spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Samira, cách chơi và lên đồ Samira mạnh nhất

Bảng ngọc Samira, cách chơi và lên đồ Samira mạnh nhất

Được mệnh danh là “Hoa Hồng Sa Mạc” – Samira là một trong những vị tướng nữ xạ thủ Noxus có lối chơi độc đáo mang nhiều nét thú vị. Trong bài viết Tinhayvip.com hôm nay chúng ta cùng điểm qua vài nét về lối chơi, trang bị và bảng ngọc Samira mới nhất nhé.

Sơ lược về tướng Samira

Samira là một vị tướng xạ thủ có khả năng gây sát thương ở tầm xa lẫn cận chiến bởi sở hữu 2 vũ khí trên người. Nữ xạ thủ này rất cơ động khi có thể sử dụng kỹ năng lướt và cả có thể chống các kỹ năng hướng đến mình trong khoảng thời gian ngắn.

Samira đi đường rất tốt với các vị tướng hỗ trợ nhiều khống chế bởi nội tại của cô nàng sẽ được kích hoạt lên tướng địch khi mà có khống chế. Chiêu cuối của Samira có thể gây hàng tấn sát thương và cũng có thể gây chí mạng lên nhiều mục tiêu.

Chiêu cuối của Samira chỉ kích hoạt được khi đủ điểm Phong Cách nội tại nên là hãy để ý điểm Phong Cách trước khi nhào vô giữa giao tranh mà bấm R.

Bảng ngọc Samira

Bảng ngọc Samira AD hút máu

Xạ thủ Samira là tướng có bộ kỹ năng có thể nói là không giới hạn khi có thể gây sát thương mạnh mẽ một cách liên tục, kết hợp với sức mạnh này là bảng ngọc Samira nhánh chính Chuẩn Xác.

Bảng ngọc Samira tập trung khả năng hút máu có tỷ lệ thắng khá cao.
Bảng ngọc Samira tập trung khả năng hút máu có tỷ lệ thắng khá cao.
 • Chinh phục: Các kỹ năng và đòn đánh của Samira lên tướng địch sẽ cộng dồn tăng sức mạnh thích ứng cho cô, cộng dồn tối đa 12 sẽ cho Samira hồi phục tương đương 8% sát thương gây ra lên tướng địch.
 • Đắc thắng: Sau khi tham gia hạ gục kẻ địch là tướng Samira sẽ hồi lại 1 lượng máu và nhận thêm 20 vàng với mỗi mạng.
 • Hút máu (huyền thoại): Những điểm tham gia hạ gục tướng địch, ăn lính hoặc quái sẽ tích trữ chuyển thành chỉ số hút máu cho Samira, khi đạt tối đa sẽ tăng thêm 85 máu vĩnh viễn cho cô.
 • Chốt chặn cuối cùng: Khi Samira còn thấp máu cô sẽ gây ra nhiều sát thương hơn lên tướng địch, tối đa thêm 11% khi Samira còn dưới 30% máu tối đa.
 • Ở nhánh phụ chọn Áp Đảo: Bảng ngọc Samira chọn thêm ngọc Vị máu cho phép cô hồi lại 1 ít máu sau khi tấn công tướng đối phương. Thợ săn kho báu cho Samira thêm vàng khi tham gia hạ gục tướng địch lần đầu tiên, nhận thêm nhiều vàng hơn với các lần tham gia hạ gục tướng lần đầu sau đó, tối đa 5 lần.
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bảng ngọc Samira phòng ngự

Sẽ gặp nhiều khó khăn cho Samira khi trong trận đấu có nhiều sát thủ hoặc tướng áp sát, sử dụng bảng ngọc Samira phòng ngự này sẽ là một cách hữu hiệu giúp cô dễ dàng sống sót hơn, chọn nhánh chính Chuẩn Xác.

Bảng ngọc Samira chống sốc sát thương hiệu quả.
Bảng ngọc Samira chống sốc sát thương hiệu quả.
 • Chinh phục: Đòn đánh và kỹ năng gây sát thương lên tướng đối phương sẽ cộng dồn tăng sức mạnh thích ứng cho bản thân Samira, đạt tối đa cô sẽ được hồi máu bằng 8% sát thương gây lên tướng.
 • Hồi máu vượt trội: Khi Samira nhận hồi máu vượt quá số máu tối đa của cô sẽ được chuyển 1 phần thành lớp lá chắn hấp thụ sát thương. Hiệu ứng này áp dụng với các hiệu lực hồi máu phụ (không bao gồm tự hồi phục) và hút máu.
 • Hút máu (huyền thoại): Samira tích trữ tăng chỉ số hút máu thường dựa trên những điểm tham gia hạ gục, ăn lính, ăn quái… Khi đạt tối đa được tăng thêm 85 máu vĩnh viễn.
 • Đốn hạ: Tướng địch có máu tối đa lớn hơn Samira sẽ nhận thêm nhiều sát thương hơn từ cô.
 • Ở nhánh phụ chọn Kiên Định: Giáp cốt cho phép Samira giảm bớt sát thương của 3 lần sát thương liên tiếp của tướng địch, giúp cô hạn chế bị sốc sát thương. Tiếp sức trong bảng ngọc Samira này giúp các hiệu quả của các hiệu ứng hồi máu và tạo lá chắn được tăng thêm.
 • Ngọc bổ trợ: 9 + 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách lên đồ Samira

Lên đồ Samira AD tỷ lệ thắng cao

Cách lên đồ Samira tỷ lệ thắng cao.

 • Nỏ tử thủ: Khi Samira chịu sát thương tụt xuống dưới 30% máu lập tức kích hoạt 1 lớp bảo hiểm tạo lá chắn hấp thụ sát thương đồng thời tăng sức mạnh công kích cho cô. Nội tại thần thoại cộng thêm máu và sức mạnh công kích khi sở hữu các trang bị huyền thoại.
 • Giày thép gai: Cộng thêm tốc độ di chuyển, chỉ số giáp và nội tại giảm đi 12% sát thương từ các đòn đánh.
 • Súng hải tặc: Kẻ địch là tướng còn dưới 5% máu nếu nhận sát thương từ Samira sẽ lập tức bị kết liễu, ngoài số vàng hạ gục nhận được, Samira còn nhận thêm 25 vàng.
 • Vô cực kiếm: Nếu có ít nhất 40% tỷ lệ chí mạng, các đòn đánh chí mạng của Samira sẽ gây thêm 35% sát thương chí mạng.
 • Huyết kiếm: Bổ sung chỉ số hút máu thường, khi Samira đã đầy máu tối đa, chuyển 1 phần số máu hút được thành lớp lá chắn và mất dần sau 1 khoảng thời gian không gây hoặc nhận sát thương.
 • Nỏ thần Dominik: Sát thương vật lý từ Samira bỏ qua 30% giáp của kẻ địch, kẻ địch có máu tối đa lớn hơn Samira sẽ chịu thêm sát thương từ cô

Lên đồ Samira phòng ngự

Sử dụng cách lên đồ Samira này kết hợp với bảng ngọc Samira phòng ngự sẽ tạo ra lối chơi Samira cứng cáp nhưng vẫn đảm bảo lượng sát thương lớn.

Cách lên đồ Samira phòng ngự.

 • Nỏ tử thủ: Nhu yếu phẩm không thể thiếu đồng thời tăng thêm khả năng chống chịu của Samira.
 • Giày thép gai.
 • Huyết kiếm.
 • Vũ điệu tử thần: Sát thương dồn vào Samira sẽ chuyển 15% thành dạng sát thương theo thời gian nhằm hạn chế việc bị sốc sát thương, nếu góp công trong pha hạ gục tướng địch sẽ lập tức giải bỏ lượng sát thương theo thời gian đang phải chịu và cô được hồi lại 1 lượng máu theo thời gian trong vài giây.
 • Lời nhắc tử vong: Tướng địch nhận sát thương từ Samira sẽ bị giảm hiệu quả của các hiệu ứng hồi máu trong 3 giây, ngoài ra sát thương vật lý từ Samira sẽ bỏ qua 30% giáp của kẻ địch.
 • Giáp thiên thần: Samira có một mạng có thể hồi sinh khi bị hạ gục tại vị trí bị hạ gục sau 4 giây, hồi sinh với 50% máu cơ bản và 30% năng lượng tối đa, cần 300 giây để trang bị này có thể tái sử dụng.

Cách chơi Samira

Phép bổ trợ Samira

Bông Hoa Hồng Sa Mạc này có lối chơi cực kỳ hổ báo khi là một xạ thủ lại có kỹ năng lướt vào kẻ địch, phép bổ trợ của Samira theo đó mà khác hơn các xạ thủ khác Tốc Biến + Kiệt Sức để giảm sát thương của kẻ địch hoặc tăng khả năng truy đuổi kết liễu đối phương.

Với đội hình địch có nhiều khả năng khống chế có thế sử dụng phép bổ trợ Tốc Biến + Thanh Tẩy.

Phép bổ trợ Samira.

Thứ tự nâng kỹ năng Samira

Kỹ năng chính giúp Samira ăn lính và cấu máu kẻ địch là Q – Ứng biến, hãy ưu tiên nâng tối đa đầu tiên để gia tăng khả năng xử lý lính và trao đổi máu đầu trận. Tiếp theo chọn nâng tối đa E – Đánh liều ngay sau khi tối đa Q để tăng thêm độ cơ động và sát thương đa mục tiêu.

Thứ tự nâng kỹ năng cụ thể từng cấp độ cho Samira như sau: Q > E > W, R nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng kỹ năng Samira.

Lối chơi Samira

Samira khá yếu ở giai đoạn đầu trận do chất tướng cần nhiều trang bị và sải tay ngắn, ở giai đoạn đầu nếu có thể chỉ nên tập trung vào farm và hỗ trợ vị trí rừng khi cần thiết.

Trong giao tranh, Samira thể hiện vai trò xạ thủ gây sát thương chính khá tốt với chiêu cuối – Hỏa ngục liên xạ, cần tập trung sử dụng các đòn đánh thường xen kẽ các kỹ năng để có thể kích hoạt được chiêu cuối. Tận dụng nội tại – Thích thể hiện lên các mục tiêu đang bị khống chế để áp sát chúng nhanh chóng hơn, thêm vào đó hãy ưu tiên đánh thường lên kẻ đang bị hất tung giúp gia tăng thời gian giữ chúng trên không, tạo tiền đề cho đồng đội cùng tấn công chúng.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Samira

Tướng khắc chế Samira

Chiêu thức quan trọng của Samira là chiêu cuối và nó có thể bị ngắt bởi các kỹ năng khống chế, vì vậy những tướng áp sát có kỹ năng khống chế sẽ hạn chế khả năng ảnh hưởng của cô: Sett, Pantheon, Irelia…

Xạ thủ cùng đường khắc chế tốt Samira là những xạ thủ có kỹ năng lướt và sải tay dài như: Ezreal, Lucian, Tristana…

Tướng khắc chế Samira.

Trang bị khắc chế Samira

Ngay cả bộ trang bị hay bảng ngọc Samira đều hướng tới tăng khả năng hồi máu và hút máu, vì vậy các trang bị giảm hiệu quả hồi máu sẽ rất hữu hiệu để khắc chế cô ta: Lời nhắc tử vong, Quỷ thư Morello, Giáp gai…

Có thể thấy xạ thủ Samira là tướng đòi hỏi nhiều kỹ thuật từ người chơi do bộ kỹ năng cần phải sử dụng 1 cách chính xác mới có thể phát huy tối đa sức mạnh. Nếu chăm chỉ luyện tập và kết hợp với những mẹo chơi, cách lên đồ và các cách chỉnh bảng ngọc Samira mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây tin chắc rằng bạn sẽ sớm có những chiến thắng liên tiếp với vị tướng này.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật