spot_img
Trang chủGameLiên Quân MobileCách chơi Wiro Liên Quân, bảng ngọc Wiro mạnh nhất

Cách chơi Wiro Liên Quân, bảng ngọc Wiro mạnh nhất

Wiro Liên Quân là tướng đấu sĩ được khá ít người chơi sử dụng bởi bộ kỹ năng rất kén chọn của mình. Cùng tìm hiểu sức mạnh, cách chơi Wiro Liên Quân cũng như cách lên đồ phù hợp nhất của vị tướng trên cho anh em nào muốn thử sức nhé.

Tìm hiểu tướng Wiro Liên Quân Mobile

Bạn đã biết vì sao Wiro không có skin mới hay chưa? Một trong những nguyên nhân chính đó là tướng Wiro vốn được xây dựng dựa trên hình tượng một anh hùng có thật người Indonesia, người anh hùng này chỉ mặc duy nhất một bộ trang phục nên để tôn trọng nguyên mẫu, các NPH đã không phát hành thêm skin mới cho vị đấu sĩ này.

Ngoài điểm trừ là chỉ có 1 bộ trang phục duy nhất thì trong bộ skill của Wiro Liên Quân vẫn có các chiêu thức có hiệu ứng khống chế cực kỳ khó chịu và nội tại giúp tướng có thể quay lại giao tranh lần 2. Chính vì vậy nên nếu người chơi biết cách lên đồ, cách chơi Wiro cũng như build phù hiệu bảng ngọc phù hợp, vị đấu sĩ trên vẫn có thể leo rank vô cùng hiệu quả.

Điểm mạnh và điểm yếu của Wiro

Điểm mạnh

 • Tướng có khả năng quay lại giao tranh lần 2 nếu chẳng may bị hạ gục lúc giao tranh nổ ra nhờ nội tại Dấu ấn 212.
 • Chiêu 1 và chiêu 2 có thể tạo ra một combo khống chế hất tung + đẩy lùi các mục tiêu vô cùng hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi để xả sát thương trúng đối thủ.
 • Chiêu cuối có thể tạo ra lượng sát thương lớn lên người địch, nếu người chơi biết cách phối hợp cùng các hiệu ứng khống chế đi kèm.

Điểm yếu

 • Các chiêu thức đa số chỉ ảnh hưởng trong một phạm vi gần nên nếu ở khoảng cách quá xa chúng sẽ không thể giúp Wiro phát huy toàn bộ sức mạnh của mình.
 • Thời gian delay của 2 chiêu thức đầu tiên khá lâu nên địch có thể dễ dàng đoán được các đòn đánh Wiro định tung ra và tránh né.
 • Khi sử dụng chiêu cuối, Wiro Liên Quân cũng sẽ tốn một lượng thời gian nhất định để tụ lực đồng thời khiến tướng giảm tốc độ chạy, điều này sẽ khiến kẻ địch phát giác kịp thời và có các phản ứng hóa giải đòn đánh của vị đấu sĩ trên.

Phù hiệu Wiro Liên Quân

Nếu người chơi muốn cầm tướng Wiro ở vị trí đỡ đòn hỗ trợ, bạn có thể tham khảo bộ phù hiệu Mộc giáp. Bộ phù hiệu này sẽ giúp tướng có được độ chống chịu tốt hơn trong giao tranh để hỗ trợ các đồng đội của mình.

 • Nhánh chính gồm: Canh gác, Sinh tồn, Mộc giáp.
 • Nhánh phụ gồm: Hấp huyết, Cố thủ.
Phù hiệu tướng Wiro
Phù hiệu tướng Wiro

Trong trường hợp game thủ muốn sử dụng lối đánh tăng sát thương ngay từ đầu trận, bạn có thể tham khảo bộ phù hiệu Đấu khí sau.

 • Nhánh chính gồm: Dư ảnh, Cường công, Đấu khí.
 • Nhánh phụ gồm: Tương phản, Xuyên tâm.
Phù hiệu Wiro (2)
Phù hiệu Wiro (2)

Bảng ngọc Wiro mạnh nhất

Bộ bảng ngọc Wiro Liên Quân dưới đây sẽ giúp tướng trở nên bền bỉ với các chỉ số máu, giáp và tốc chạy được tăng lên đáng kể.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh – Máu tối đa – Giáp.
 • Ngọc tím: 10 viên Máu tối đa – Hồi máu – Tốc chạy.
 • Ngọc xanh: 10 viên Máu tối đa – Giảm hồi chiêu.
Bảng ngọc Wiro Liên Quân (1)
Bảng ngọc Wiro Liên Quân (1)

Nếu người chơi muốn tăng lượng sát thương của Wiro để áp dụng lối chơi gây lượng sát thương cao cho mục tiêu, bạn có thể tham khảo thêm bảng ngọc dưới.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công vật lý – Xuyên giáp.
 • Ngọc xanh: 10 viên Công vật lý – Xuyên giáp.
 • Ngọc tím: 10 viên Tốc đánh – Tốc chạy.
Bảng ngọc Wiro (2)
Bảng ngọc Wiro (2)

Cách tăng chiêu và phép bổ trợ cho tướng Wiro

Thứ tự tăng chiêu cho Wiro Liên Quân

Thứ tự tăng chiêu cho Wiro Liên Quân
Thứ tự tăng chiêu cho Wiro Liên Quân

Phép bổ trợ phù hợp

Để tăng khả năng cơ động, tốc độ di chuyển nhằm giúp Wiro có thể hỗ trợ đồng đội tốt hơn cũng như dễ dàng tẩu thoát trong các tình huống nguy cấp, bạn có thể sử dụng 1 trong 2 phép bổ trợ Tốc biến hoặc Tốc hành.

Phép bổ trợ cho Wiro Liên Quân mùa 2023
Phép bổ trợ cho Wiro

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách lên đồ cho tướng Wiro Liên Quân mạnh nhất

Cách lên đồ Wiro chơi hỗ trợ

Bao gồm các trang bị: Đại địa mở trói, Giày kiên cường, Khiên thất truyền, Giáp Gaia, Giáp thống khổ, Thuẫn nham thạch.

Cách lên đồ Wiro Liên Quân mùa 2023
Cách lên đồ Wiro Liên Quân

Các trang bị trên sẽ giúp Wiro Liên Quân tăng cường sức mạnh của mình. Trong đó các trang bị như Khiên thất truyền, Giáp Gaia, Giáp thống khổ và Thuẫn nham thạch sẽ thật sự biến vị đấu sĩ trên trở thành một là chắn cứng cáp để lãnh các đòn sát thương thay cho đồng đội, tạo điều kiện để cả team bạn có thể dồn lên càn quét toàn bộ team đối thủ.

Tùy vào tình hình thế trận khác nhau mà game thủ có thể linh động thay thế các món trang bị sao cho phù hợp. Chẳng hạn nếu team địch có tướng tàng hình thì bạn có thể thay thế Đại địa mở trói thành Đại địa ma nhãn để tiện hỗ trợ đồng minh.

Các trang bị lên đồ Wiro đi top

Bao gồm các trang bị: Giày hộ vệ, Kiếm Fafnir, Áo choàng thần Ra, Áo choàng băng giá, Huân chương Troy, Giáp cuồng nộ.

Cách lên đồ cho tướng Wiro
Cách lên đồ cho tướng Wiro

Cách chơi Wiro Liên Quân chi tiết

Combo chiêu cơ bản

Combo skill của Wiro: Đầu tiên người chơi cần tụ lực chiêu cuối và tiến hành tiếp cận mục tiêu để tạo sát thương và hất tung => Sử dụng chiêu để 1 để hất tung và đánh thường => Bật chiêu 2 để đẩy lùi đối thủ về phía đồng đội nhằm kết liễu mục tiêu nhanh chóng.

Giai đoạn đầu game

Người chơi cần theo sát chủ lực của team để tiến hành bảo kê và tạo khoảng trống cho đồng đội dọn lính, tích lũy tài nguyên. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cách chơi di chuyển qua sông để lấy tầm nhìn và tiến hành quấy phá người chơi đi rừng phía team địch.

Giai đoạn giữa và cuối game

Giữa trận là lúc Wiro đã lên được các trang bị phòng thủ cần thiết cho mình nên lúc này bạn cần chủ động đảo đường nhiều hơn, đi gank theo tướng xạ thủ hoặc rừng team mình để hỗ trợ đồng đội thực hiện các pha tung chiêu đưa tướng địch lên bảng điểm số.

Đồng thời, bạn cũng có thể trợ giúp cho đồng đội bằng cách gây sức ép về mặt tâm lý cho team địch khi tấn công các công trình của team địch như trụ… Điều này sẽ khiến đối thủ dễ bị phân tâm và tạo điều kiện thuận lợi để xạ thủ team bạn gây sát thương lên người địch. Ngoài ra, nếu có cơ hội hãy nhắm đến đến các bùa lợi để gia tăng cách biệt về lợi thế giữa 2 đội.

Về cuối trận là lúc người chơi cầm tướng Wiro cần tiến hành ẩn nấp để tụ lực và sử dụng chiêu cuối. Trong giai đoạn này, game thủ cần phải hết sức cẩn thận trong việc chọn vị trí an toàn cũng như thời gian băng vào hợp lý để tung các chiêu thức khống chế hiệu quả nhằm gây nhiều sát thương lên kẻ địch nhất có thể.

Hướng dẫn cách chơi Wiro Liên Quân chi tiết
Hướng dẫn cách chơi Wiro Liên Quân chi tiết

Lưu ý khi chơi Wiro

 • Vào cuối game khi thấy có cơ hội ăn các mục tiêu lớn như rồng, tà thần thì hãy kêu gọi các đồng minh cùng hợp tác lấy các mục tiêu này.
 • Có thể sử dụng phép bổ trợ Tốc biến kết hợp với 3 chiêu thức để toàn toàn khống chế được mọi mục tiêu bạn nhắm tới.
 • Khi được hồi sinh lần 2 bằng nội tại của mình, người chơi nên kêu các đồng minh tiến gần lại vị trí của bạn để có được lượng máu lớn nhất sau khi sống lại.
 • Chú ý khi sử dụng chiêu 2 cần duy trì khoảng cách hợp lý với kẻ địch để có thể đẩy lùi chuẩn xác.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Wiro Liên Quân

Bạn có thể sử dụng các vị tướng có khả năng sốc sát thương mạnh như Raz, Hayate, Eland’orr để khắc chế Wiro ngay từ đầu trận. Ngoài ra, người chơi có thể lên thêm một số trang bị giúp hóa giải các hiệu ứng khống chế đẩy lùi từ Wiro.

Tướng khắc chế Wiro Liên Quân
Tướng khắc chế Wiro Liên Quân

Trên đây là các chia sẻ về cách chơi Wiro Liên Quân cũng như cách lên đồ, build bảng ngọc Wiro mạnh nhất. Tin Hay Vip mong rằng bài viết trên đây sẽ cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích và giúp các trải nghiệm tại mùa Liên Quân trở nên thú vị hơn.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật