Banner TinHayVIP
Trang chủCông nghệHacker lập công ty cung cấp các dịch vụ mã độc

Hacker lập công ty cung cấp các dịch vụ mã độc

Theo cảnh báo của chuyên gia an ninh mạng, số lượng của các cuộc tấn công mạng có chủ đích của hacker ở Việt Nam sẽ tăng trong thời gian tới.

Hacker lập công ty bán dịch vụ mã độc, tấn công vào các cơ quan

Hacker lập công ty bán dịch vụ mã độc, tấn công vào các cơ quan

Theo thông tin từ chuyên gia Campell Pan của giải pháp an ninh mạng TeamT5 (Đài Loan), các hình thức tấn công mạng ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương ngày càng tinh vi, có thêm nhiều xu hướng tấn công mạng mới.

Hiện tại, hacker lập công ty chuyên bán các dịch vụ mã độc xuất hiện nhiều hơn. Các cuộc tấn công từ các công ty này sẽ có đối tượng cụ thể, theo một số thông tin thì các cuộc tấn công có chủ đích được Chính phủ các nước tài trợ.

Cụ thể ở Việt Nam, tấn công có chủ đích (tấn công APT) của các hacker là vào các cơ quan nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp hoặc tấn công qua người dùng cá nhân để xâm nhập vào hệ thống của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

Hacker lập công ty bán dịch vụ mã độc, tấn công vào các cơ quan

Theo thống kê của 6 tháng đầu năm 2022 từ Trung tâm Công nghệ thông tin và Giám sát an ninh mạng (Ban Cơ yếu Chính phủ), đơn vị này ghi nhận 48.646 cuộc tấn công mạng ở Việt Nam, tăng gần 20% so với năm 2021. Trong đó, số lượng tấn công khai thác lỗ hổng  chiếm đa số với gần 53%, tiếp đó là tấn công dò quét mạng (15,65%), tấn công APT (14,36%), tấn công xác thực (9,39%), tấn công cài mã độc (7,58%)…

Hacker lập công ty bán dịch vụ mã độc, tấn công vào các cơ quan

Những lý do dẫn đến tình trạng này là vì trong hệ điều hành, ứng dụng ở Việt Nam còn nhiều lỗ hổng bảo mật và người dùng vẫn sử dụng hệ điều hành, phần mềm ứng dụng không bản quyền.

Theo điều tra của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, Aoqin Dragon, Stone Panda, Mustang Panda, Lazarus là các nhóm hacker tấn công APT đang mở rộng hạ tầng điều khiển để triển khai các hoạt động tấn công. Ngoài ra, theo nhận định của chuyên gia, thời gian tới số lượng của các vụ tấn công mạng ở Việt Nam sẽ tăng, đặc biệt hệ thống mạng của các cơ quan Đảng, Chính phủ là đối tượng đang bị nhắm đến.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

TIN HOT
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật