spot_img
Trang chủCông nghệLuật sư của Twitter gửi thư kiện Threads cho Mark Zuckerberg

Luật sư của Twitter gửi thư kiện Threads cho Mark Zuckerberg

Luật sư Alex Spiro của Twitter gửi thư cho CEO Mark Zuckerberg về việc khởi kiện Meta, liên quan đến việc đánh cắp thương mại về Threads.

Twitter cần có nhiều chứng cứ hơn để khởi kiện Meta

Mới đây, trang tin Reuters đưa tin Twitter đòi kiện Meta về ứng dụng Threads vừa được ra mắt ngày 6/7 hôm qua. Threads được đánh giá khá giống với Twitter, đặc biệt, ứng dụng đạt 30 triệu lượt người dùng đăng ký trong ngày đầu tiên ra mắt bằng cách tận dụng hàng tỉ người dùng của Instagram, khiến vị trí nền tảng “Con chim xanh” bị đe dọa.

Twitter cần có nhiều chứng cứ hơn để khởi kiện Meta

Reuters đã đăng tải hình ảnh về bức thư của luật sư Alex Spiro của Twitter gửi cho CEO Mark Zuckerberg. Nội dung của bức thư cho thấy luật sư Alex Spiro đã cáo buộc Meta thuê các cựu nhân viên của Twitter, những người “đã và tiếp tục có quyền truy cập vào các bí mật thương mại của Twitter và các thông tin tuyệt mật khác”.

Cụ thể, luật sư Spiro viết trong thư: “Twitter dự định thực thi nghiêm ngặt quyền sở hữu trí tuệ của mình và yêu cầu Meta ngay lập tức để ngừng sử dụng bất kì bí mật thương mại nào hoặc thông tin mật khác của công ty.”

Twitter cần có nhiều chứng cứ hơn để khởi kiện Meta

Trước đó, Elon Musk đã bình luận về vấn đề này với dòng tweet: “Cạnh tranh thì được, gian lận thì không”. Ngay cả Mark Zuckerberg cũng mở lại tài khoản Twitter đã không sử dụng trong suốt 11 năm chỉ để chỉ để đăng một ảnh meme Spider-man với ý nghĩa rằng “có ý gì thì mỗi người tự hiểu”.

Ngoài ra, sau khi bức thư của luật sư Spiro được đăng tải, người phát ngôn của Meta, Andy Stone đăng bài lên Threads rằng: “Không ai trong nhóm kĩ thuật của Threads là cựu nhân viên của Twitter, đó không phải là vấn đề”.

Twitter cần có nhiều chứng cứ hơn để khởi kiện Meta

Theo các chuyên gia luật sở hữu trí tuệ như Giáo sư Luật Stanford Mark Lemley, mạng xã hội của Elon Musk cần đưa ra nhiều chứng cứ hơn những gì được nêu trong bức thư nếu muộn kiện Meta đã đánh cắp bí mật thương mại.

Đặc biệt, Twitter đang phải đối mặt với thách thức lớn khi người dùng và nhà quảng cáo đang dần xa lánh, trong đó việc Elon Musk hạn chế số lượng tweet mà người dùng có thể đọc mỗi ngày cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến vấn đề này.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật