Banner TinHayVIP
Trang chủCông nghệHiếu PC cảnh báo dữ liệu của 30 triệu người Việt đang...

Hiếu PC cảnh báo dữ liệu của 30 triệu người Việt đang bị hacker rao bán

Hiếu PC vừa đăng tải thông tin về việc dữ liệu cá nhân của 30 triệu người Việt đang bị hacker rao bán với giá 80 triệu đồng trên darkweb, khiến cộng đồng mạng chú ý.

Hiếu PC cho biết cần xác minh về “30 triệu dữ liệu”

Hiếu PC cho biết cần xác minh về "30 triệu dữ liệu"

Thời gian gần đây, Hiếu PC (tên thật là Ngô Minh Hiếu) đã trở thành cái tên quen thuộc với cộng đồng mạng với những nội dung chia sẻ liên quan đến công nghệ. Hiện anh đang làm việc tại Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), đồng thời tham gia vào hệ thống an ninh mạng bằng trang web Chống Lừa Đảo.

Được biết, các dữ liệu cá nhân này được đăng tải trên diễn đàn hacker vào ngày 8/7 vừa qua. Hacker này cho biết dữ liệu được thu thập từ website trường học tại Việt Nam, bao gồm các thông tin như tên đăng nhập, email, số điện thoại, họ tên đầy đủ, ngày sinh, trường học và địa chỉ.

Hiếu PC cho biết cần xác minh về "30 triệu dữ liệu"

Với những dữ liệu cá nhân này, kẻ xấu có thể lợi dụng để thực hiện những hành vi sai trái như tống tiền, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, bôi nhọ, xâm phạm danh dự, nhân phẩm.

Hiếu PC cho biết cần xác minh về "30 triệu dữ liệu"

Theo Hiếu PC, việc con số “30 triệu dữ liệu cá nhân” cần phải xác minh thêm, vì nếu là thật thì đây có thể là một trong những vụ rò rỉ thông tin lớn nhất tại Việt Nam. Bên cạnh đó, với những người bị rò rỉ thông tin từ bản xem trước của hacker, anh cũng khuyến nghị nên liên hệ với Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) để được hỗ trợ.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

TIN HOT
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật