spot_img
Trang chủCông nghệMicrosoft đã đánh đổi gì để có sức mạnh của ChatGPT?

Microsoft đã đánh đổi gì để có sức mạnh của ChatGPT?

Microsoft tiết lộ đã đầu tư trăm triệu USD để xây dựng siêu máy tính khổng lồ, cung cấp sức mạnh phần cứng cho chatbot ChatGPT của OpenAI.

Microsoft sẵn sàng đầu tư mạnh trong lĩnh vực AI

Trên 2 bài viết được đăng trên blog Microsoft hôm 13/3, hãng công nghệ đã giải thích cách tạo ra cơ sở hạ tầng mạnh mẽ được sử dụng để vận hành ChatGPT và các mô hình AI khác, cùng với các phương pháp cải tiến, giúp hệ thống của họ ngày càng vượt trội.

Microsoft sẵn sàng đầu tư mạnh trong lĩnh vực AI

Được biết, Microsoft đã kết hợp hàng nghìn đơn vị xử lý đồ họa (GPU) Nvidia trên nền tảng điện toán đám mây Azure để xây dựng siêu máy tính. Nhờ đó, những dự án và các mô hình của OpenAI ngày càng mạnh mẽ, cũng như “khai mở năng lực AI” của các công cụ như ChatGPT và Bing.

Microsoft sẵn sàng đầu tư mạnh trong lĩnh vực AI

Phó chủ tịch AI và đám mây của Microsoft Scott Guthrie cho biết công ty chi hàng trăm triệu USD cho dự án, cho thấy gã khổng lồ công nghệ này sẵn sàng đổ nhiều tiền hơn cho lĩnh vực AI.

Microsoft sẵn sàng đầu tư mạnh trong lĩnh vực AI

Ngoài ra, Microsoft đang vận hành các máy ảo mới, sử dụng GPU H100 và A100 Tensor Core của Nvidia và cả mạng Quantum-2 InfiniBand (dự án được 2 công ty giới thiệu vào năm 2022) để tăng cường năng lực xử lý AI của Azure. Theo đó, OpenAI và các công ty dựa vào Azure có thể huấn luyện mô hình AI lớn hơn và phức tạp hơn.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật