spot_img
Trang chủCông nghệCơ quan Anh phạt TikTok gần 16 triệu USD vì vi phạm...

Cơ quan Anh phạt TikTok gần 16 triệu USD vì vi phạm luật bảo vệ dữ liệu

TikTok bị phạt gần 16 triệu USD vì để hơn 1,4 triệu trẻ em dưới 13 tuổi ở Anh dùng ứng dụng mà không có sự đồng ý của cha mẹ.

TikTok không thực hiện tốt việc giới hạn độ tuổi người dùng

Theo Guardian, ngày 4/4, Cơ quan giám sát dữ liệu của Anh đã thông báo việc phạt TikTok 15,9 triệu USD vì nhiều lần vi phạm luật bảo vệ dữ liệu, bao gồm cả việc sử dụng dữ liệu cá nhân của trẻ em dưới 13 tuổi mà không có sự đồng ý của cha mẹ.

TikTok không thực hiện tốt việc giới hạn độ tuổi người dùng

Văn phòng Ủy ban Thông tin (ICO) cho biết TikTok đã không thực hiện đủ các biện pháp trong việc giới hạn độ tuổi sử dụng nền tảng. Cơ quan này ước tính “có đến 1,4 triệu trẻ em Vương quốc Anh” dưới 13 tuổi sử dụng nền tảng này vào năm 2020, mặc dù các quy tắc riêng của công ty đã cấm hành vi này.

Được biết, luật bảo vệ dữ liệu của Vương quốc Anh không có lệnh cấm nghiêm ngặt đối với trẻ em sử dụng Internet, nhưng yêu cầu các tổ chức sử dụng dữ liệu cá nhân của trẻ em phải được sự đồng ý của cha mẹ hoặc người chăm sóc.

TikTok không thực hiện tốt việc giới hạn độ tuổi người dùng

Ủy viên ICO, John Edwards giải thích rằng dữ liệu cá nhân của 1,4 triệu trẻ có thể đã được sử dụng để theo dõi và lập hồ sơ cho những trẻ em này và có khả năng cung cấp nội dung có hại, không phù hợp ngay lần truy cập tiếp theo.

Về phía TikTok, đại diện phát ngôn của nền tảng cho biết: “TikTok là nền tảng dành cho người dùng từ 13 tuổi trở lên. Chúng tôi đầu tư rất nhiều để giúp ngăn những người dưới 13 tuổi tiếp cận nền tảng và đội ngũ gồm 40.000 người của chúng tôi làm việc suốt ngày đêm để giúp giữ nền tảng an toàn cho cộng đồng”.

TikTok không thực hiện tốt việc giới hạn độ tuổi người dùng

Bên cạnh đó, TikTok cũng hoan nghênh quyết định của ICO khi khoản tiền phạt được giảm một nửa khoản so với số tiền phạt được đề xuất vào năm ngoái.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật