spot_img
Trang chủCông nghệThương vụ 68,7 tỷ USD giữa Microsoft và Activision có thể bị...

Thương vụ 68,7 tỷ USD giữa Microsoft và Activision có thể bị FTC cấm

Theo phóng viên Shannon Liao, Uỷ Ban Thương Mại Liên Bang (FTC) đang lên kế hoạch ra đạo luật ngăn chặn Microsoft thâu tóm Activision.

Thương vụ giữa Microsoft và Activision bị phản đối nhiều lần

Hôm 12/6, Uỷ Ban Thương Mại Liên Bang (FTC) đã lên kế hoạch đệ trình lệnh cấm đề xuất sáp nhập giữa Microsoft và Activision-Blizzard để tránh sự bành trướng của gã khổng lồ công nghệ, theo phóng viên Shannon Liao. Thương vụ này trị giá 68,7 tỷ USD.

Thương vụ giữa Microsoft và Activision bị phản đối nhiều lần

Nữ phóng viên đăng tweet rằng: “Tôi vừa được xác nhận rằng FTC đang lên kế hoạch đệ trình lệnh cấm hôm nay để ngăn chặn thỏa thuận Microsoft mua lại Activision-Blizzard, theo một nguồn tin quen thuộc.”

Năm 2022, FTC cũng từng kiện Microsoft nhằm ngăn chặn việc sáp nhập. Hiện tại, các đối tác của FTC tại Uỷ ban Châu u đã phê duyệt thỏa thuận này, do đó cơ quan này có thể sẽ yêu cầu hãng công nghệ ngừng mua Activision-Blizzard.

Thương vụ giữa Microsoft và Activision bị phản đối nhiều lần

Được biết, thương vụ giữa hai công ty này đã gặp phải một số sự cố khiến việc sáp nhập kéo dài. Tháng 11/2022, nhiều cơ quan chính phủ của Liên minh Châu Au đã phản đối thương vụ này. Trước đó, đối thủ của Microsoft là Sony cũng lên tiếng bài tỏ lo ngại về sự cạnh tranh vào tháng 9/2022. Cuối cùng, EU đã phê duyệt việc sáp nhập này vào ngày 15/5/2023.

Thương vụ giữa Microsoft và Activision bị phản đối nhiều lần

Bên cạnh đó, ngày 26/4/2023, Cơ quan cạnh tranh và thị trường của Vương quốc Anh, quốc gia đã rời khỏi Liên minh Châu Âu cũng bày tỏ ý kiến không đồng ý việc Activision-Blizzard sáp nhập vào Microsoft vì lo ngại rằng nó có thể “làm tổn hại đến sự cạnh tranh trong thị trường trò chơi trên đám mây”.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật