spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Hecarim, cách chơi và cách lên đồ Hecarim

Bảng ngọc Hecarim, cách chơi và cách lên đồ Hecarim

Lao ra trong màn sương đen và gây cho kẻ địch nỗi khiếp sợ là “Bóng ma chiến tranh” – Hecarim. Tinhayvip.com hôm nay sẽ gửi tới các bạn cách chơi và cách xây dựng bảng ngọc Hecarim cho mùa giải này.

Sơ lược về Hecarim

Hecarim là một vị tướng đấu sĩ đi rừng có độ cơ động rất tốt nên có khả năng đi rừng dọn quái và gank các đường sớm. Sức mạnh của anh chàng này tăng dần về cuối trận nên có thể dễ dàng tạo đột biến ở các pha giao tranh. Chiêu E giúp Hecarim áp sát bắt lẻ xạ thủ rất nhanh, vậy nên đừng bao giờ để AD đi lẻ khi team bạn có Hecarim.

Ở giai đoạn đầu trận, kỹ năng của Hecarim tốn rất nhiều năng lượng nên phải biết cách ăn quái rừng và hỗ trợ đồng đội 1 cách hợp lý nếu không sẽ khiến cả team bị thọt. Sau khi sử dụng hết kỹ năng mà không tiêu diệt được mục tiêu thì vị tướng này rất dễ bị thả diều và giết ngược lại.

Bảng ngọc Hecarim

Bảng ngọc Hecarim đi rừng

Hecarim đi rừng có bảng ngọc tập trung nhiều vào khả năng tăng tốc độ di chuyển để tương thích với nội tại bản thân, khi càng nhiều tốc độ di chuyển cộng thêm thì sức mạnh công kích càng tăng. Bảng ngọc này chọn nhánh chính là Pháp thuật và cụ thể như sau.

Bảng ngọc Hecarim tăng tốc pha đi rừng.
Bảng ngọc Hecarim tăng tốc pha đi rừng.
 • Tăng tốc pha: Trên đường lao đến ngọc này chưa phát huy tác dụng, tuy nhiên khi đã chạm vào tướng địch Hecarim tăng mạnh tốc độ di chuyển kéo theo SMCK tăng mạnh làm cho các kỹ năng của anh ta gây lượng sát thương lớn.
 • Áo choàng mây: Khi Hecarim sử dụng các phép bổ trợ sẽ được tăng tốc độ di chuyển và nhờ đó áp sát mục tiêu nhanh hơn.
 • Mau lẹ: Kỹ năng E của Hecarim sẽ tương tác tốt với ngọc này cho phần trăm tốc độ di chuyển cộng thêm được tăng cao.
 • Thủy thượng phiêu: Lao ra từ sông để gank các đường với tốc độ “bàn thờ” sẽ khiến kẻ địch hoảng loạn không kịp trở tay.
 • Ở nhánh phụ chọn Áp đảo: Lấy Thu thập nhãn cầu để có thêm SMCK khi tham gia hạ gục tướng. Thợ săn tài tình giúp hồi lại các trang bị kích hoạt nhanh hơn.
 • Ngọc bổ trợ: 9 + 9 sức mạnh thích ứng, máu theo cấp.

Bảng ngọc Hecarim solo Top

Hecarim đi Top nghiêng về xu hướng đánh “cò quay” nhằm câu kéo và duy trì sát thương liên tục trong giao tranh nên bảng ngọc nhánh chính Chuẩn xác sẽ là lựa chọn thích hợp.

Bảng ngọc Hecarim chinh phục đi solo top.
Bảng ngọc Hecarim chinh phục đi solo top.
 • Chinh phục: Bảng ngọc Hecarim này cung cấp lượng sức mạnh công kích tăng khi giao tranh với tướng địch và nhận hút máu khi đạt cộng dồn tối đa giúp Hecarim duy trì giao tranh tốt hơn.
 • Đắc thắng: Hồi lại một lượng máu và nhận thêm vàng khi tham gia hạ gục.
 • Kháng hiệu ứng (huyền thoại): Giao tranh liên tục thì kháng hiệu ứng là ngọc rất cần thiết.
 • Nhát chém ân huệ: Gây thêm sát thương lên kẻ địch dưới 40% máu khiến chúng mau chóng lên bảng đếm số hơn.
 • Ở nhánh phụ chọn Cảm hứng: Với ngọc Bước chân màu nhiệm cho phép có giày miễn phí ở phút 12 và tốc độ di chuyển cao hơn giày thường. Thuốc thời gian tạo lợi thế ở những cấp độ đầu khi giao tranh.
 • Ngọc bổ trợ: 9 + 9 sức mạnh thích ứng, máu theo cấp.

Cách lên đồ Hecarim

Ngoài việc xây dựng bảng ngọc Hecarim hợp lý cho từng vị trí thì lên đồ đúng cũng là một yêu cầu quan trọng khi chơi vị tướng này. Hướng lên trang bị cho vị trí đi rừng và đi đường trên cho Hecarim có đôi chút tương đồng, tập trung vào khả năng tăng tốc di chuyển và sống sót lâu dài trong giao tranh.

Cách lên đồ Hecarim rừng

Là vị tướng sinh ra để đi rừng – Hecarim có lối lên trang bị đi rừng thiên về khả năng tiếp cận giao tranh nhanh với tốc độ di chuyển cộng thêm và chỉ số hồi kỹ năng. Bộ trang bị Hecarim rừng có thể lên theo:

Cách lên đồ Hecarim đi rừng mùa 13.

 • Tam hợp kiếm: Cho chàng nhân mã này các chỉ số quan trọng như hồi chiêu, tốc độ đánh, tốc độ di chuyển khi gây sát thương và đặc biệt nội tại thần thoại tăng các chỉ số nói trên theo số trang bị huyền thoại được lên.
 • Giày bạc: Là trang bị giày cộng nhiều tốc độ di chuyển nhất nên hãy ưu tiên cho Hecarim.
 • Ngọn giáo Shojin: Cải thiện khả năng hồi chiêu, nội tại “vội vã” của trang bị này tăng tốc độ di chuyển khi càng thấp máu bổ trợ cho nội tại bản thân Hecarim càng thêm mạnh.
 • Kiếm Ma Youmuu: Lao đến từ ngoài giao tranh kích hoạt nội tại của trang bị này tăng mạnh tốc độ di chuyển và Hecarim nhận thêm tốc độ đánh.
 • Giáp gia tốc hóa cuồng: Trang bị tăng tốc di chuyển này có thể kích hoạt khi cách kẻ địch khoảng 3000 đơn vị khoảng cách cho Hecarim tăng mạnh sức mạnh từ nội tại bản thân “đường ra trận”.
 • Giáp liệt sỹ: Có thêm lượng chống chịu và tốc độ di chuyển tương thích với các trang bị tăng tốc khác.

Các trang bị kể trên khi kết hợp với bảng ngọc Hecarim Tăng tốc pha sẽ cho một sức mạnh khủng khiếp ngay từ nửa đầu trận đấu.

Cách lên đồ Hecarim Top

Tập trung vào khả năng chống chịu và đánh lâu dài hơn là tốc độ di chuyển, bộ trang bị Hecarim đi Top các bạn thay đổi Kiếm Ma Youmuu thành Móng Vuốt Sterak để chống chịu tốt hơn, tham khảo bổ trang bị sau:

Cách lên đồ Hecarim đi top mùa 13.

 • Tam hợp kiếm
 • Giày bạc
 • Ngọn giáo Shojin
 • Giáp gia tốc hóa cuồng
 • Móng vuốt Sterak
 • Giáp liệt sỹ

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách chơi Hecarim

Phép bổ trợ Hecarim

Phép bổ trợ thiết yếu cho Hecarim ở bất kỳ vị trí nào là Tốc hành.

Hecarim đi rừng chọn Tốc hành + Trừng phạt.

Ở đường trên Hecarim mang Tốc hành + Thiêu đốt/Dịch chuyển.

Phép bổ trợ dành cho Hecarim.

Thứ tự nâng kỹ năng Hecarim

Thứ tự nâng kỹ năng của Hecarim ưu tiên kỹ năng sát thương chính là Q vừa để dọn rừng nhanh chóng và hồi phục. Tiếp đến là E – Vó ngựa hủy diệt, thứ tự cụ thể: Q > E > W, R nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng kỹ năng Hecarim mùa 13.

Cách chơi Hecarim đi rừng

Hecarim nên được ưu tiên cho vị trí đi rừng vì khả năng đi gank tốt và dọn quái nhanh. Ở các cấp độ đầu Hecarim tương đối dễ đi gank với kỹ năng E – Vó ngựa hủy diệt, lựa chọn tướng địch đang đẩy cao và kích hoạt E nhanh chóng vòng ra phía sau và đẩy chúng về phía đồng minh.

Về giữa và cuối trận Hecarim có chút không nổi trội hơn các tướng đi rừng khác nên việc hỗ trợ tướng chủ lực và tập trung vào giao tranh mục tiêu là ưu tiên hàng đầu. Hãy tận dụng thời cơ thích hợp để dùng E kết hợp với chiêu cuối Bóng ma kỵ sĩ để mở giao tranh và khiếp hãi càng nhiều kẻ địch càng tốt.

Khắc chế Hecarim

Tướng khắc chế Hecarim

Đi rừng Hecarim thường ít đối đầu với tướng địch nên chúng tôi sẽ ưu tiên liệt kê các vị tướng khắc chế Hecarim ở đường trên để bạn dễ chọn kèo khi đối đầu: Darius, Urgot, Riven… Là những đấu sĩ khắc chế cứng Hecarim nhờ vào khả năng solo cực mạnh.

Tướng khắc chế Hecarim khu vực đường trên.

Trang bị khắc chế Hecarim

Các trang bị được ưa chuộng để khắc chế Hecarim có thể kể đến như: Khăn giải thuật hướng đến Đao thủy ngân và Chùy Bạch ngân. Hoặc các trang bị chặn 1 kỹ năng như Dây chuyền chữ thập và Áo choàng bóng tối. Ngoài ra, Đồng hồ cát Zhonya cũng là một lựa chọn tốt cho các vị tướng pháp sư muốn khắc chế tên nhân mã này.

Hecarim là một vị tướng có lối chơi thú vị, khả năng giao tranh tốt và hỗ trợ đồng đội tuyệt vời. Đừng quên lưu lại cách chơi, cách lên đồ và bảng ngọc Hecarim để có thể phát huy tối đa sứ mạnh của “Bóng ma chiến tranh” nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật