Banner TinHayVIP
Trang chủCông nghệCEO TikTok lên tiếng thừa nhận truy cập dữ liệu của người...

CEO TikTok lên tiếng thừa nhận truy cập dữ liệu của người dùng

CEO TikTok thừa nhận các nhân viên tại trụ sở công ty ở Trung Quốc có thể truy cập thông tin của người dùng Mỹ và khẳng định không chia sẻ dữ liệu cho Trung Quốc.

TikTok đang bị cơ quan Mỹ giám sát

TikTok bị CFIUS giám sát

CEO TikTok, Shou Zi Chew đã thừa nhận nhân viên tại trụ sở Trung Quốc có thể truy cập một số thông tin của người dùng dịch vụ tại Mỹ trong bức thư gửi đến 9 nghị sĩ.

Tuy nhiên, Chew khẳng định công ty không chia sẻ dữ liệu này với chính phủ Trung Quốc. Bởi việc giám sát môi trường an ninh mạng trong việc truy cập này do nhóm bảo mật của TikTok tại Mỹ chịu trách nhiệm.

Hiện TikTok đang làm việc với chính phủ Mỹ để tăng cường bảo mật dữ liệu, phù hợp với yêu cầu của Ủy ban Đầu tư Nước ngoài tại Mỹ (CFIUS), đây là cơ quan chính phủ chuyên xem xét các thương vụ thâu tóm công ty Mỹ ở nước ngoài.

TikTok bị CFIUS giám sát

Mục tiêu của dự án “Texas” (tên gọi kế hoạch của TikTok) là để lưu trữ thông tin của người dùng Mỹ tại các máy chủ trong nước, do hãng phần mềm Oracle vận hành. TikTok đã chuyển đổi nền tảng đám mây từ Trung Quốc sang Oracle, đồng nghĩa dữ liệu và thuật toán nội dung cho người dùng Mỹ sẽ được truy cập và triển khai từ máy chủ trong nước.

Sau khi chuyển máy chủ sang Mỹ, các nhân viên nền tảng này tại Trung Quốc vẫn đảm nhiệm vai trò phát triển thuật toán, tuy nhiên việc này sẽ diễn ra trên máy chủ của Oracle.

Theo New York Times, “Tóp Tóp” vẫn đang bị CFIUS giám sát. 

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

TIN HOT
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật