Banner TinHayVIP
Trang chủCông nghệHacker dùng ứng dụng đầu tư tiền ảo giả lừa được hơn...

Hacker dùng ứng dụng đầu tư tiền ảo giả lừa được hơn 42 triệu đô

Hacker sẽ lừa người dùng tải ứng dụng đầu tư tiền ảo giả mạo xuống rồi lấy đi tiền ảo trong ví liên kết với tài khoản trên ứng dụng đó.

FBI cảnh báo việc hacker lợi dụng các sàn giao dịch tiền ảo

FBI cảnh báo việc hacker lợi dụng các sàn giao dịch tiền ảo

FBI đưa ra cảnh báo về các ứng dụng đầu tư tiền ảo, mặc dù thị trường tiền ảo hiện đang đóng băng nhưng hacker cũng không dừng việc đánh cắp tiền của bạn. Theo thống kê của FBI, trong vài tháng qua, hacker đã sử dụng các ứng dụng đầu tư tiền ảo giả mạo để lừa hàng trăm người và đánh cắp lên đến 42,7 triệu USD.

Theo bộ phận không gian mạng FBI, hacker đã liên hệ với các nhà đầu tư Mỹ và thông báo cung cấp các dịch vụ đầu tư tiền điện tử hợp pháp nhờ sử dụng tên, biểu tượng của các app đầu tư tiền ảo thật.

FBI cảnh báo việc hacker lợi dụng các sàn giao dịch tiền ảo

Sau khi nạn nhân gửi tiền ảo vào ví liên kết với tài khoản trên ứng dụng thì hacker sẽ lấy đi số tiền ảo này và nạn nhân không thể truy cập vào ví của mình.

Trong khoảng thời gian từ tháng 4/2021 đến tháng 5/2022, có 4 nạn nhân bị lừa khoảng 5,5 triệu USD qua YiBit, một sàn giao dịch tiền ảo thật đã đóng cửa từ năm 2018.

Tương tự, Supavos là một sàn giao dịch tiền ảo ở Úc, cũng bị hacker lợi dụng đi lừa người khác.

FBI cảnh báo việc hacker lợi dụng các sàn giao dịch tiền ảo

FBI khuyên mọi người nên cảnh giác với việc tải các ứng dụng đầu tư và cẩn thận xác minh tính hợp pháp của chúng với các công ty cung cấp ứng dụng. Gần đây, FBI cũng cảnh báo về tình trạng tội phạm sử dụng deepfakes để tiếp cận thông tin nhạy cảm của người dùng. Việc lừa đảo công nghệ cao ngày càng tinh vi nên mọi người nên cảnh giác và cẩn thận hơn đối với những việc liên quan đến thông tin cá nhân của mình.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

TIN HOT
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật