spot_img
Trang chủCông nghệElon Musk chính thức công bố siêu AI Grok, cạnh tranh với...

Elon Musk chính thức công bố siêu AI Grok, cạnh tranh với Google và Microsoft

Công ty khởi nghiệp xAI của Elon Musk vừa tung ra siêu AI Grok, mặc dù vị tỷ phú từng công khai chỉ trích nỗ lực chạy đua AI của các Big Tech trong thời gian trước.

Chatbot AI Grok mạnh hơn GPT 3.5

Mới đây, tỷ phú Elon Musk đã chính thức công bố về siêu AI Grok. Đây là sản phẩm đầu tiên của công ty khởi nghiệp xAI do ông sáng lập hồi tháng 7.

Chatbot AI Grok mạnh hơn GPT 3.5

Theo một bài đăng trên blog của xAI , Grok được giới thiệu là “AI được mô phỏng theo Hướng dẫn về thiên hà của Hitchhiker”, có khả năng trả lời các câu hỏi và cũng có thể đưa ra đề xuất trong câu hỏi.

Bên cạnh đó, Grok được cung cấp bởi Grok-1, mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) của xAI mà công ty đã phát triển trong bốn tháng qua. Nhóm xAI cho biết chatbot này chỉ mới được đào tạo trong khoảng hai tháng, nhưng “mô hình này sẽ cải thiện nhanh chóng sau mỗi tuần”.

Chatbot AI Grok mạnh hơn GPT 3.5

Theo đó, mục tiêu phát triển siêu AI này được cho là nhằm hỗ trợ hoạt động nghiên cứu và đổi mới. Trong bài đăng trên blog, nhóm nghiên cứu cho biết họ có kế hoạch thu thập phản hồi từ người dùng sản phẩm để đảm bảo rằng họ “xây dựng các công cụ AI mang lại lợi ích tối đa cho toàn nhân loại”.

Tuy được tạo ra trong điều kiện hạn chế, nhưng khả năng của Grok-1 đã vượt qua GPT-3.5 ở một số điểm chuẩn, bao gồm giải các bài toán cấp trung học cơ sở. Mặc dù vậy, Grok-1 vẫn khá tụt hậu so với GPT-4.

Chatbot AI Grok mạnh hơn GPT 3.5

Hiện tại, quyền truy cập vào chatbot đang bị giới hạn ở một số ít người dùng ở Mỹ. Elon Musk tiết lộ trong bài thông báo của mình rằng những người đã đăng ký gói Premium+ trên nền tảng X mới có thể tham gia trải nghiệm chatbot.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật