spot_img
Trang chủCông nghệHacker đang sử dụng ChatGPT "fake" để phát tán mã độc

Hacker đang sử dụng ChatGPT “fake” để phát tán mã độc

Nhiều nhà nghiên cứu bảo mật phát hiện nhiều ứng dụng ChatGPT “fake” đã xuất hiện trên Google Play Store.

ChatGPT “fake” tràn lan trên Google Play Store

Sau khi ra mắt, ChatGPT của OpenAI trở thành ứng dụng có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong lịch sử với hơn 100 triệu người dùng vào tháng 01/2023. Từ đó, hacker cũng lợi dụng sự phổ biến của công cụ này.

ChatGPT "fake" tràn lan trên Google Play Store

Một số nhà nghiên cứu bảo mật đã phát hiện quá trình phát tán phần mềm độc hại trên thiết bị người dùng, cụ thể là phần mềm đánh cắp thông tin Redline sẽ tự động tải xuống PC Windows khi người dùng truy cập vào miền “chat-gpt-pc.online”.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu bảo mật cũng phát hiện ra những ứng dụng giả mạo của công cụ chatbot AI này có trên Google Play và một số cửa hàng ứng dụng Android của bên thứ ba.

ChatGPT "fake" tràn lan trên Google Play Store

Ngoài trang web có địa chỉ miền trên, một trang web khác do các nhà nghiên cứu tại Cyble tìm thấy là “pay.chatgptftw.com”, hacker sử dụng trang web này để đánh cắp thẻ tín dụng khi người dùng truy cập thanh toán để mua ChatGPT Plus.

ChatGPT "fake" tràn lan trên Google Play Store

ChatGPT chỉ có tại “chat.openai.com” và hiện chưa có bất kỳ ứng dụng nào dành cho thiết bị di động hoặc PC. Vì vậy, người dùng không nên tùy tiện tải hay truy cập vào những trang web về việc sử dụng, thanh toán liên quan đến công cụ này.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật