spot_img
Trang chủCông nghệHacker lợi dụng thử thách vô hình trên TikTok để lừa đảo

Hacker lợi dụng thử thách vô hình trên TikTok để lừa đảo

Gần đây, hacker lợi dụng một thử thách vô hình trên TikTok để lừa đảo, đánh cắp thông tin, tài sản của người dùng.

Hãy cẩn thận với thử thách #InvisibleChallenge trên TikTok

Gần đây, The Hacker News đưa tin về việc hacker lợi dụng một thử thách trên TikTok nhằm lừa đảo những người dùng cả tin.

Theo công ty an ninh mạng Checkmarx, hacker thực hiện hành vi lừa đảo nhờ vào việc ăn theo trào lưu thử thách vô hình (#InvisibleChallenge), khi người dùng tham gia thử thách này, cơ thể của họ sẽ thành tàng hình bằng bộ lọc có sẵn.

Hãy cẩn thận với thử thách #InvisibleChallenge trên TikTok

Hacker đã tạo phần mềm giả mạo có tên là “unfilter” và giới thiệu phần mềm này có thể xóa bộ lọc TikTok trên các video được quay khi người dùng không mảnh vải. Video này được đăng lên cả hai nền tảng là TikTok và Youtube, những kẻ này còn gắn link liên kết ở mỗi video. Khi nạn nhân nhấn vào đường link sẽ thấy video nhạy cảm và cách phần mềm của chúng có thể “lột” bộ lọc tàng hình trong các video của người dùng TikTok. Đồng thời, nạn nhân còn nhận được một tin nhắn riêng tư được gửi từ tài khoản bot có tên là “Nadeko”, yêu cầu người dùng đánh giá sao cho phần mềm.

Hãy cẩn thận với thử thách #InvisibleChallenge trên TikTok

Thực tế, phần mềm này là mã độc được thiết kế để đánh cắp mật khẩu, tài khoản Discord, ví tiền điện tử và các thông tin nhạy cảm của người dùng.

Hiện tại, video trên hai nền tảng đều đã bị xóa nhưng trước khi bị xóa, video trên TikTok đã đạt hơn 1 triệu lượt xem chỉ sau vài ngày.

Hãy cẩn thận với thử thách #InvisibleChallenge trên TikTok

Theo Malwarebytes, những người dùng bị ảnh hưởng bởi phần mềm độc hại này nên đổi mật khẩu và kích hoạt tính năng bảo mật hai lớp để hạn chế khả năng bị đánh cắp thông minh. Ngoài ra, các chuyên gia bảo mật cũng cảnh báo về rủi ro khi tham gia “Thử thách vô hình”, việc người dùng quay video nhạy cảm trước ống kính rồi tải lên mạng là rất nguy hiểm.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật