spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Maokai, cách chơi và lên đồ Maokai mạnh nhất

Bảng ngọc Maokai, cách chơi và lên đồ Maokai mạnh nhất

Đã được nhà sản xuất chỉnh sửa lại bộ kỹ năng từ rất lâu, Ma Cây Maokai giữ vai trò đi đường trên tại đấu trường Liên Minh Huyền Thoại. Với những thay đổi về Meta cũng như các trang bị ở đầu mà lối chơi, cách lên đồ và bảng ngọc Maokai cũng có phần thay đổi đôi chút.

Bảng ngọc Maokai

Giai đoạn nửa đầu mùa mới Maokai không thực sự là cái tên quá nóng ở thời điểm hiện tại, tuy nhiên vẫn được trọng dụng trong các vai trò như đi Top, Rừng, SP. Dưới đây là 2 bảng ngọc Maokai được sử dụng phổ biến mà Tinhayvip.com tổng hợp cho bạn.

Bảng ngọc Maokai Top

Bảng ngọc Maokai đường trên ưu tiên khả năng chống chịu và hồi phục nên sử dụng nhánh chính Kiên định.

Bảng ngọc Maokai Tank Top cực trâu.
Bảng ngọc Maokai Tank Top cực trâu.
 • Quyền năng bất diệt: Ở vị trí Top Maokai chơi trong vai trò đấu sĩ đỡ đòn với lối đánh cò quay lâu dài, sử dụng ngọc này cho ông ta gây thêm sát thương trên đòn đánh mỗi khi ở trong giao tranh 4 giây. Sát thương gây thêm là sát thương phép, hồi lại 1 ít máu và tăng máu tối đa vĩnh viễn.
 • Tàn phá hủy diệt: Maokai ở trụ khoảng cách 600 của trụ địch sẽ niệm ngọc bổ trợ này, sau khi niệm xong đòn đánh kế tiếp của ông ta lên trụ sẽ gây thêm sát thương vật lý tương đương một phần máu tối đa của bản thân.
 • Ngọn gió thứ hai: Sau khi chịu sát thương từ tướng đối phương, Maokai sẽ hồi lại 1 phần máu đã mất trong 10 giây.
 • Làn tràn: Maokai trở nên “trâu” hơn nhờ ngọc này từ lượng máu tăng vĩnh viễn khi các đơn vị lính và quái bị hạ gục gần Maokai, ở các mốc nhất định sẽ tăng máu theo phần trăm cho ông.
 • Ở nhánh phụ chọn Cảm hứng: Giao hàng bánh quy cho 1 bánh quy có thể kích hoạt hồi máu và năng lượng mỗi 2 phút, tối đa 3 cái ở 6 phút, ngoài ra có thể bán đi để đổi lấy vàng và nếu sử dụng hoặc bán đều tăng 40 năng lượng tối đa. Thấu thị vũ trụ cho phép hồi trang bị kích hoạt và phép bổ trợ nhanh hơn.
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 6 + 6 giáp.

Bảng ngọc Maokai Rừng

Lối chơi Maokai rừng xuất hiện trở lại vào giai đoạn đầu mùa này với nhiều điểm thú vị, bảng ngọc Maokai rừng sử dụng nhánh chính Pháp thuật.

Bảng ngọc Maokai rừng Tăng Tốc Pha tăng tính cơ động trong giao tranh.
Bảng ngọc Maokai rừng Tăng Tốc Pha tăng tính cơ động trong giao tranh.
 • Tăng tốc pha: Khi Maokai dùng 3 kỹ năng hoặc đòn đánh riêng biệt trúng 1 tướng địch ngay lập tức sẽ được tăng mạnh tốc độ di chuyển, thêm vào đó là khả năng kháng hiệu ứng làm chậm lên đến 75%.
 • Áo choàng mây: Sử dụng phép bổ trợ cho ông ta tốc độ di chuyển kết hợp với tăng tốc pha tăng mạnh tốc độ di chuyển trong giao tranh hoặc dùng để tháo chạy hiệu quả khi bị truy đuổi.
 • Thăng tiến sức mạnh: Maokai được cộng thêm điểm hồi kỹ năng ở cấp 5 và 8, tại cấp 11 ông ta được hoàn lại 20% thời gian hồi của kỹ năng cơ bản đang hồi lại khi tham gia hạ gục.
 • Thủy thượng phiêu: Khi ở trên địa phận sông Maokai sẽ được tăng tốc độ di chuyển và sức mạnh phép thuật/sức mạnh công kích.
 • Ở nhánh phụ chọn Áp đảo: Phát bắn đơn giản khiến kẻ địch bị hạn chế di chuyển bởi Maokai phải chịu thêm sát thương từ mọi nguồn trong vài giây. Thợ săn kho báu cho Ma Cây thêm vàng khi hạ gục tướng địch lần đầu tiên, con số này tăng thêm với mỗi lần hạ gục tướng đầu tiên sau đó.
 • Ngọc bổ trợ: 8 điểm hồi kỹ năng, 9 sức mạnh phép thuật, máu theo cấp.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách lên đồ Maokai

Lên đồ Maokai Top

Cách lên đồ Maokai top tank.

 • Jak’Sho Vỏ bọc thích nghi: Cộng dồn mỗi giây giao tranh với tướng địch tăng chống chịu giáp và kháng phép, khi ở cộng dồn tối đa là 8 sẽ phát nổ gây sát thương phép lên tất cả kẻ địch xung quanh và hồi máu cho Maokai, chỉ số chống chịu tăng được giữ đến khi Maokai rời giao tranh. Các trang bị huyền thoại tăng thêm giáp và kháng phép.
 • Giày thép gai: Cộng thêm giáp, tốc độ di chuyển và có khả năng chặn đi 12% sát thương từ các đòn đánh thường.
 • Khiên thái dương: Khởi đầu trận đấu với trang bị nhỏ Tàn tích Bami và hướng lên Khiên thái dương với nội tại gây sát thương phép mỗi giây quanh thân Maokai, đòn đánh thường lên tướng và mục tiêu khủng tích trữ phát nổ gây thêm sát thương.
 • Giáp gai: Các đòn đánh thường lên Maokai sẽ phản lại sát thương phép và gây hiệu ứng giảm hiệu lực hồi máu lên chúng.
 • Băng giáp: Tích trữ năng lượng khi đánh thường và dùng chiêu, tối đa chuyển hóa thành Băng giáp vĩnh cửu. Nội tại tăng máu tối đa tỷ lệ thuận với năng lượng, khi gây hiệu ứng khống chế cứng lên tướng địch sẽ kích hoạt tạo lớp lá chắn bằng 1 phần năng lượng tối đa.
 • Tim băng: Kẻ địch xung quanh Maokai bị giảm tốc độ đánh đồng thời chặn 1 phần sát thương từ các đòn đánh thường.

Lên đồ Maokai Rừng

Cách lên đồ Maokai rừng AP.

 • Mặt nạ thống khổ Liandry: Đơn vị trúng chiêu sát thương từ Maokai phải chịu thêm sát thương phép thiêu đốt trong vài giây bằng 1 phần máu cộng thêm của chúng. Nội tại thần thoại giúp tăng điểm hồi kỹ năng khi Maokai sở hữu thêm các trang bị huyền thoại.
 • Giày khai sáng Ionia: Cộng thêm tốc độ di chuyển, điểm hồi kỹ năng và giảm thời gian hồi của phép bổ trợ.
 • Mũ trụ nguyền rủa: Maokai tấn công kẻ địch bằng kỹ năng sẽ gây thêm sát thương phép bằng một phần máu của kẻ địch theo thời gian. Tăng sức mạnh phép thuật dựa trên máu cộng thêm.
 • Ngọn lửa hắc hóa: Maokai tấn công tướng địch sẽ được tăng xuyên kháng phép, kẻ địch vừa nhận lá chắn trước đó hoặc còn nhiều máu tối đa sẽ chịu nhiều chỉ số này hơn tướng địch còn thấp máu.
 • Quỷ thư Morello: Gây sát thương phép sẽ giảm hiệu quả hồi phục và hồi máu của kẻ địch trong 3 giây.
 • Đồng hồ cát Zhonya: Sau khi kích hoạt thành công sẽ “hóa vàng” không thể bị chỉ định trong 2,5 giây, ngừng nhận mọi sát thương và hiệu ứng phải chịu trước đó trong khoảng thời gian còn hiệu lực hóa vàng.

Cách chơi Maokai

Phép bổ trợ Maokai

 • Maokai chơi ở đường trên đóng vai trò quan trọng là tướng mở giao tranh và đỡ đòn, vì vậy phép bổ trợ Tốc biến + Dịch chuyển sẽ tối ưu việc tham gia giao tranh tổng từ xa nhiều hơn.
 • Khi đi rừng Maokai không quá cơ động nên cân nhắc dùng phép Tốc biến + Trừng phạt để có thể đi gank và tranh đoạt mục tiêu thành công hơn.

Phép bổ trợ Maokai.

Thứ tự nâng kỹ năng Maokai

Nâng tối đa Q – Bụi cây công kích đầu tiên để tăng khả năng đẩy lính, ăn quái và trao đổi máu giai đoạn đầu trận. Tiếp theo ưu tiên nâng tối đa W – Phi thân biến dị để tăng hiệu quả khống chế cho Maokai.

Thứ tự nâng kỹ năng cụ thể theo từng cấp như sau: Q > W > E, R nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng kỹ năng Maokai.

Lối chơi Maokai

Tận dụng nội tại – Ma pháp nhựa cây để hồi phục và gây thêm sát thương để trao đổi chiêu thức trong giai đoạn đi đường nhằm tạo lợi thế về sau.

Sử dụng E – Ném chồi non tại các vị trí yếu điểm tầm nhìn để cho thêm tầm nhìn giúp cảnh giới trong lúc bạn đẩy cao.

Trong giao tranh tổng, tận dụng thời điểm để tung chiêu cuối – Quyền lực thiên nhiên để trói chân đội địch ở khoảng cách xa trên diện rộng giúp khởi động giao tranh với lợi thế khống chế.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Maokai

Tướng khắc chế Maokai

Maokai trong giai đoạn đi đường rất kém cơ động vì vậy thường bị những tướng có khả năng thả diều “bán hành”: Gnar, Kayle, Quinn…

Tướng khắc chế Maokai.

Trang bị khắc chế Maokai

Khắc chế Maokai Tank bằng cách lên những trang bị xuyên giáp và xuyên kháng phép như: Nỏ thần Dominik, Rìu đen, Ngọn lửa hắc hóa…

Trường hợp Maokai pháp sư cần lên kháng phép để tránh bị sốc sát thương sau loạt kỹ năng khống chế của ông: Chùy gai Malmortius, Giáp tâm linh, Dây chuyền chữ thập…

Các bạn vừa xem qua chi tiết thông tin về lối chơi, cách lên đồ và hướng xây dựng bảng ngọc Maokai mới nhất. Đừng quên theo dõi Tin Hay VIP để được cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật