spot_img
Trang chủGameLiên Quân MobileLên đồ Arduin Liên Quân và cách chơi Arduin mạnh nhất

Lên đồ Arduin Liên Quân và cách chơi Arduin mạnh nhất

Arduin là một trong các tướng đấu sĩ – đỡ đòn được nhiều game thủ yêu thích tại vị trí đường Caesar. Sau đây hãy cùng phân tích sức mạnh của Arduin Liên Quân, cách lên đồ của vị tướng này và cách chơi Arduin mạnh mẽ nhất.

Tìm hiểu về tướng Arduin Liên Quân

Arduin sở hữu một bộ kỹ năng có thể giúp tướng chơi solo với mọi kẻ địch, kèm theo đó là sức chống chịu của vị tướng này cũng thuộc hàng “chẳng phải dạng vừa đâu” với khả năng hồi máu rất nhanh. Ngoài ra vị đấu sĩ trên còn có một số đặc điểm lợi thế khác như lượng sát thương chuẩn, tốc độ áp sát mục tiêu nhanh và khả năng gây sát thương trên diện rộng.

Từ các lợi thế trên, ta có thể thấy rõ rằng vị tướng này có đầy đủ các điều kiện thuận lợi để hỗ trợ đồng đội cực kỳ tốt. Đây chính là nguyên nhân chính khiến vị tướng này luôn có mặt trong các giải đấu quan trọng tại đấu trường Liên Quân Mobile.

Điểm mạnh và điểm yếu của Arduin

Điểm mạnh

 • Khả năng chống chịu cực kỳ “trâu bò” với khả năng hồi phục máu nhanh.
 • Bộ kỹ năng có nhiều hiệu ứng khống chế khó chịu, ngoài ra chiêu cuối của Arduin cũng có thể tạo điều kiện rất tốt để vị tướng này dễ dàng áp sát tướng địch.

Điểm yếu

 • Độ cơ động của Arduin không được đánh giá cao khi chỉ có 1 chiêu thức để tiếp cận mục tiêu.
 • Lượng sát thương của Arduin khá thấp so với các tướng đấu sĩ khác, điều này dẫn đến sự chênh lệch về sức mạnh khi tướng phải đối đầu với 1 vị tướng đấu sĩ khác phía team địch.

Phù hiệu Arduin

Phù hiệu Trói buộc sẽ cực kỳ phù hợp với chất tướng của Arduin. Nó sẽ giúp tướng cứng cáp hơn trong giao tranh tổng, từ đó đủ sức chắn các đòn sát thương hỗ trợ đồng đội.

 • Nhánh phù hiệu chính gồm: Nhạy bén, Bơm máu, Trói buộc.
 • Nhánh phù hiệu phụ gồm: Hấp huyết, Siêu hồi máu.

Phù hiệu Arduin Liên Quân

Bảng ngọc Arduin Liên Quân

Bộ bảng ngọc Arduin dưới đây sẽ biến tướng trở thành “bức tường” thật sự khi có thêm các điểm giáp, máu.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh – Máu – Giáp.
 • Ngọc tím: 10 viên Máu – Hồi máu – Tốc chạy.
 • Ngọc xanh: 10 viên Máu – Giảm hồi chiêu.

Bảng ngọc Arduin

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách tăng chiêu và phép bổ trợ cho Arduin

Thứ tự tăng chiêu 

Người chơi nên ưu tiên cộng điểm tối đa cho chiêu thức đầu tiên, các chiêu còn lại có thể tham khảo bảng dưới đây.

Thứ tự tăng chiêu cho Arduin

Phép bổ trợ 

Để vị đấu sĩ trên có thể hỗ trợ đồng đội kịp thời trong giao tranh, người chơi có thể sử dụng phép bổ trợ Tốc biến để tăng tốc độ di chuyển của vị tướng này. Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc dùng thêm phép phụ trợ Cấp cứu cho Arduin Liên Quân vì loại phụ trợ này sẽ hỗ trợ tướng tăng cường khả năng hồi máu cho cả bản thân.

Phép bổ trợ Arduin Liên Quân
Cấp cứu và Tốc biến

Hướng dẫn cách lên đồ Arduin Liên Quân 

Lên đồ Arduin đi hỗ trợ đỡ đòn

Bao gồm các trang bị: Đại địa mở trói, Giày kiên cường, Huân chương Troy, Khiên thất truyền, Giáp thống khổ, Giáp cuồng nộ.

Lên đồ Arduin đi hỗ trợ đỡ đòn

Với các trang bị trên, Arduin sẽ được tối ưu hóa khả năng phòng thủ và trở thành một tấm khiên vững chắc bảo kê cho các đồng đội. Các món trang bị như Khiên thất truyền, Giáp thống khổ, Giáp cuồng nộ lần lượt sẽ giúp tướng bổ sung máu tối đa, giáp và giảm hồi chiêu, hỗ trợ tướng có thể chắn các đòn sát thương thay cho đồng đội hoặc băng vào giữa giao tranh cực kỳ thuận lợi.

Lên đồ Arduin Liên Quân đi top

Các trang bị lên đồ Arduin đi top bao gồm: Áo choàng thần Ra, Giày kiên cường, Áo choàng băng giá, Giáp Gaia, Giáp thống khổ, Giáp hộ mệnh.

Cách lên đồ Arduin đi top

Các món trang bị trên đây sẽ vừa giúp tướng cường hóa được khả năng chống chịu, vừa duy trì được lượng sát thương ổn định. Trong đó, các trang bị như Áo choàng thần Ra và Áo choàng băng giá sẽ giúp tướng tăng giáp, máu đồng thời gây ra một lượng sát thương vật lý nhất định phản lại lên người tướng địch.

Hướng dẫn cách chơi Arduin mạnh nhất

Combo chiêu cơ bản

Combo skill Arduin Liên Quân thường dùng: Chiêu cuối (Áp sát, làm choáng và gây sát thương) => Chiêu 1 (Tiếp tục gây sát thương và làm chậm) => Chiêu 2 (Gây sát thương, tạo giáp) => Chiêu 1 (Khống chế mục tiêu hoàn toàn).

Giai đoạn đầu game

Trong giai đoạn đầu thì lượng sát thương Arduin có thể gây ra vẫn chưa quá lớn, do đó người chơi cầm vị tướng trên lúc này chỉ nên tập trung dọn lính để tích lũy vàng mua các trang bị cần thiết. Sau khi dọn lính xong nếu thấy thời cơ thuận lợi thì bạn có thể tận dụng khả năng đỡ đòn, chống chịu tốt của mình dâng cao để quấy phá rừng team địch.

Giai đoạn giữa và cuối game

Đến giữa game tướng đã có một số trang bị nên khả năng gây sát thương của Arduin Liên Quân lúc này đã khá ổn định, game thủ có thể sử dụng lượng sát thương của mình để tham gia các giao tranh nhỏ và hỗ trợ đồng đội khóa chân các mục tiêu. Chú ý khi lao vào cầm chân đối thủ bằng chiêu cuối, người chơi nên chọn một trí vừa an toàn vừa có thể gây bất ngờ để khiến đối thủ không kịp phản ứng.

Về cuối game thì Arduin phải luôn theo sát cả team để bảo kê cho các vị tướng chủ lực đội bạn. Hãy tận dụng tốt các điểm mạnh từ khả năng chống chịu trâu bò và khống chế đối thủ hoàn hảo của mình để hỗ trợ tốt nhất cho các đồng minh trong team, chủ động đứng cao để bảo kê cho các nguồn sát thương chính của team bạn ở phía sau xả sát thương vào giao tranh.

Hướng dẫn cách chơi Arduin Liên Quân

Lưu ý khi chơi Arduin Liên Quân

 • Khi đi gank hoặc tham gia giao tranh người chơi cầm tướng Arduin không nên bỏ chạy quá sớm vì với khả năng chống chịu và hồi phục cực kỳ trâu bò của mình, tướng sẽ khó có thể bị hạ gục. Do đó, thay vì bỏ chạy hãy cố gắng bảo kê tốt các chủ lực team bạn để họ xả sát thương tiêu diệt mục tiêu đó.
 • Chiêu cuối có khả năng lao nhanh vào đội hình địch nên nếu biết chọn vị trí hợp lý, bạn có thể tạo các tình huống gây sát thương bất ngờ mà đối thủ không kịp trở tay.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Arduin 

Để khắc chế Arduin hiệu quả, bạn có thể sử dụng một số phương pháp sau.

 • Các vị tướng có khả năng gây sát thương chuẩn hoặc sát thương theo phần trăm máu chính là các khắc tinh lớn nhất của Arduin Liên Quân. Tiêu biểu là các tướng Hayate, Thorne, Lauriel, Yorn…
 • Lên các trang bị như Sách truy hồn, Đao truy hồn giúp làm giảm khả năng hồi máu mạnh mẽ của vị đấu sĩ trên.

Tướng khắc chế Arduin Liên Quân

Trên đây là các chia sẻ về cách chơi  Arduin Liên Quân, lên đồ Arduin cũng như build phù hiệu bảng ngọc Arduin mạnh nhất. Tin Hay Vip mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách chơi của vị tướng này, góp phần giúp bạn có các trải nghiệm giải trí tuyệt vời cùng Arduin tại đấu trường Liên Quân năm nay.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật