spot_img
Trang chủGameLiên Quân MobileCách chơi Laville Liên Quân, bảng ngọc Laville mạnh nhất

Cách chơi Laville Liên Quân, bảng ngọc Laville mạnh nhất

Bảng ngọc Laville Liên Quân cũng như cách lên đồ Laville mạnh nhất là những thứ luôn được các game thủ quan tâm khi chơi vị tướng này. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Sơ lược tướng Laville Liên Quân Mobile

Laville là một xạ thủ khá được yêu thích trong game Liên Quân vì sở hữu bộ kỹ năng có lượng sát thương cao. Vị tướng này có chiêu thức có khả năng bay xuyên bản đồ và làm choáng đối thủ trong thời gian cực lâu. Nếu được bảo kê và hỗ trợ tốt, tướng gần như có thể cân cả team địch trong cùng một lúc.

Điểm mạnh và điểm yếu của Laville

Điểm mạnh

 • Khả năng gây sát thương khi tích đủ điểm để kích hoạt nội tại rất khủng.
 • Chiêu 2 với khả năng nhận một lá chắn đỡ chiêu, nếu tung chiêu chuẩn xác Laville sẽ hoàn toàn outplay đối thủ và có thể hạ mục tiêu dễ dàng.
 • Nếu muốn hỗ trợ đồng đội đi gank, người chơi có thể sử dụng chiêu 3 để làm choáng mục tiêu lâu hơn, từ đó tạo lợi thế để đồng đội xông lên tung chiêu kết liễu kẻ địch.

Điểm yếu

 • Lượng máu tối đa yếu kém nên nếu bị tướng địch bắt vào, tướng sẽ dễ bị hạ gục nếu lãnh đủ lượng sát thương.
 • Lực bắn khi chưa tích đủ nội tại khá yếu, không có ảnh hưởng nhiều đối với kẻ địch.
 • Chất tướng khá bị động nên dễ bị các vị tướng sở hữu độ cơ động cao team địch bắt vào, truy đổi.

Phù hiệu Laville mạnh nhất

Nếu muốn Laville nhanh chóng thăng cấp độ và cường hóa sức mạnh của tướng nhờ việc tích lũy vàng, người chơi hãy sử dụng phù hiệu Luyện kim.

Phù hiệu Laville
Phù hiệu Laville (Luyện kim)

Trong trường hợp muốn cường hóa tối đa sức sát thương từ các đòn bắn từ Laville Liên Quân, người chơi có thể dùng phù hiệu trung tâm là phù hiệu Tinh linh.

Phù hiệu Laville 2
Phù hiệu Laville (Tinh linh)

Bảng ngọc Laville Liên Quân 2023

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tỷ lệ chí mạng – Sát thương chí mạng.
 • Ngọc xanh: 10 viên Công vật lý – Xuyên giáp.
 • Ngọc tím: 10 viên Công vật lý – Tốc chạy.
Bảng ngọc Laville Liên Quân
Bảng ngọc Laville Liên Quân

Ngoài ra, nếu muốn chọn thêm bộ bảng ngọc khác, người chơi cũng có thể tham khảo thêm bộ bảng ngọc bên dưới đây.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh – Tỷ lệ chí mạng.
 • Ngọc tím: 10 viên Tốc đánh – Tốc chạy.
 • Ngọc xanh: 10 viên Công vật lý – Xuyên giáp.
Bảng ngọc Laville (2)
Bảng ngọc Laville (2)

Cách tăng chiêu và phép bổ trợ cho Laville

Thứ tự tăng chiêu 

Vì chiêu 1 là chiêu thức gây sát thương chính của tướng Laville nên người chơi nên ưu tiên nâng chiêu này trước, chiêu cuối cộng đúng cấp độ và cuối cùng là chiêu 2.

Cách tăng chiêu Laville Liên Quân
Cách tăng chiêu Laville Liên Quân

Phép bổ trợ

Với chất tướng xạ thủ thì phép bổ trợ Tốc biến hoặc Tốc hành là sự lựa chọn hàng đầu của Laville. Cả 2 trang bị này sẽ giúp tướng tạo ra được nhiều pha đột biến và dễ dàng tẩu thoát hoặc truy đuổi mục tiêu.

Phép bổ trợ Laville mùa 2023
Phép bổ trợ Laville

Cách lên đồ Laville mạnh nhất

Cách lên trang bị tướng Laville đi lane

Bao gồm các trang bị: Giày du mục, Thánh kiếm, Vuốt hung tàn, Cung tà ma, Kiếm Muramasa, Giáp hộ mệnh.

Cách lên trang bị tướng Laville đi lane
Cách lên trang bị tướng Laville đi lane

Với các trang bị trên, Laville sẽ được tăng tối đa lượng tốc đánh tốc chạy, giúp tướng có thể thuận tiện ra vào giao tranh. Bên cạnh đó, việc lượng giảm hồi chiêu và công vật lý cũng được cộng thêm sẽ giúp vị xạ thủ trên tạo ra lượng sát thương tấn công địch một cách liên tục.

Cách lên đồ Laville đi rừng

Bao gồm các trang bị: Cung bão tố, Giày du mục, Thánh kiếm, Cung tà ma, Kiếm Muramasa, Giáp hộ mệnh.

Cách lên đồ Laville đi rừng mùa 2023
Cách lên đồ Laville đi rừng

Tướng sẽ tiêu diệt quái rừng dễ dàng hơn với sự hỗ trợ của trang bị Cung bão tố. Ngoài ra, các chỉ số về tốc đánh tốc chạy và công vật lý, giáp cũng đã được cộng thêm nên nếu người chơi biết chọn vị trí và tung chiêu chuẩn, Laville sẽ rất khó bị hạ gục khi giao tranh bắt đầu.

Cách chơi Laville mạnh nhất

Combo chiêu cơ bản của tướng Laville

Combo Laville cơ bản: Chiêu 2 => Bắn thường => Tung chiêu 1 => Tiếp tục bắn thường => Dùng chiêu 3 => Tung chiêu 2 lần thứ 2.

Lưu ý: Tùy vào tình hình thế trận, người chơi có thể mở các giao tranh nhờ cú choáng có thể ảnh hường trên diện rộng của chiêu 3. Bên cạnh đó khi tấn công mục tiêu, hãy luôn nhớ kết hợp các đòn bắn thường với cả combo skill trên để có được hiệu quả lớn nhất khi tấn công đối thủ.

Giai đoạn đầu game

Ở đầu trận, người chơi nên cộng điểm kỹ năng cho chiêu Đạn truy ảnh (1) trước tiên và di chuyển ra khu vực đường rồng để dọn lính thật nhanh. Bên cạnh đó hãy luôn nhớ kiểm soát chim ánh sáng để có tầm nhìn và lượng vàng nhiều hơn để mua trang bị. Chú ý lúc này bạn không nên dâng lên quá cao vì nếu tướng địch đã lên cấp độ 4, Laville sẽ là mục tiêu hàng đầu mà vị trí rừng team địch nhắm tới.

Người chơi cần sử dụng chuẩn xác combo chiêu 1 kết hợp với nội tại để farm lính thăng cấp nhanh nhất có thể, hoặc nếu có cơ hội bạn cũng có thể tiến hành cấu rỉa máu đổi thủ. Trong trường hợp nguy hiểm hãy sử dụng kỹ năng Khiên phản tốc (2) để tạo lá chắn đỡ chiêu thức chí mạng của đối phương, tiếp đó sử dụng các skill phù hợp để tẩu thoát hoặc phản công lại đối thủ.

Giai đoạn giữa và cuối game

Đến giữa game, Laville đã lên được cho bản thân 3 món trang bị chính để cường hóa lượng sát thương của tướng. Tuy nhiên, bạn không nên ỷ lại vào điều này mà “hổ báo” lao lên đi gank địch một mình. Thay vào đó, người chơi hãy sử dụng chiêu cuối hợp lý để phối hợp cùng đồng đội ăn các vị tướng đi lẻ.

Cách chơi Laville Liên Quân mùa 2023
Cách chơi Laville Liên Quân

Tiếp đó hãy nhắm tới các mục tiêu có giá trị lớn như rồng, trụ, tà thần hoặc cướp rừng đối phương để tạo sức ép về mặt tâm lý cho team địch. Càng về cuối game thì người chơi nên tập trung di chuyển cùng đồng đội để tham gia các giao tranh đẩy đường, bạn nên hạn chế việc đi lẻ vì điều này sẽ tạo cơ hội cho team địch chơi úp sọt bạn.

Chú ý khi giao tranh nổ ra người chơi cần chọn vị trí phù hợp để ẩn nấp và chờ đợi thời cơ thích hợp nhằm tấn công các vị tướng máu giấy phía địch để giành lợi thế.

Cách khắc chế tướng Laville

Để khắc chế tướng Laville Liên Quân hiệu quả, bạn có thể dựa trên sự bị động của tướng để dùng các vị tướng khắc chế sở hữu khả năng dồn sát thuơng mạnh như Aoi, Nakroth, Kriknak,… Hoặc các vị tướng có khả năng cơ động để bắt vào Laviille giai đoạn chưa lên các trang bị như Murad, Ngộ Không,…

Một số tướng khắc chế Laville hiệu quả
Một số tướng khắc chế Laville hiệu quả

Ngoài ra, người chơi có thể lên thêm các trang bị giảm tốc đánh như Khiên thất truyền, Khiên huyền thoại để hạn chế phần nào lượng sát thương từ vị xạ thủ trên.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về cách chơi Laville Liên Quân, cách lên đồ và bảng ngọc Laville Liên Quân. Tin Hay Vip chúc bạn sẽ có một mùa giải thật nhiều chiến thắng với vị tướng này.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật