spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Veigar, cách chơi và cách lên đồ Veigar mạnh nhất

Bảng ngọc Veigar, cách chơi và cách lên đồ Veigar mạnh nhất

Bậc thầy tiểu quỷ Veigar sở hữu sức mạnh nội tại khủng khiếp được các game thủ đặt cho biệt danh “Đêm dài lắm mộng”. Cùng tinhayvip.com tìm hiểu về cách chơi và bảng ngọc Veigar cũng như là lý do tại sao mà hắn ta lại có biệt danh như tranh ngay trong bài viết này nhé.

Sơ lược về Veigar

Veigar là một vị tướng pháp sư được rất nhiều game thủ yêu thích bởi khả năng gia tăng sức mạnh phép thuật vô hạn của mình. Sát thương đến từ combo kỹ năng của anh chàng này luôn khiến đối thủ lo sợ khi mà phải đối đầu. Kỹ năng E là kỹ năng khống chế cứng cực tốt, luôn tạo ra những đột biến tốt ở các pha giao tranh tổng.

Điểm yếu lớn nhất của vị tướng này là độ cơ động kém, không có kỹ năng để chạy trốn trong các pha rượt đuổi. Luôn phải tạo khoảng cách trong các pha giao tranh để cho thể gây sát thương hỗ trợ đồng đội hoặc kết liễu hiệu quả bởi khả năng chống chịu khá yếu, Veigar dễ “bốc hơi” nếu bị tiếp cận gần.

Bảng ngọc Veigar

Không có quá nhiều tác dụng cho Veigar về cuối trận nhưng ở đầu trận đấu các lợi ích từ bảng ngọc mang đến cho gã Yordle này là cực kỳ quan trong, các chỉ số hồi phục và năng lượng giúp hắn sống sót qua giai đoạn đầu trận.

Bảng ngọc Veigar Mid

Bộ kỹ năng của Veigar dồn sát thương nhanh chóng và rất mạnh về cuối game, nhánh chính Áp đảo là lựa chọn thích hợp tương thích với lối chơi của vị phù thủy này.

Bảng ngọc Veigar sốc điện đi mid.
Bảng ngọc Veigar sốc điện đi mid.
 • Sốc điện: Hứng trọn 3 đòn đánh hoặc kỹ năng liên tiếp từ “Tiểu phù thủy” và kích hoạt sốc điện ở gian đoạn giữa và cuối trận có thể cho bạn “đếm số” ngay lập tức.
 • Vị máu: Giai đoạn đầu trận đấu pháp sư này khá yếu nên cần 1 chút máu hồi phục để đi đường dễ hơn.
 • Thu thập nhãn cầu: Là lựa chọn hợp lý cho việc cộng dồn sức mạnh phép thuật khi tham gia hạ gục tướng.
 • Thợ săn tài tình: Hỗ trợ hoặc tiêu diệt tướng địch cho thêm điểm hồi trang bị, Veigar rất cần chỉ số này bởi những trang bị hắn lên là các trang bị có nội tại kích hoạt và hồi chiêu khá lâu.
 • Ở nhánh phụ chọn Pháp thuật: Dải băng năng lượng giúp Veigar có thêm lượng năng lượng cần thiết. Thăng tiến sức mạnh cung cấp điểm hồi kỹ năng càng về late game.
 • Ngọc bổ trợ: 8 điểm hồi kỹ năng, 9 sức mạnh thích ứng, 8 kháng phép.

Bảng ngọc Veigar SP

Khi đi hỗ trợ thì bảng ngọc Veigar hướng về lối cấu máu hơn là sốc sát thương. Bảng ngọc chọn nhánh chính là Pháp thuật.

Bảng ngọc Veigar đi hỗ trợ mùa 13.
Bảng ngọc Veigar đi hỗ trợ.
 • Thiên thạch bí ẩn: Lần dùng kỹ năng trúng của Veigar sẽ bắn 1 thiên thạch gây thêm sát thương lên kẻ địch.
 • Dải băng năng lượng: Thêm năng lượng để thoải mái dùng chiêu.
 • Thăng tiến sức mạnh: Các kỹ năng càng về cuối trận sẽ hồi nhanh hơn, đảm bảo khả năng cấu máu tướng địch liên tục.
 • Thiêu rụi: Trúng sát thương từ kỹ năng Veigar kẻ địch phải chịu thêm 1 lượng thiêu đốt sát  thương phép kèm theo.
 • Ở nhánh phụ chọn Cảm hứng: Giao hàng bánh quy giúp “Bậc thầy tiểu quỷ” có thêm hồi phục sau các pha trao đổi chiêu thức ngoài ra còn tăng năng lượng vĩnh viễn khi dùng hoặc bán. Thấu thị vũ trụ cho phép hồi trang bị và phép bổ trợ nhanh hơn.
 • Ngọc bổ trợ: 9 + 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Cách lên đồ Veigar

Là một pháp sư tối thượng nên trang bị của Veigar hướng đến các món có chỉ số sức mạnh phép thuật cao. Xuyên kháng phép là thứ tối quan trọng thứ 2 và các chỉ số điểm hồi kỹ năng cũng được ưu tiên.

Cách lên đồ Veigar Mid

Bộ trang bị gia tăng chỉ số sức mạnh phép thuật được ưu tiên cho Veigar, bộ trang bị này kết hợp với bảng bổ trợ Veigar Sốc điện khi đi Mid sẽ có khả năng “1 combo 1 mạng” với bất kỳ kẻ địch nào. Cụ thể lên đồ như sau:

Cách lên đồ Veigar đi đường giữa.

 • Bão tố Luden: Năng lượng, điểm hồi kỹ năng và chỉ số sức mạnh phép thuật cao là những thứ item này cung cấp cho Veigar, ngoài ra nội tại thần thoại cộng thêm xuyên kháng phép cũng là 1 điểm ưu việt.
 • Giày pháp sư.
 • Đồng hồ cát Zhonya: Hạn chế bỏ mạng bởi những pha áp sát của các sát thủ.
 • Mũ phù thủy Rabadon: Trang bị này là không thể thiếu với Veigar vì tăng SMPT theo phần trăm đang có.
 • Trượng hư vô: bổ sung xuyên kháng phép.
 • Dây chuyền chữ thập: Tạo 1 khiên chặn 1 kỹ năng từ kẻ địch, đôi khi đó có thể là “con cá” chiêu cuối của Fizz…

Cách lên đồ Veigar SP

Lên đồ cho Veigar hỗ trợ cũng tương tự như đi Mid, vị pháp sư này sẽ có vai trò hỗ trợ sát thương cho xạ thủ hơn là 1 hỗ trợ “bảo kê”, bộ trang bị lên như sau:

Cách lên đồ Veigar đi hỗ trợ.

 • Băng trượng vĩnh cửu: Kích hoạt có thể gây hiệu ứng khống chế cứng khóa mục tiêu tướng địch lại dễ dàng tung chiêu hơn và cho đồng mình xả damage.
 • Giày pháp sư.
 • Đồng hồ cát Zhonya.
 • Trường hư vô.
 • Dây chuyền chữ thập.
 • Mũ phù thủy Rabadon.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách chơi Veigar

Phép bổ trợ Veigar

Veigar đi đường giữa người chơi thành thạo thường trang bị phép bổ trở Tốc biến + Dịch chuyển.

Khi đi hỗ trợ hãy ưu tiên bảo vệ bản thân và đồng minh, khuyên dùng Tốc biến + Kiệt sức.

Phép bổ trợ Veigar nên mang khi đi đường.

Thứ tự nâng kỹ năng Veigar

Kỹ năng chính của Veigar là Q và hãy ưu tiên năng cấp nó trước. Tiếp đến nâng cấp tối đa W – Thiên thạch đen để gia tăng sát thương. Thứ tự nâng chiêu cụ thể: Q > W > E, R nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng kỹ năng Veigar mới nhất mùa 13.

Lối chơi Veigar

Tiểu pháp sư Veigar càng về cuối game càng mạnh nhờ khả năng tích trữ sức mạnh phép thuật vĩnh viễn bằng cách dùng kỹ năng trúng mục tiêu hoặc tiêu diệt chúng. Càng về cuối game đối với kẻ địch như “đêm dài lắm mộng”, hãy cố gắng chơi hòa đường ở giai đoạn đầu và tích trữ thật nhiều nội tại. Farm là yếu tố quyết định sự thành công của 1 người chơi Veigar.

Vào giao tranh hãy lựa thời cơ đặt chiêu choáng – E vào nơi tập trung đông kẻ địch nhất, thả thiên thạch đen ngay giữa E sẽ dễ trúng tướng địch hơn. Dùng Q càng nhiều vào tướng càng tăng nhiều SMPT.

Hướng dẫn khắc chế Veigar

Phải chọn những tướng có khả năng đi đường khỏe ở đầu game để đè đường Veigar 1 cách triệt để nhất. Khống chế sức mạnh của hắn và kết thúc sớm trận đấu trước khi để mọi thứ quá trễ.

Tướng khắc chế Veigar

Những vị tướng khắc chế được Veigar thường mang xu hướng cơ động, áp sát, có khả năng chặn hoặc né chiêu thức và những tướng có chiêu tầm cực xa: Zed, Nocturne, Fizz, Xerath…

Tướng khắc chế Veigar khu vực đường giữa.

Trang bị khắc chế Veigar

Các trang bị kháng phép và có nội tại Bảo hiểm ma pháp sẽ hạn chế việc Veigar sốc sát thương bạn: Giáp tâm linh, Chùy gai Malmortius, Móng vuốt Sterak, Nỏ tử thủ…

Trang bị có thể chặn kỹ năng như: Đồng hồ cát Zhonya, Dây chuyền chữ thập, Đao thủy ngân (giải khống chế)…

Có thể thấy cách chơi và lối cộng bảng ngọc Veigar không quá đa dạng, nhưng với bộ kỹ năng “one shot” mục tiêu thì Veigar luôn là lựa chọn mà các sát thủ hay mục tiêu “máu giấy” đều phải khiếp sợ.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật