spot_img
Trang chủGameLiên Quân MobileCách lên đồ Lữ Bố, build bảng ngọc Lữ Bố mạnh nhất

Cách lên đồ Lữ Bố, build bảng ngọc Lữ Bố mạnh nhất

Lên đồ Lữ Bố mạnh nhất sẽ bao gồm những trang bị gì? Các kỹ thuật chơi Lữ Bố Liên Quân có khó hay không? Cùng tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu tướng Lữ Bố Liên Quân Mobile

Lữ Bố vốn là vị tướng đấu sĩ được xây dựng dựa trên một nhân vật vô cùng nổi tiếng trong bộ truyện mang tên Tam Quốc Chí. Do vậy nên ngay từ khi mới ra mắt, vị tướng trên đã giành được sự quan tâm của anh em cộng đồng game thủ Việt. Đáp lại sự quan tâm đó chính là bộ kỹ năng gần như hoàn hảo của Lữ Bố với khả năng hút máu, áp sát và tấn công trực diện để hạ gục mọi đối thủ ngáng đường của vị tướng trên.

Đồng thời, hàng phòng thủ của vị tướng trên cũng khá kiên cố với một độ chống chịu tương đối tốt. Do đó, với điểm mạnh nổi bật có thể vừa công vừa thủ như trên, Lữ Bố đã trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho vị trí đi top, đi rừng vì chỉ cần bật chiêu Chiến thần, vị tướng trên có thể càn quét một nửa đội hình địch.

Điểm mạnh và điểm yếu của tướng Lữ Bố

Điểm mạnh

 • Có thể gây ra một lượng sát thương rất lớn nhờ bộ kỹ năng mạnh mẽ và khả năng khống chế mục tiêu ổn định.
 • Sở hữu khả năng hồi phục tốt nhờ chiêu cuối, đây là một lợi thế lớn giúp tướng có thể thỏa sức đi gank tiêu diệt địch.
 • Bộ chiêu thức không sử dụng năng lượng nên Lữ Bố có thể thoải mái tung chiêu khi giao tranh nổ ra, không cần lo lắng tới việc thiếu hụt năng lượng.

Điểm yếu

 • Lượng máu tối đa không nhiều nên tướng dễ bị hạ gục trong trường hợp dính phải khống chế team địch và lãnh đủ một lượng sát thương từ đối thủ.
 • Bộ kỹ năng định hướng nên người cầm tướng Lữ Bố cần biết cách chọn lựa thời điểm thích hợp để tung chiêu chuẩn xác nhất.
 • Lượng sát thương mà tướng có thể tạo ra bị phụ thuộc khá nhiều vào các đòn đánh tay, đánh thường.

Phù hiệu Lữ Bố

Phù hiệu Lữ Bố Liên Quân
Phù hiệu Lữ Bố Liên Quân
 • Nhóm phù hiệu chính bao gồm: Vực hỗn mang, Lướt tăng ST, Tăng ST, Ma tính.
 • Nhóm phù hiệu phụ bao gồm: Thành khởi nguyên, Bảo mệnh, Hạ tăng ST.

Tác dụng chủ yếu của bộ phù hiệu trên là giúp Lữ Bố cường hóa tối đa khả năng gây sát thương bởi bộ combo chiêu của vị tướng này. Phù hiệu Ma tính có thể giúp tướng sử dụng liên tục 2 combo chiêu một cách liên tục nhờ lượng giảm hồi chiêu được tăng lên. Ngoài ra phù hiệu Bảo mệnh cũng giúp tướng tăng một lượng máu cần thiết trong tình huống khẩn cấp.

Bảng ngọc Lữ Bố

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công vật lý – Xuyên giáp.
 • Ngọc xanh: 10 viên Công vật lý – Xuyên giáp.
 • Ngọc tím: 10 viên Công vật lý – Tốc đánh.
Bảng ngọc Lữ Bố Liên Quân mùa 2023
Bảng ngọc Lữ Bố Liên Quân

Cách tăng chiêu và phép bổ trợ Lữ Bố

Thứ tự tăng chiêu cho tướng

Thứ tự tăng chiêu cho Lữ Bố
Thứ tự tăng chiêu cho Lữ Bố

Phép bổ trợ 

Trong trường hợp người chơi muốn sử dụng tướng Lữ Bố đi rừng, bạn cần sử dụng thêm phép bổ trợ Trừng trị. Nếu đi top, bạn có thể sử dụng 1 trong 2 phép bổ trợ Tốc hành hoặc Bộc phá. Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung thêm phép bổ trợ Hồi máu để kết hợp cùng phù hiệu Bảo mệnh giúp tướng giảm bớt phần nào áp lực máu giấy.

Phép bổ trợ cho Lữ Bố LQ
Phép bổ trợ cho Lữ Bố LQ

Hướng dẫn cách lên đồ Lữ Bố mạnh nhất

Cách lên đồ Lữ Bố đi rừng

Các trang bị để lên đồ Lữ Bố đi rừng bao gồm: Rìu Leviathan, Giày kiên cường, Thương Longinus, Phức hợp kiếm, Thuẫn nham thạch, Giáp hộ mệnh.

Cách lên đồ Lữ Bố đi rừng
Cách lên đồ Lữ Bố đi rừng

Với các trang bị đã lên ở trên, Lữ Bố sẽ có sức chống chịu bền bỉ hơn ở giai đoạn đầu game nhờ có các chỉ số giáp được tăng lên bởi 2 trang bị Rìu Leviathan và Giày kiên cường. Đặc biệt hơn, đa số các trang bị trên đều sẽ giúp cộng thêm cho tướng một lượng máu đáng kể nên Lữ Bố sẽ không cần quá áp lực với điểm yếu máu giấy.

Bên cạnh đó, ngoài phòng thủ thì tướng vẫn có thể duy trì lượng sát thương của mình nhờ có 2 trang bị Phức hợp kiếm và Thương Longinus. Cuối cùng, với bộ trang bị đi rừng có thể cường hóa cả khả năng tấn công và phòng thủ như trên, việc hạ gục Lữ Bố Liên Quân sẽ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Các trang bị lên đồ Lữ Bố đi top 

Các lên đồ Lữ Bố đi top bao gồm các trang bị: Giày kiên cường, Thương Longinus, Khiên huyền thoại, Phức hợp kiếm, Huân chương Troy, Giáp hộ mệnh.

Các trang bị Lữ Bố đi top
Các trang bị lên đồ Lữ Bố đi top

Tác dụng của cách lên đồ trên là giúp tướng có thể gây ra lượng sát thương mạnh mẽ ngay từ đầu trận. Bởi vì lượng giảm hồi chiêu được tăng rất nhiều nên tướng có thể triển khai các combo chiêu một cách liên tục khi tiếp cận địch.

Tuy nhiên, tùy vào tình hình thế trận khác nhau, người chơi vẫn có thể thay đổi các trang bị sao cho phù hợp nhất. Chẳng hạn nếu team địch có nhiều tướng có khả năng hồi phục nhanh, bạn vẫn có thể lên trang bị Đao truy hồn để hạn chế khả năng hồi phục của đối thủ.

Ngoài ra, nếu team bạn thiếu tướng hỗ trợ đỡ đòn, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách lên đồ Lữ Bố dưới đây.

Cách lên đồ Lữ Bố Liên Quân hỗ trợ đỡ đòn
Cách lên đồ Lữ Bố Liên Quân hỗ trợ đỡ đòn

Các trang bị để lên đồ Lữ Bố hỗ trợ đồng đội bao gồm: Giày kiên cường, Thương Longinus, Khiên huyền thoại, Thuẫn nham thạch, Huân chương Troy, Giáp hộ mệnh.

Cách chơi Lữ Bố chi tiết nhất

Combo chiêu của tướng Lữ Bố

Người chơi nên dùng chiêu 1 để chủ động lao lên gần mục tiêu và gây sát thương lần 1 => Tung chiêu 2 => Sử dụng chiêu 1 lần thứ 2 => Đánh thường => Tiếp tục tung chiêu 1 lần thứ 3 => Dùng chiêu cuối => Đánh thường => Sử dụng chiêu 2 => Đánh thường và dùng chiêu 1 lướt theo để kết liễu mục tiêu.

Giai đoạn đầu game

Ở giai đoại đầu trận nếu đi đường, tướng Lữ Bố cần hết sức cẩn trọng trong việc farm lính và tích vàng mua các trang bị. Người chơi nên sử dụng chiêu Xích thố (1) để ép đường team địch và tung chiêu Phương thiên họa kích (2) để farm lính càng nhanh càng tốt, chú ý cấu máu địch ngay khi có cơ hội.

Bên cạnh đó, bạn cần biết rằng kỹ năng Xích thố sau khi sử dụng đủ 3 lần sẽ có khả năng hất tung mục tiêu nên người chơi cần lưu ý lúc tung chiêu phải ngắm thật chuẩn xác. Trong trường hợp game thủ muốn chơi Lữ Bố ở vị trí rừng, hãy cố gắng dọn quái và lính để nhanh chóng thăng lên cấp độ 4, sau đó di chuyển ra lane để hỗ trợ đồng đội.

Người chơi Lữ Bố đi rừng sau khi lên cấp 4 có thể tự do cấu rỉa máu tướng địch hoặc đi gank. Tuy nhiên nếu chưa lên cấp 4, bạn nên hạn chế việc tham gia các pha đi gank vì với điểm yếu máu kém, bạn sẽ dễ bị đối thủ cho lên bảng điểm số.

Giai đoạn giữa game và cuối game

Cách chơi Lữ Bố LQ mùa 2023
Cách chơi Lữ Bố LQ

Giữa game chính là lúc Lữ Bố mạnh mẽ nhất vì tướng đã có được các trang bị cần thiết. Do vậy, bạn có thể sử dụng các combo chiêu của Lữ Bố lúc này để càn quét toàn bộ đội hình địch để gây sức ép. Đây là khoảng thời gian tốt nhất để người cầm tướng Lữ Bố tích cực tham gia các giao tranh để mang lại nhiều lợi thế cho team.

Về cuối trận, người chơi cầm Lữ Bố nên chọn thời cơ và vị trí hợp lý khi giao tranh nổ ra để lao vào tiêu diệt các vị tướng chủ lực địch như pháp sư, xạ thủ. Bạn có thể sử dụng chiêu Xích thố để tiếp cận tướng địch dễ dàng hơn rồi tung các combo chiêu để đưa mục tiêu lên bảng điểm. Khi máu xuống thấp, hãy bật chiêu cuối để tiếp tục “cân” team địch.

Trong tình hống khẩn cấp, người chơi cũng có thể sử dụng chiêu 1 (Xích thố) để tẩu thoát nhanh chóng. Lưu ý trong suốt quá trình lao vào đội hình địch, bạn hãy đợi các tướng khống chế team địch ra chiêu hết rồi bay vào áp sát, tránh tình trạng Lữ Bố dính phải khống chế sẽ dễ dàng bị tướng địch hạ gục khi chưa cống hiến nhiều cho team.

Cách khắc chế tướng Lữ Bố hiệu quả

Để khắc chế cũng như giảm sức mạnh từ các trang bị lên đồ Lữ Bố Liên Quân hiệu quả, người chơi có thể sử dụng các vị tướng sở hữu khả năng khống chế cứng như Arrum, Aleister, Gildur để cố định Lữ Bố trước khi hắn kịp tung chiêu hoặc áp sát bạn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm một số trang bị giúp giảm khả năng hồi phục của vị tướng trên như Sách truy hồn, Đao truy hồn.

Tướng khắc chế Lữ Bố hiệu quả
Tướng khắc chế Lữ Bố hiệu quả

Trên đây là toàn bộ các chia sẻ về cách lên đồ Lữ Bố Liên Quân đi rừng, top và bảng ngọc Lữ Bố mạnh nhất. Chúc bạn sẽ có một mùa giải thật nhiều thắng lợi với vị tướng trên. Đừng quên đón xem các bài viết hữu ích khác của chúng tôi tại Tin Hay Vip nhé.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật