spot_img
Trang chủGameBảng ngọc Akali, build đồ và cách chơi Akali mạnh nhất

Bảng ngọc Akali, build đồ và cách chơi Akali mạnh nhất

Akali là một vị tướng sát thủ khá thú vị với bộ kỹ năng rất linh hoạt có thể dồn damage đối thủ một cách nhanh và mạnh. Hôm nay hãy cùng Tin Hay Vip điểm qua một số thông tin về bảng ngọc Akali, cách chơi hiệu quả, cũng như cách lên đồ nhất anh em nhé.

Sơ lược về Akali

Akali là một vị tướng pháp sư sát thủ có thể đi được ở mọi vị trí nhưng vị trí đường trên và đường giữa sẽ phát huy được hết sức mạnh, độ cơ động của vị tướng này. Đây là một trong hiếm những vị tướng vừa có thể truy sát kẻ địch tốt và trốn chạy lúc thấp máu tốt. Combo của Akali rất linh hoạt giúp người chơi có thể kết liễu các tướng máu giấy team bạn trong vòng 1 phút 30 giây.

Ban đầu game không nên để Akali giao tranh bởi sát thương đầu trận khá là yếu, ít nhất phải đạt tới cấp 6 mới có cơ hội trao đổi chiêu thức thắng được. Người chơi khi sử dụng vị tướng này phải có kỹ năng cực kì tốt mới có thể theo kịp sự linh hoạt của cô nàng sát thủ này.

Bảng ngọc Akali

Dưới đây là bảng ngọc Akali hiệu quả nhất khi đi đường mid ở mùa này giúp gia tăng sát thương theo thời gian và tăng khả năng hồi phục.

Bảng ngọc Akali
Bảng ngọc Akali
 • Chinh phục: Với nhánh ngọc này, Akali sẽ được gia tăng sát thương theo thời giam, cũng như tăng thêm khả năng hồi phục máu khá lớn.
 • Hiện diện trí tuệ: Akali sẽ được tăng tốc thời gian hồi lại nội năng, giúp cô nàng có thể sử dụng được nhiều kỹ năng hơn.
 • Huyền thoại: Kháng hiệu ứng: Với việc là một tướng cận chiến, nhánh ngọc này sẽ giúp Akali an toàn hơn trong những tình huống giao tranh.
 • Nhát chém ân huệ: Akali có thể dễ dàng hạ gục được những kẻ địch có lượng máu thấp.
 • Giáp cốt: Nhánh ngọc này sẽ giúp Akali có thêm khả năng chống chịu trong quá trình đi đường với đối thủ.
 • Lan tràn: Akali sẽ được tăng thêm lượng máu theo thời gian, giúp cô nàng trở nên cứng cáp hơn ở giai đoạn giữa và cuối trận.
 • 3 ngọc bổ trợ lấy thêm: Tấn công, Linh hoạt, Phòng thủ giáp là 3 ngọc bổ trợ phù hợp với Akali. Cô nàng sẽ có được có thêm sức mạnh thích ứng và một phần giáp.

Phép bổ trợ Akali

Tốc biến
Tốc biến
Dịch chuyển
Dịch chuyển

Tốc biếnDịch chuyển là hai phép bổ trợ cần thiết nhất cho Akali. Cô nàng sẽ linh hoạt hơn trong việc đi đường với dịch chuyển, cũng như có thể dễ dàng ép đường đối phương và linh hoạt hơn trong tấn công và chạy trốn với tốc biến.

Cách lên đồ Akali

Với mùa này, cách lên đồ của Akali sẽ có khá nhiều sự thay đổi để trở nên mạnh hơn giúp vị tướng này đi đường tốt hơn và linh hoạt hơn trong mọi những lúc combat.

Cách lên đồ Akali
Cách lên đồ Akali
 • Đai tên lửa Hextech: Đây là trang bị thần thoại rất phù hợp với Akali, cô nàng sẽ dễ dàng tiếp cận đối phương hơn với trang bị này khi kích hoạt.
 • Quyền trượng ác thần: Đây cũng là một lựa chọn khi lên trang bị thần thoại, Akali sẽ có thêm khả năng hút máu và gây thêm nhiều sát thương hơn tướng địch.
 • Giày pháp sư: Akali sẽ được tăng thêm khả năng xuyên phép với Giày pháp sư.
 • Ngọn lửa hắc hóa: Những đòn đánh và kỹ năng của Akali gây lên tướng địch sẽ có thêm sát thương và xuyên kháng phép dựa trên lượng máu của mục tiêu.
 • Đồng hồ cát Zhonya: Akali sẽ có thêm khả năng phòng ngự khi được gia tăng giáp và có thể bất động khi kích hoạt ngưng đọng để tránh các tình huống bị dồn damage.
 • Dây chuyền chữ thập: Với trang bị này, Akali sẽ có thêm khả năng chống chịu trước những tướng phép, bên cạnh đó còn được nhận thêm một khiên phép để chặn kỹ năng tiếp theo của kẻ địch.
 • Trượng hư vô: Akali sẽ nhận thêm 40% xuyên phép và có thể gây được nhiều sát thương hơn lên những tướng tank bên phía đối thủ.
 • Quỷ thư Morello: Mỗi đòn đánh hoặc kỹ năng của Akali sẽ gây thêm 40-60% vết thương sâu giúp cô nàng có thể dễ dàng hạ gục được kẻ địch.
 • Mũ phù thủy Rabadon: Ở giai đoạn cuối trận, đây là trang bị rất cần thiết giúp Akali tăng thêm 35% sức mạnh phép thuật.

Bảng kỹ năng Akali

Bảng kỹ năng Akali
Bảng kỹ năng Akali

Chiêu cần nâng tối đa là Q vì đây là kỹ năng gây sát thương chính của Akali và có thể cấu rỉa đối thủ tốt với chiêu này.

Tiếp theo là E, chiêu này sẽ giúp Akali linh hoạt hơn với khả năng lướt và gây sát thương lên tướng địch

Chiêu W sẽ là kỹ năng được nâng tối đa cuối cùng và R sẽ được nâng theo từng cấp độ của tướng.

Nội tại: Dấu ấn sát thủ

Khi Akali dùng kỹ năng gây sát thương lên tướng địch sẽ xuất hiện một vòng tròn xoay quanh mục tiêu. Khi vòng tròn được thành hình, cô nàng sẽ được tăng tốc độ di chuyển khi đi về phía đối thủ.

Khi bước qua vòng tròn cường hóa lưỡi liềm, Akali sẽ tăng tầm đánh và gây thêm sát thương ở đòn đánh tiếp theo, cũng như được hồi lại một phần nội năng.

Chiêu Q: Phi đao năm cánh

Akali sẽ ném ra năm phi đao theo hình cung gây sát thương và làm chậm kẻ địch. Nếu dùng kỹ năng trong lúc gần đầy nội năng, cô nàng sẽ được hồi máu theo lượng sát thương gây ra.

Chiêu W: Bom khói

Akali sẽ tạo ra một đám khói mù và được tàng hình và tăng tốc độ di chuyển khi đứng trong đám khói. Khi dùng chiêu này, cô nàng sẽ được hồi lại nội năng và có thể kéo dài kỹ năng này khi rời khỏi khói mù một vài lần.

Chiêu E: Phóng phi tiêu

Akali sẽ nhảy lùi về phía sau và phóng phi tiêu vào mục tiêu trước mặt để đánh dấu kẻ địch. Vị tướng này cũng có thể tái kích hoạt kỹ năng để lướt vào mục tiêu đã đánh dấu và gât sát thương lên cả những mục tiêu cô lướt qua.

Chiêu R: Sát chiêu hoàn hảo

Akali sẽ lướt đi tối đa 2 lần, lướt vào lần đầu tiên vị tướng này sẽ gây sát thương vật lý và làm choáng đối thủ. Ở lần lướt thứ hai, Akali sẽ gây sát thương phép vào đối thủ.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Điểm mạnh, điểm yếu của tướng Akali

Điểm mạnh, điểm yếu của tướng Akali
Điểm mạnh, điểm yếu của tướng Akali

Điểm mạnh

 • Có độ cơ động khá cao.
 • Có khả năng hồi phục tốt.
 • Có kỹ năng khống chế mục tiêu khá tốt.
 • Dễ dàng áp sát được đối thủ.
 • Có thể dồn damage cực manh.
 • Đi đường khá dễ dàng và có thể farm lính tốt.

Điểm yếu

 • Ở thời điểm đầu trận, Akali không quá mạnh.
 • Sức mạnh phụ thuộc vào trang bị được lên.
 • Tướng khá khó chơi và đòi hỏi kỹ năng cao.

Cách chơi Akali

Bộ kỹ năng của tướng Akali chơi khá phức tạp, đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng cao. Mời anh em tham khảo combo Akali hiệu quả dưới đây nhé.

Cách chơi Akali
Cách chơi Akali

Combo Akali cấu rỉa: Trước tiên người chơi kích hoạt W và dùng Q, sau đó chạy thoát khỏi đối thủ.

Combo Akali solo: Dùng R lần đầu, sau đó dùng Q để hồi máu và gây sát thương, tiếp đó dùng E để đánh dấu đối thủ, kích hoạt W để không bị chọn làm mục tiêu, dùng Q một lần nữa, cuối cùng là dùng R lần hai và đánh thường để kết liễu đối thủ.

Ở giai đoạn đầu trận, người chơi chỉ cần cấu rỉa đối thủ và farm lính để đẩy đường, chỉ giao tranh cần thiết khi thấy có lợi thế lớn hơn đối phương.

Giai đoạn giữa và cuối trận khi đã đủ những trang bị cần thiết, Akali có thể đi bắt lẻ những đối thủ yếu máu từ team đối thủ. Khi giao tranh, cần phải di chuyển khéo léo để có thể tồn tại lâu hơn.

Cách khắc chế tướng Akali

Tướng khắc chế Akali

Người chơi có thể chọn những tướng có khả năng hồi phục và chống chịu tốt để đi đường với Akali ở Top và Mid như: Darius, Zed, Malzahar, Galio, Teemo,…

Tướng khắc chế Akali mùa 13
Tướng khắc chế Akali

Trang bị khắc chế Akali

Giáp tâm linh và Giày thủy ngân sẽ là 2 trang bị giúp người chơi tăng khả năng chống chịu và hạn chế được lượng damage khủng của Akali.

Giáp tâm linh
Giáp tâm linh
Giày thuỷ ngân
Giày thuỷ ngân

Cách chơi khắc chế Akali

 • Nên nắm rõ những kỹ năng của Akali.
 • Sử dụng kỹ năng diện rộng khi Akali dùng chiêu W để phát hiện vị trí của cô nàng.
 • Chỉ giao tranh với Akali khi vị tướng này còn thấp nội năng.
 • Tránh để Akali phát hiện khi còn thấp máu.

Tin Hay VIP hy vọng với thông tin về bảng ngọc Akali, cách lên đồ cũng như một vài điểm thú vị về vị tướng này anh em đã nắm rõ được cách chơi hiệu quả nhất. Chúc anh em chơi game vui vẻ và có một chiến thắng cực hay với Akali nhé.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật