spot_img
Trang chủGameLiên Quân MobileCách chơi Yena Liên Quân, lên đồ Yena mạnh nhất

Cách chơi Yena Liên Quân, lên đồ Yena mạnh nhất

Yena hay còn được biết đến với cái tên Vũ nữ bán nguyệt là một trong những vị tướng khó chơi nhất vì bộ kỹ năng cực kỳ phức tạp của mình. Sau đây hãy cùng tìm hiểu sức mạnh, cách chơi Yena mạnh nhất cũng như những món trang bị lên đồ Yena chuẩn nhất nhé.

Tìm hiểu tướng Yena Liên Quân Mobile

Tướng Yena Liên Quân đang sở hữu một bộ kỹ năng gồm 6 chiêu thức khác nhau giúp cô nàng này có khả năng ứng biến cực kỳ linh hoạt với mọi tình huống trong giao tranh. Bên cạnh đó, bộ chiêu thức còn có rất nhiều lợi ích khác như: gây được lượng sát thương lớn lên kẻ địch, cải thiện độ cơ động của tướng lên mức cao nhất và tạo ra các hiệu ứng khống chế cực kỳ khó chịu như làm choáng,…

Điểm mạnh và điểm yếu của Yena

Điểm mạnh

 • Sở hữu nhiều combo chiêu thức gây ra lượng sát thương cao có thể tiêu diệt bất kỳ kẻ địch nào.
 • Khả năng cơ động cao nên Yena Liên Quân có thể ra vào giao tranh cực kỳ dễ dàng nhờ việc luân chuyển liên tục giữa 2 dạng Loan đao và Viên đao
 • Khả năng miễn thương tăng đến 35% nhờ có nội tại Bán nguyệt trảm.

Điểm yếu

 • Bộ chiêu thức có độ khó cao, chỉ khi tung chiêu chuẩn xác mới giúp Yena phát huy được toàn bộ sức mạnh. Chính vì vậy nếu bạn là người chơi mới phải tốn nhiều thời gian luyện tập mới có thể thành thạo được cách chơi Yena chuẩn xác.

Phù hiệu Yena Liên Quân

Phù hiệu Ma chú là phù hợp nhất với lối chơi của Yena, nó sẽ giúp Yena cường hóa lượng sát thương tối đa trong giao tranh đồng thời tăng tỷ lệ bắt lẻ tướng địch thành công.

 • Nhánh phù hiệu chính gồm: Vực hỗn mang, Hấp huyết, Cường công, Ma chú.
 • Nhánh phù hiệu phụ gồm: Thành khởi nguyên, Siêu hồi máu, Thợ săn.

Phù hiệu Yena Liên Quân mùa 2023

Bảng ngọc Yena mạnh nhất

Với bộ bảng ngọc dưới đây, Yena sẽ được cường hóa khả năng gây sát thương và cải thiện tối đa tốc độ chạy của mình trong giao tranh.

 • Ngọc đỏ: 8 viên Công vật lý – Xuyên giáp và 2 viên Tỷ lệ chí mạng.
 • Ngọc tím: 10 viên Công vật lý – Tốc chạy.
 • Ngọc xanh: 10 viên Công vật lý – Xuyên giáp.

Bảng ngọc Yena mùa 2023

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm bộ bảng ngọc Yena với chức năng tương tự dưới đây.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công vật lý – Xuyên giáp.
 • Ngọc tím: 10 viên Công vật lý – Tốc chạy.
 • Ngọc xanh: 10 viên Công vật lý – Xuyên giáp.
Bảng ngọc Yena Liên Quân (2)
Bảng ngọc Yena Liên Quân (2)

Cách tăng chiêu và phép bổ trợ cho Yena

Thứ tự tăng chiêu 

Game thủ nên nâng tối đa chiêu 1 trước, các chiêu còn lại cộng theo bảng sau.

Cách tăng chiêu cho Yena Liên Quân
Cách tăng chiêu cho Yena Liên Quân

Phép bổ trợ phù hợp

Nếu bạn cầm tướng Yena đi rừng, người chơi nên sử dụng phép bổ trợ Trừng trị để vị tướng trên diệt quái rừng dễ dàng hơn. Trong trường hợp bạn đi top thì có thể cân nhắc sử dụng 1 trong 2 phép phụ trợ Tốc biến hoặc Bộc phá.

Phép bổ trợ Yena Liên Quân (2)
Phép bổ trợ Yena Liên Quân

Cách lên đồ Yena Liên Quân chi tiết

Cách lên đồ Yena tăng sát thương và chống chịu bao gồm: Giày kiên cường, Thương Longinus, Đao truy hồn, Huân chương Troy, Nanh Fenrir, Giáp hộ mệnh.

Cách lên đồ Yena Liên Quân mùa 2023

Với các trang này, Yena sẽ được cường hóa lượng sát thương với điểm công vật lý, giảm hồi chiêu từ Thương Longinus, Đao truy hồn và Nanh Fenrir. Ngoài ra độ chống chịu của tướng cũng sẽ được gia tăng đáng kể với các điểm máu, giáp từ Huân chương Troy, Giày kiên cường và cơ hội quay lại giao tranh lần 2 với trang bị Giáp hộ mệnh.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo thêm cách lên đồ khi gặp phải các vị tướng có lượng sát thương cao dưới đây. Các trang bị bao gồm: Giày hộ vệ, Thương Longinus, Đao truy hồn, Khiên thất truyền, Kiếm Muramasa, Giáp hộ mệnh.

Lên đồ Yena Liên Quân (2)

Hướng dẫn cách chơi Yena

Combo chiêu cơ bản

Yena Liên Quân là vị tướng có các combo skill rất đa dạng, dưới đây là dạng combo thường được dùng khi đối đầu với các vị tướng máu giấy và tanker trâu:

Ở dạng Loan đao, tung chiêu 1 lướt lên => Chiêu 1 được hồi, lại sử dụng nó để lướt lên tiếp => Tung chiêu 2 để chặn đường chạy của mục tiêu và gây sát thương => Nội tại kích hoạt giúp làm chậm và câm lặng tướng địch => Chiêu cuối chuyển sang dạng Viên đao => Chiêu 2 làm choáng và liên tục gây sát thương => Chiêu 1 để kết liễu.

Lưu ý khi người chơi thực hiện combo, bạn có thể tung Luân nguyệt trảm => Chuyển sang dạng Viên đao => Tứ nguyệt trảm để vừa đẩy đối thủ vừa di chuyển đến gần Luân nguyệt trảm và nhặt nó lại để được hồi chiêu 2 => Tiếp tục dùng Tứ nguyệt trảm để đẩy lùi đối thủ liên tục.

Giai đoạn đầu game

Nếu quyết định chơi Yena ở vị trí rừng thì bạn nên cho tướng khởi động tại khu vực rừng có hướng ngược lại với đường rồng. Ngay sau khi hoàn thành vòng rừng của mình thì người chơi có thể tiến hành đi gank sớm tại khu vực xạ thủ team địch, nếu thành công Yena sẽ giành được nhiều lợi thế từ đầu trận.

Trong trường hợp bạn cầm Yena Liên Quân đi đường tà thần thì người chơi hãy nhanh chóng farm lính nhanh nhất có thể, sau đó bạn có thể di chuyển ra đường giữa để hỗ trợ gank. Ngoài ra game thủ cũng có thể chạy sang rừng team đối thủ để cướp phá gây sức ép. Nhưng nếu bạn ở thế yếu hơn thì có thể tiến hành ôm trụ và sử dụng luân phiên 2 chiêu Luân nguyệt trảm, Toái nguyệt trảm để cấu rỉa dần máu kẻ địch.

Giai đoạn giữa và cuối game

Ở giai đoạn giữa trận tướng đã có được một số trang bị cần thiết nên bạn có thể tự tin solo với các vị tướng team đối thủ, nhất là với các tướng máu giấy. Bên cạnh đó người chơi cũng không nên quên dọn lính để gia tăng cách biệt về tài nguyên và liên tục đảo lane đi gank tạo sức ép, hỗ trợ team đẩy trụ nhanh hơn.

Hướng dẫn cách chơi Yena Liên Quân

Vào cuối trận người chơi cầm tướng Yena nên thường xuyên rình rập tại các bụi cỏ hoặc tại những nơi địch hay đi qua để bắt lẻ mục tiêu máu giấy. Tuy nhiên, nếu bị phát hiện thì nhanh chóng tẩu thoát chứ không nên lao vào vì team địch giờ cũng đang rất mạnh.

Khi giao tranh bắt đầu, người chơi hãy chọn thời điểm giao tranh căng thẳng nhất để sử dụng Toái nguyệt trảm băng nhanh về phía tuyến sau team địch, tiếp đó là tung combo hạ gục chủ lực địch.

Cách khắc chế Yena Liên Quân

Để khắc chế Yena chuẩn xác nhất, người chơi có thể sử dụng một số cách dưới đây.

 • Sử dụng các vị tướng khắc chế Yena dễ dàng như Alice, Gildur, Aleister. Đây là các vị tướng sở hữu khả năng khống chế cứng liên tục nên có thể cố định vị nữ tướng trên để đồng đội băng vào tiêu diệt dễ dàng.
 • Sử dụng phép bổ trợ Tốc biến hoặc các chiêu thức có thể lướt nhanh để thoát các combo khống chế của Yena Liên Quân.
 • Sử dụng các trang bị làm chậm để khắc chế Yena như Trượng băng, Áo choàng băng giá, Khiên huyền thoại, Rìu Hyoga.

Tướng khắc chế Yena Liên Quân

Trên đây là các chia sẻ về cách chơi Yena mạnh nhất, cách combo Yena và những món trang bị lên đồ Yena giúp tướng phát huy toàn bộ sức mạnh thật sự của mình. Tin Hay Vip mong rằng bài viết trên đây sẽ cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích, khiến các trận đấu của bạn khi cầm vị tướng trên sẽ trở nên tuyệt vời hơn.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật