spot_img
Trang chủCông nghệThreads cũng giới hạn hoạt động giống với Twitter

Threads cũng giới hạn hoạt động giống với Twitter

Tương tự như Twitter, Threads cũng có tính năng “giới hạn hoạt động” (Rate Limit) khiến người dùng cảm thấy chán nản.

Giới hạn hoạt động trên Threads nhằm bảo vệ dữ liệu

Trước đó, Elon Musk đã đưa ra điều khoản mới về giới hạn sự tương tác hay hoạt động của người dùng trên nền tảng Twitter. Điều khoản mới có nội dung như sau: Đối với người dùng đã xác minh và sở hữu dấu tick xanh, họ có thể xem tối đa 6000 tweet/ngày. Đối với người dùng chưa có xác minh, lượt xem tweet tối đa của mỗi ngày là 600 tweet. Ngoài ra, với những tài khoản mới thì có thể xem tối đa 300 tweet/ngày.

Giới hạn hoạt động trên Threads nhằm bảo vệ dữ liệu

Sau khi điều khoản mới được thực hiện, Twitter nhận được rất nhiều lời phàn nàn từ người dùng. Theo đó, Elon Musk cũng thay đổi điều khoản trên. Đối với tài khoản đã có tick xanh thì được xem 8000 tweet/ngày. Tài khoản chưa xác minh được xem 800 tweet/ngày và tài khoản mới được xem 400 tweet/ngày.

Giới hạn hoạt động trên Threads nhằm bảo vệ dữ liệu

Hiện tại, ứng dụng mới của Meta, Threads cũng có mô hình “giới hạn” tương tự như Twitter. Sau hơn 1 ngày được ra mắt, nhiều người dùng của ứng dụng bày tỏ sự khó chịu khi thấy thông báo “cán mốc giới hạn hoạt động” (Rate Limit) trong lúc đang sử dụng. Trong khi đó, Rate Limit không hề được nhắc đến trong điều khoản của Threads.

Việc áp dụng điều khoản “giới hạn lượt xem” trên Twitter và Threads được cho là nhằm ngăn chặn việc thu thập dữ liệu của các tổ chức đào tạo AI. Được biết, Elon Musk từng đăng tweet nói rằng OpenAI, Google đang thu thập dữ liệu trên Twitter để đào tạo AI.

Giới hạn hoạt động trên Threads nhằm bảo vệ dữ liệu

Mặc dù mục đích giới hạn này hoàn toàn hợp lý để bảo vệ dữ liệu, nhưng người dùng Threads cảm thấy khó chịu khi ứng dụng mới của Meta không có khác biệt so với Twitter, gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật