spot_img
Trang chủCông nghệBill Gates không tán thành việc tạm dừng phát triển AI

Bill Gates không tán thành việc tạm dừng phát triển AI

Bill Gates cho rằng việc tạm thời ngừng phát triển AI không phải là cách tốt nhất để đảm bảo duy trì sự cân bằng trong lĩnh vực công nghệ này.

Thái độ của Bill Gates với sự phát triển của AI

Đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates đã từ chối đề xuất ngăn chặn sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) và nhấn mạnh: “Rõ ràng là có những lợi ích to lớn đối với xuất phát từ AI… điều chúng ta cần làm là xác định những lĩnh vực khó khăn.”

Thái độ của Bill Gates với sự phát triển của AI

Dù vậy, Gates thừa nhận các quan điểm trái chiều về vấn đề bên trong lĩnh vực công nghệ.

Trước đó, Elon Musk, CEO của Tesla và Twitter; Steve Wozniak, người đồng sáng lập Apple; Emad Mostaque, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Stability AI, cùng hơn 1.100 chuyên gia và công nghệ nổi tiếng khác đã ký một bức thư ngỏ kêu gọi ngừng phát triển AI.

Thái độ của Bill Gates với sự phát triển của AI

Nội dung bức thư ngỏ nói đến việc yêu cầu tạm ngừng đào tạo bất kỳ hệ thống AI nào “mạnh hơn GPT-4” và lệnh cấm tạm thời tối thiểu 6 tháng.

Được biết, Elon Musk và Bill Gates có xảy ra một chút “bất hòa” trong thời gian gần đây, CEO Tesla cho rằng Gates và người sáng lập Quỹ Melinda Gates hiểu biết “hạn chế” về AI.

Thái độ của Bill Gates với sự phát triển của AI

Trong khi đó, Gates đã cảnh báo rằng thế giới phải thiết lập các quy tắc cơ bản để bất kỳ nhược điểm nào của AI đều vượt xa lợi ích của nó.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật