spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Rengar, cách chơi và lên đồ Rengar mạnh nhất

Bảng ngọc Rengar, cách chơi và lên đồ Rengar mạnh nhất

Thật khiếp hãi khi một con mèo rừng to lớn lao vào vồ bạn từ trong khoảng tối với tiếng gầm gừ “sởn cả gai ốc”. Rengar là vị tướng Liên Minh Huyền Thoại làm được điều đó và là nỗi khiếp sợ của khu rừng. Cùng tinhayvip.com tìm hiểu cách chơi, cách lên đồ và bảng ngọc Rengar thật chi tiết ngay dưới đây nhé.

Sơ lược về Rengar

Rengar là một vị tướng sát thủ chuyên vị trí đi rừng. Nội tại chính là thứ mà kẻ địch sợ nhất ở Rengar, bởi nó giúp Rengar tăng sát thương vĩnh viễn khi kết liễu kẻ địch và giúp anh chàng có thể nhảy vồ ra mục tiêu từ trong bụi. Lượng sát thương gây ra cực kì cao có thể kết liễu các vị tướng máu giấy trong vòng 1 nốt nhạc.

Người chơi phải thực sự tính toán kĩ lưỡng khi quyết định vồ ra đối thủ nếu không Rengar sẽ gặp bất lợi rất nhiều. Rengar sẽ trở nên khá thụ động khi địa hình không có bụi rặm, khiến vị tướng này bị giảm đi 50% sức mạnh.

Bảng ngọc Rengar

Bảng ngọc Rengar Sốc điện

Với khả năng dồn sát thương tới từ bộ kỹ năng sát thủ, bảng ngọc Rengar chọn nhánh chính Áp đảo để tối ưu hóa khả năng này.

Bảng ngọc Rengar Sốc điện cho khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu 1 cách toàn diện!
Bảng ngọc Rengar Sốc điện cho khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu 1 cách toàn diện!
 • Sốc điện: Rengar tấn công mục tiêu tướng địch 3 lần bằng đòn đánh hoặc kỹ năng liên tiếp sẽ gây thêm 1 lượng sát thương thích ứng, tăng theo sức mạnh công kích (SMCK) của gã.
 • Tác động bất chợt: Nhảy vồ vào kẻ địch Rengar sẽ được tăng xuyên giáp và xuyên kháng phép trong một khoảng thời gian ngắn.
 • Thu thập nhãn cầu: Với mỗi pha tham gia hạ gục tướng sẽ cho Rengar vĩnh tiễn SMCK.
 • Thợ săn tàn nhẫn: Tăng mạnh tốc độ di chuyển ngoài giao tranh nhờ mỗi cộng dồn khi tiêu diệt tướng địch lần đầu, tối đa 5 lần.
 • Ở nhánh phụ chọn Chuẩn xác: Lấy ngọc Đắc thắng để hắn ta hồi lại 1 lượng máu đã mất và 2,5% máu tối đa cùng với đó là 20 vàng khi góp công hạ gục tướng. Tốc độ đánh (huyền thoại) tích trữ cho “mèo rừng” tốc độ đánh vĩnh viễn.
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 9 sức mạnh thích ứng, 8 kháng phép.

Bảng ngọc Rengar Chinh phục

Khi sử dụng bảng ngọc Rengar Chinh phục thì đội hình địch khi cấm chọn thường phần nhiều là các tướng đấu sĩ và chống chịu, chọn nhánh chính Chuẩn xác.

Bảng ngọc Rengar Chinh phục cho khả năng đánh lâu dài và hồi phục tốt.
Bảng ngọc Rengar Chinh phục cho khả năng đánh lâu dài và hồi phục tốt.
 • Chinh phục: Mỗi kỹ năng và đòn đánh liên tục lên tướng cho Rengar sức mạnh thích ứng, khi đạt 12 điểm cộng dồn sẽ được hồi lại máu theo tỉ lệ sát thương gây ra.
 • Đắc thắng: Khi Rengar tham gia trong các pha hạ gục tướng hắn sẽ được thêm vàng và hồi lại 1 phần máu.
 • Tốc độ đánh (huyền thoại): Tích trữ cho Rengar thêm tốc độ đánh nhờ tiêu diệt các mục tiêu lớn, quái to, lính hoặc tướng.
 • Nhát chém ân huệ: Những kẻ địch là tướng thấp máu sẽ chịu thêm sát thương mọi nguồn của Rengar.
 • Ở nhánh phụ chọn Áp đảo: Ngọc Tác động bất chợt áp dụng lên nội tại của Rengar khi vị tướng này nhảy vào mục tiêu, ngay lập tức sau đó tăng xuyên giáp và xuyên kháng phép. Với ngọc Thợ săn tàn nhẫn mỗi lần đầu hạ gục tướng sẽ tăng thêm tốc độ di chuyển ngoài giao tranh, giúp Rengar tham gia giao tranh nhanh hơn và truy đuổi kẻ địch một cách “tàn nhẫn” đúng như cái tên của ngọc này.
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bảng ngọc Rengar Đòn phủ đầu

Tận dụng được lợi thế dồn sát thương nhanh của một sát thủ, chúng ta chọn ngọc Đòn phủ đầu trong nhánh chính Cảm hứng cho bảng ngọc Rengar này.

Bảng ngọc Rengar đòn phủ đầu cho hắn khả năng "hack tiền" vượt trội tạo lợi thế lớn đầu game.
Bảng ngọc Rengar đòn phủ đầu cho hắn khả năng “hack tiền” vượt trội tạo lợi thế lớn đầu game.
 • Đòn phủ đầu: Khi Rengar giao tranh với tướng địch, 1/4 giây đầu sẽ cho 5 vàng với mỗi kỹ năng và đòn đánh lên chúng. 3 giây sau đó gây thêm 9% sát thương trên tổng sát thương gây ra và ngay lập tức chuyển lượng sát thương cộng thêm này thành vàng.
 • Bước chân màu nhiệm: Khi sử dụng ngọc này, Rengar có cơ hội nhận giày ở phút 12 và sẽ sớm hơn nếu có nhiều điểm tham gia hạ gục. Ngọc này góp 1 phần trong trang bị giày lớn.
 • Thị trường tương lai:Lăn cầu tuyết” cùng ngọc cộng thêm vàng Đòn phủ đầu, lấy viên ngọc này để có thể vay trước 1 khoản vàng để mua item. Vậy là cách biệt vàng giữa bạn và đối thủ sẽ là cực lớn ở đầu trận.
 • Thấu thị vũ trụ: Rengar sẽ có thêm điểm hồi trang bị và hồi phép bổ trợ.
 • Ở nhánh phụ chọn Áp đảo: Lấy Tác động bất chợt để có xuyên giáp và xuyên kháng phép khi nhảy vào kẻ địch. Thợ săn kho báu cho thêm vàng khi hạ gục tướng địch và tăng chỉ số cộng thêm này khi hạ gục mỗi tướng lần đầu, cộng hưởng với ngọc chính và Thị trường tương lai cho cách biệt vàng cực khủng.
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Có thể áp dụng các bảng ngọc trên tùy trường hợp bạn muốn chơi Rengar trong vai trò là một đấu sĩ hay sát thủ. Với Sốc điện hoặc Đòn phủ đầu hãy chọn Rengar là một sát thủ, còn lại với Chinh phục thì hắn lúc này đóng vai trò là một đấu sĩ sát thương nhiều hơn.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách lên đồ Rengar

Cách lên đồ Rengar Sát thủ

Với lối chơi lên đồ Rengar sát thủ chúng ta chọn những trang bị sát thương cao và có tỉ lệ chí mạng.

Cách lên đồ Rengar sát thủ.

 • Dạ kiếm Draktharr: Đòn đánh gây thêm sát thương và làm chậm mục tiêu trong thoáng chốc, khi kẻ địch bị Rengar gây sát thương trong 3s bị hạ gục sẽ cho hắn tàng hình trong chốc lát. Ngoài ra, nội tại thần thoại còn tăng thêm điểm hồi kỹ năng và tốc độ di chuyển.
 • Giày khai sáng Ionia: Bổ sung điểm hồi chiêu là rất cần thiết cho Rengar để hồi chiêu cuối nhiều hơn cho nhiều pha đi gank hơn.
 • Lưỡi hái linh hồn: Sau khi dùng kỹ năng đòn đánh sẽ gây thêm sát thương.
 • Nỏ thần Dominik: Các đối thủ có nhiều máu hơn Rengar sẽ chịu thêm sát thương từ ông.
 • Vô cực kiếm: Khi có 40% tỷ lệ chí mạng thì các đòn đánh chí mạng sẽ gây thêm nhiều sát thương hơn bình thường.
 • Áo choàng bóng tối: Rengar nhận một khiên phép có thể chắn 1 kỹ năng.

Cách lên đồ Rengar Top Đấu sĩ

Như đã nói, Rengar lên đồ đấu sĩ sử dụng những trang bị thiên hướng chống chịu và gây sát thương lâu dài.

Cách lên đồ Rengar Top đấu sĩ

 • Bùa rìu sát thần: Sử dụng kỹ năng đòn đánh tiếp theo gây thêm sát thương theo phần trăm máu, hồi lại máu nếu là tướng. Nội tại thần thoại tăng thêm xuyên giáp và xuyên kháng.
 • Giày thép gai: Bổ sung thêm chống chịu vật lý.
 • Giáp liệt sỹ: Rengar cộng thêm tốc độ di chuyển ngoài giao tranh và đòn đánh gây thêm sát thương.
 • Giáp thiên nhiên: Tăng tốc độ di chuyển khi nhận sát thương từ tướng địch.
 • Rìu đen: Phá giáp kẻ địch theo tỉ lệ phần trăm giúp hắn chịu sát thương vật lý thêm từ mọi nguồn.
 • Áo choàng bóng tối.

Cách chơi Rengar

Phép bổ trợ Rengar

 • Sử dụng phép bổ trợ Tốc biến + Trừng phạt cho Rengar vị trí rừng.
 • Trang bị bổ sung nhiều tốc độ di chuyển nên có thể tham gia giao tranh nhanh chóng, chỉ cần mang Tốc biến + Thiêu đốt để tối ưu khả năng solo kill khi đi top.

Phép bổ trợ Rengar mùa 13.

Thứ tự nâng kỹ năng Rengar

Kỹ năng gây sát thương chính của Rengar là Q vì vậy hãy nâng tối đa đầu tiên, thứ tự từng cấp độ cụ thể như sau: Q > E > W, R đúng cấp độ.

Thứ tự nâng kỹ năng Rengar

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Rengar

Tướng khắc chế Rengar

Ở khu vực rừng rengar ngại khi phải đi cùng rừng với: Hecarim, Master Yi, Rammus…

Tại đường trên Rengar tỏ ra yếu thế trước: Garen, Kayle…

Tướng khắc chế Rengar.

Trang bị khắc chế Rengar

Là sát thủ vật lý nên Rengar sẽ e dè trước những kẻ địch có nhiều chỉ số giáp, vì vậy hãy bổ sung chỉ số này bằng các trang bị: Giáp gai, Tim băng, Giáp liệt sĩ…

Là các pháp sư hoặc AD hãy bổ sung thêm các trang bị sau để hạn chế bị sốc sát thương từ chú mèo rừng này: Đồng hồ cát Zhonya, Dây chuyền chữ thập, Vũ điệu tử thần, Áo choàng bóng tối…

Có thể thấy rằng Rengar là một vị tướng có khả năng đa dụng trong nhiều tình huống khác nhau. Vì lối chơi đa dụng nên cách lên đồ và bảng ngọc Rengar có phần đa dạng hơn. Đừng quên lưu lại những thông tin về cách chơi Rengar trên đây cho những trận đấu sử dụng vị tướng này sắp tới nhé.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật