó tránh sát thương hơn.
 • Áo choàng mây: Những phép bổ trợ khi kích hoạt sẽ tăng mạnh cho Rumble tốc độ di chuyển.
 • Tập trung tuyệt đối: Chơi theo lối cấu rỉa Rumble thường mất ít máu, khi trên 70% máu Rumble sẽ mạnh hơn nhờ ngọc này.
 • Thiêu rụi: Kèm theo các kỹ năng gây damage lên tướng sẽ là sát thương thiêu rụi cộng thêm.
 • Ở nhánh phụ chọn Kiên định: Ngọc Giáp cốt sẽ hạn chế sốc sát thương bằng cách chặn bớt 3 lần sát thương của tướng đối phương lên Rumble. Kiên cường bổ sung chỉ số kháng hiệu ứng, tăng thêm khi Rumble xuống thấp máu.
 • Ngọc bổ trợ: 9 + 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bảng ngọc Rumble Rừng Thu thập hắc ám

Bảng ngọc Rumble nhánh chính Áp đảo cho khả năng dồn sát thương tốt hơn:

Bảng ngọc Rumble Thu Thập Hắc Ám tích trữ sát thương mạnh về cuối trận.
Bảng ngọc Rumble Thu Thập Hắc Ám tích trữ sát thương mạnh về cuối trận.
 • Thu thập hắc ám: Gây damage lên tướng dưới 50% máu Rumble được cộng một linh hồn tích trữ và gây thêm sát thương. Càng nhiều linh hồn sát thương gây ra lên kẻ địch dưới lượng máu này càng lớn.
 • Phát bắn đơn giản: Kẻ địch bị Rumble hạn chế di chuyển sẽ chịu thêm sát thương từ mọi nguồn trong vài giây.
 • Thu thập nhãn cầu: Những điểm tham gia hạ gục sẽ cho Rumble thêm sức mạnh thích ứng.
 • Thợ săn tối thượng: Bổ sung điểm hồi chiêu cuối và tăng thêm với mỗi lần đầu tham gia hạ gục tướng, tối đa 5 lần.
 • Ở nhánh phụ chọn Pháp thuật: Áo choàng mây khi sử dụng phép bổ trợ sẽ tăng tốc độ di chuyển. Bảng ngọc Rumble này chọn thêm ngọc Thăng tiến sức mạnh cho điểm hồi kỹ năng theo cấp độ tăng tiến, khi ở cấp 11 hồi lại 20% các chiêu cơ bản khi tham gia hạ gục.
 • Ngọc bổ trợ: 8 điểm hồi kỹ năng, 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách lên đồ Rumble

Lên đồ Rumble Top

Đi đường trên Rumble thường phải đối đầu với những gã đấu sĩ cứng cáp, việc sử dụng trang bị có khả năng gây sát thương theo phần trăm máu và xuyên kháng phép là rất cần thiết.

Cách lên đồ Rumble đi Top

 • Mặt nạ thống khổ Liandry: Sát thương bằng kỹ năng sẽ thiêu đốt kẻ địch trong vài giây, gây ra sát thương phép dựa trên máu cộng thêm của chúng. Nội tại thần thoại mỗi trang bị huyền thoại giúp tăng thêm điểm hồi kỹ năng.
 • Giày pháp sư: Bổ sung thêm xuyên kháng phép cho Rumble.
 • Trượng pha lê Rylai: Tướng địch bị trúng chiêu sát thương phép sẽ bị làm chậm, kết hợp với bộ chiêu thức gây sát thương liên tục của Rumble sẽ làm chậm thả diều chúng tới chết.
 • Mũ trụ nguyền rủa: Thiêu đốt kẻ địch 1 lượng sát thương phép tương đương với một phần máu của chúng. Ngoài ra, nội tại của trang bị này còn tăng sức mạnh phép thuật tương đương với một phần máu cộng thêm.
 • Đồng Hồ Cát Zhonya: Có thể kích hoạt để trở nên không thể chỉ định trong 2,5 giây, ngưng nhận mọi sát thương và hiệu ứng trong thời gian này.
 • Quỷ thư Morello: bổ sung thêm xuyên kháng phép và sức mạnh phép thuật. Khi gây sát thương phép lên kẻ địch chúng sẽ bị giảm hiệu quả hồi phục.

Lên đồ Rumble Rừng

Rumble đi rừng đóng vai trò như một pháp sư chủ lực của cả đội. Trang bị của Rumble đi rừng gồm các món đồ sức mạnh phép thuật.

Cách lên đồ Rumble đi rừng

 • Lưỡi hái bóng đêm: Gây sát thương lên tướng sẽ kèm theo một lượng sát thương phép kích hoạt, tăng thêm tốc độ di chuyển cho Rumble. Nội tại thần thoại giúp tăng thêm điểm hồi kỹ năng cho gã “Hiểm họa cơ khí” này.
 • Giày pháp sư: Sát thương phép từ Rumble sẽ đau hơn khi sở hữu trang bị cộng xuyên kháng phép với giá rẻ này.
 • Ngọn lửa hắc hóa: Mục tiêu còn nhiều máu tối đa hoặc nhận lá chắn gần đây sẽ chịu xuyên kháng phép từ Rumble nhiều hơn, kẻ địch còn thấp máu chịu ít chỉ số này hơn.
 • Đồng hồ cát Zhonya: Có thể kích hoạt ngưng nhận sát thương và mọi trạng thái bất lợi trong 2,5 giây.
 • Trượng hư vô: Bỏ qua chỉ số kháng phép của kẻ địch theo phần trăm, giúp Rumble hạ gục chúng dễ dàng hơn.
 • Mũ phù thủy Rabadon: Chỉ số sức mạnh phép thuật đang sở hữu sẽ tăng thêm 35% khi có trang bị này.

Cách chơi Rumble

Phép bổ trợ Rumble

 • Khi chơi ở vị trí đường trên, Rumble có khả năng đẩy đường rất nhanh. Tận dụng lợi thế ép lính hãy mang phép bổ trợ Tốc biến + Thiêu đốt để có thể tham gia giao tranh từ xa và hỗ trợ đồng đội tốt hơn.
 • Ở vị trí đi rừng, Rumble không có khả năng lướt hay qua tường nên hãy sử dụng phép bổ trợ Tốc biến + Trừng phạt để có thể tiếp cận và tranh đoạt mục tiêu dễ dàng hơn.

Phép bổ trợ Rumble.

Thứ tự nâng kỹ năng Rumble

Kỹ năng gây sát thương chính của Rumble là Q – Súng phun lửa, tạo một loạt lửa theo hướng di chuyển của cậu ta và gây sát thương liên tục trong vài giây, hãy nâng tối đa chiêu này trước. Kế đến hãy nâng cấp tối đa E để có thể cấu máu và làm chậm kẻ địch tốt hơn.

Thứ tự nâng kỹ năng cụ thể từng cấp độ có thể nâng như sau: Q > E > W, R nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng kỹ năng Rumble.

Lối chơi Rumble

Khi chơi Rumble ở vai trò đi đường, hãy tận dụng E kết hợp với bảng ngọc Rumble Thiên thạch bí ẩn để cấu máu tướng địch ở khoảng cách xa tạo lợi thế đầu trận. Khi kẻ địch bị làm chậm hãy tiến đến dùng Q và thiêu đốt chúng nhiều nhất có thể, ở giai đoạn đầu trận rất ít tướng có khả năng solo kill lại Rumble.

Sử dụng thanh nộ nội tại của cậu ta một cách khéo léo để cường hóa chiêu thức trong các trường hợp nhất định.Tham gia các giao tranh tổng nhiều hơn khi có chiêu cuối – Mưa tên lửa, kỹ năng này có lượng sát thương trên diện rộng rất khủng khiếp, hãy cố gắng dùng vào nơi tướng địch tập trung hoặc để chia cắt đội hình địch.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Rumble

Tướng khắc chế Rumble

Là vị tướng pháp sư tay ngắn và kém cơ động nên Rumble khi gặp một số kèo đấu có kỹ năng khống chế và sự cơ động sẽ bị khắc chế: Cho’gath, Riven, Wukong…

Tướng khắc chế Rumble.

Trang bị khắc chế Rumble

Các trang bị có khả năng kích hoạt lướt hoặc ngưng nhận sát thương sẽ khắc chế chiêu cuối quan trọng của Rumble hiệu quả: Đai tên lửa Hextech, Cung phong linh, Đồng hồ cát Zhonya…

Các trang bị kháng phép giảm đáng kể sát thương nhận vào từ Rumble: Jak’Sho Vỏ bọc thích nghi, Mặt nạ vực thẳm, Giáp tâm linh…

Pháp sư Rumble có lối chơi cực khó chịu đặc biệt khi kèo tay ngắn phải đối đầu với cậu ta. Sở hữu bộ chiêu thức có tính tương tác tốt với các bảng ngọc Rumble và các trang bị của cậu ta. Hãy nhớ lưu lại những cách chơi Rumble mà tinhayvip.com đã cập nhật trên đây để chuẩn bị cho những trận thắng với Rumble của bản sắp tới nhé.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật