spot_img
Trang chủCông nghệPhát hiện chip của Qualcomm thu thập thông tin người dùng

Phát hiện chip của Qualcomm thu thập thông tin người dùng

Công ty bảo mật của Đức phát hiện chip xử lý Snapdragon của Qualcomm có khả năng tự truyền dữ liệu nhận dạng thiết bị.

Qualcomm truyền tải dữ liệu người dùng không an toàn

Mới đây, Công ty bảo mật Nitrokey của Đức cho biết họ phát hiện các dòng chip của Qualcomm có tính năng đặc biệt mà không được nhà sản xuất giới thiệu. Cụ thể, vi xử lý của dòng chip Snapdragon có thể thu thập và truyền thông tin của người dùng trực tiếp đến máy chủ Qualcomm.

Qualcomm truyền tải dữ liệu người dùng không an toàn

Nitrokey đã thử nghiệm tính năng này trên Sony Xperia XA2 trang bị chip Snapdragon 630, thiết bị được cài Android phiên bản không có dịch vụ Google. Kết quả cho thấy tính năng này không thực hiện thông qua hệ điều hành có sẵn trên máy và một số dữ liệu được truyền đến máy chủ izatcloud.net của Qualcomm.

Công ty này cho biết thông tin được truyền đi gồm: mã nhận dạng điện thoại, tên chip, số series chip, phiên bản phần mềm XTRA, mã quốc gia, mạng di động, nhà sản xuất thiết bị, kiểu máy, danh sách ứng dụng trên thiết bị, địa chỉ IP…

Qualcomm truyền tải dữ liệu người dùng không an toàn

Những dữ liệu này được truyền đi qua giao thức HTTP không an toàn, cho phép bất kỳ ai cũng có thể đọc được dữ liệu nhận dạng thiết bị được gửi tới Izat Cloud nếu bị lọt ra ngoài.

Theo Nitrokey, tính năng này ảnh hưởng đến 30% điện thoại trên toàn thế giới, bao gồm cả di động Android và iPhone sử dụng mô-đun giao tiếp Qualcomm.

Qualcomm truyền tải dữ liệu người dùng không an toàn

Phản hồi về báo cáo, Qualcomm nói rằng việc truyền dữ liệu tuân thủ chính sách quyền riêng tư của dịch vụ XTRA.

Gần đây, Apple và Google đang thắt chặt việc bảo mật thông tin, nâng cao quyền riêng tư của người dùng. Bất kỳ ứng dụng có trên thiết bị đều cần có sự cho phép của người dùng trước khi thu thập.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật