spot_img
Trang chủCông nghệGoogle Translate chính thức rút lui khỏi thị trường Trung Quốc

Google Translate chính thức rút lui khỏi thị trường Trung Quốc

Từ đầu tháng 10/2022, Google thông báo ngừng dịch vụ Google Translate ở Trung Quốc, người dùng Trung than thở vì gặp bất cập khi thiếu ứng dụng này.

Google Translate ngừng hoạt động tại Trung Quốc do lượng sử dụng thấp

Bắt đầu từ ngày 01/10/2022, Google Dịch chính thức ngừng hoạt động tại thị trường Trung Quốc.

Google Translate ngừng hoạt động tại Trung Quốc do lượng sử thấp

Hàng triệu người dùng ở quốc gia này không thể truy cập vào ứng dụng này, điều này cho thấy Google cũng đang dần rút lui khỏi thị trường internet lớn nhất thế giới vì Google Translate là một trong số ít ứng dụng của gã khổng lồ này ở đất nước tỷ dân.

Google Translate ngừng hoạt động tại Trung Quốc do lượng sử thấp

Về việc quyết định ngưng dịch vụ này Trung Quốc, đại diện Google giải thích rằng là vì “lượng sử dụng thấp” tại buổi phỏng vấn với TechCrunch. Dù vậy, vào cuối tuần qua, không ít người dùng nước này bày tỏ sự khó chịu khi không còn sử dụng được Google Translate.

Bởi thực tế, Google Translate là ứng dụng dịch thuật được sử dụng nhiều ở đất nước này trong khi có rất nhiều công ty công nghệ Trung Quốc cũng cung cấp rất nhiều dịch vụ dịch thuật. Cụ thể, theo dữ liệu của nền tảng phân tích web Similarweb, có 53,5 triệu lượt truy cập của người dùng vào ứng dịch này trong tháng 8/2022.

Google Translate ngừng hoạt động tại Trung Quốc do lượng sử thấp

Được biết, Google tuyên bố rời khỏi thị trường đại lục vào năm 2010, nhưng sau 7 năm, Google Translate đã qua trở lại thị trường này. Từ năm 2017 đến hiện tại, Google đã thực hiện một số nỗ lực để khôi phục sự hiện diện của mình ở Trung Quốc.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật