Banner TinHayVIP
Trang chủCông nghệMeta đối diện với đợt suy thoái nghiêm trọng nhất trong lịch...

Meta đối diện với đợt suy thoái nghiêm trọng nhất trong lịch sử

Nhiều đối tác ngừng quảng cáo trên Facebook vì lạm phát gia tăng khiến Meta bị thâm hụt lớn trong thị phần chi tiêu khách hàng.

Meta là lựa chọn đầu tiên của đối tác khi cắt hợp đồng quảng cáo

Meta là lựa chọn đầu tiên của đối tác khi cắt hợp đồng quảng cáo

Theo các chuyên gia, Facebook sẽ ghi nhận mức tăng trưởng bằng 0 trong quý II/2022, đây là lần đầu tiên trong lịch sử. Được biết, vì lạm phát gia tăng nên nhiều nhà quảng cáo đã cắt giảm chi tiêu. Từng là đối tác được chọn mặt gửi vàng, nay Meta lại là lựa chọn đầu tiên của đối tác khi cắt giảm hợp đồng quảng cáo.

Vì điều này nên mức tăng trưởng của Meta được dự đoán sẽ dừng lại sau nhiều năm bành trướng tại thung lũng Silicon. Đồng thời, cổ phiếu tập đoàn này đã bị hạ bậc xuống mức “hoạt động kém hiệu quả”.

Theo nhận định của Matthew Bailey, nhà phân tích thuộc công ty nghiên cứu Omdia, “Chúng tôi dự báo rằng thị phần của Meta trong tổng doanh thu quảng cáo trực tuyến toàn cầu sẽ giảm lần đầu tiên vào năm 2022″.

Meta là lựa chọn đầu tiên của đối tác khi cắt hợp đồng quảng cáo

Theo Business Insider, sau khi Apple cập nhật quyền riêng tư vào năm ngoái thì Facebook bị ảnh hưởng nặng nề hơn so với các đối thủ khác.

Ở thời điểm hiện tại, Lou Paskalis, Chủ tịch Hiệp hội thương mại công nghệ và tiếp thị Mỹ (MMA) đánh giá các kênh truyền thông xã hội như Twitter, Pinterest và Snap cao hơn Meta.

Hơn nữa, sau sự ra đi của nhiều lãnh đạo cấp cao như COO Sheryl Sandberg, David Fisher và Carolyn Everson thì vai trò trong thị phần quảng cáo của Meta đang bị lung lay.

Một nhà quảng cáo cho biết, “Meta đang đi ngược lại rất nhiều xu hướng, chẳng hạn như nó ngày càng già đi, còn TikTok lại bành trướng. Những thay đổi về quyền riêng tư trên iOS khiến Meta thiệt hại khá nhiều”.

Meta là lựa chọn đầu tiên của đối tác khi cắt hợp đồng quảng cáo

Tuy nhiên, đối thủ nặng ký của Facebook là TikTok, đang bị cơ quan quản lý Mỹ để ý đến vì có mối quan hệ với giới chức Trung Quốc. Đây được cho là cơ hội để Meta trở lại “thời kỳ hoàng kim”. Ngoài ra, tính đến ngày 31/3 thì Meta có hơn 43 tỷ USD cùng với các khoản tương đương tiền mặt có thể quy đổi. Nhờ có dòng vốn lớn nên tập đoàn này có thể chịu ảnh hưởng ít hơn từ đợt suy thoái lớn trong chi tiêu quảng cáo trực tuyến.

Theo Business Insider, Meta cần phải làm rất nhiều việc. Phía tập đoàn này đã cam kết sẽ xây dựng lại cơ sở hạ tầng quảng cáo để tiếp tục nhắm mục tiêu mà vẫn đảm bảo quyền riêng tư sau những thay đổi của Apple. Dĩ nhiên, việc này sẽ cần rất nhiều thời gian.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

TIN HOT
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật