spot_img
Trang chủCông nghệFacebook, Amazon... chưa khai báo về tình trạng máy chủ tại Việt...

Facebook, Amazon… chưa khai báo về tình trạng máy chủ tại Việt Nam

Một số doanh nghiệp kinh doanh quảng cáo xuyên biên giới như Meta, Amazon, Linkedin,… hiện chưa thông báo tình trạng máy chủ với Bộ TT&TT.

Facebook, Amazon… có thể bị chặn hoạt động kinh doanh

Mới đây, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức đã Hội nghị triển khai các giải pháp quản lý quảng cáo trên mạng dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm.

Facebook, Amazon... có thể bị chặn hoạt động kinh doanh

Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (PTTH&TTĐT), Lê Quang Tự Do cho biết thực trạng quảng cáo vi phạm trên mạng sau một năm thực hiện các quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vẫn tràn lan. Đến thời điểm hiện tại, mới có 9 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ quảng cáo nước ngoài đăng ký với Bộ TT&TT.

Facebook, Amazon... có thể bị chặn hoạt động kinh doanh

Ngoài ra, một số doanh nghiệp kinh doanh quảng cáo xuyên biên giới tại Việt Nam nhưng chưa thông báo gồm Meta, Amazon, Linkedin, Trade Desk, SilverPush, AdColony, Adskeeper, Taboola….

Cục trưởng còn cho hay, với những doanh nghiệp khai báo sai về tình trạng máy chủ tại Việt Nam có một tháng để khai báo lại, nếu không thông báo, doanh nghiệp này sẽ bị chặn hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.

Facebook, Amazon... có thể bị chặn hoạt động kinh doanh

Theo đó, Bộ TT&TT đã xây dựng một danh sách nội dung “sạch” trên mạng (White List), gồm: báo điện tử, tạp chí điện tử, trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội được cấp giấy phép hoạt động và sẽ được Bộ công bố trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Thông tin và Truyền thông tại địa chỉ website abei.gov.vn.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật