spot_img
Trang chủGameLiên Quân MobileLên đồ Mina Liên Quân và cách chơi Mina mạnh nhất

Lên đồ Mina Liên Quân và cách chơi Mina mạnh nhất

Mina hay Nữ hoàng lưỡi hái là một trong những vị tướng hỗ trợ có sức chống chịu thuộc top đầu tại đấu trường Liên Quân Mobile. Sau đây cùng tìm hiểu sức mạnh thật sự của vị nữ tướng này, cách chơi Mina Liên Quân và lên đồ Mina mạnh nhất nhé!

Tìm hiểu tướng Mina Liên Quân Mobile

Đặc điểm nổi bật nhất của Mina trên tại đấu trường Liên Quân Mobile chính là khả năng bảo kê cho các chủ lực trong team cực kỳ tốt. Với bộ kỹ năng khống chế tốt cùng độ chống chịu của mình, tướng có thể theo sát các chủ lực trong team và hỗ trợ cấu máu kẻ địch, từ đó tạo thời cơ thuận lợi cho chủ lực xông lên tiêu diệt mục tiêu.

Điểm mạnh và điểm yếu của Mina

Điểm mạnh

 • Khả năng bảo kê chủ lực cực kỳ tốt nhờ bộ kỹ năng có thể gây sát thương và nhiều hiệu ứng khống chế.
 • Khả năng chống chịu cao do có khả năng hồi máu mạnh mẽ và là chất tướng hứng sát thương phản đòn rất hiệu quả.
 • Có khả năng tạo đột biến mở giao tranh cực kỳ tốt nhờ có chiêu 2, nếu biết cách kết hợp nó hợp lý cùng chiêu cuối thì Mina có thể dễ dàng thay đổi cục diện ván game.

Điểm yếu

 • Độ cơ động của Mina không được đánh giá cao do bộ chiêu thức không có chiêu lướt hay biến ảo nào, đây là lý do khiến cô nàng này khá dễ bị thả diều.

Phù hiệu Mina

Để tăng sức chống chịu của Mina Liên Quân trước các đòn sát thương liên tục của kẻ địch, người chơi có thể sử dụng bộ phù hiệu Mộc giáp sau.

 • Nhánh phù hiệu chính gồm: Rừng nguyên sinh, Canh gác, Sinh tồn, Mộc giáp.
 • Nhánh phù hiệu phụ gồm: Siêu hồi máu, Thợ săn.

Phù hiệu Mina Liên Quân

Bảng ngọc Mina Liên Quân

Bộ bảng ngọc Mina dưới đây sẽ cực kỳ thích hợp với chất tướng hứng đòn, trả sát thương của Mina, nó sẽ giúp tướng cường hóa độ chống chịu và từ đó giúp cô nàng này tồn tại lâu hơn trong giao tranh.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh – Máu tối đa – Giáp.
 • Ngọc tím: 10 viên Máu – Hồi máu – Tốc chạy.
 • Ngọc xanh: 10 viên Giáp – Giáp phép.

Bảng ngọc Mina

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách tăng chiêu và phép bổ trợ cho Mina

Thứ tự tăng chiêu 

Người chơi có thể tham khảo thứ tự tăng chiêu cho Mina Liên Quân theo bảng dưới.

cách tăng chiêu cho Mina

Phép bổ trợ 

Người chơi cầm tướng Mina Liên Quân có thể sử dụng phép bổ trợ Tốc biến để giúp tướng đa dạng hóa lối chơi của mình. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng thêm phép phụ trợ Cấp cứu nếu muốn tăng máu cho bản thân và đồng đội nhanh nhất.

Phép bổ trợ Mina Liên Quân
Tốc biến, Cấp cứu

Hướng dẫn cách lên đồ Mina mạnh nhất

Theo thống kê cho thấy các game thủ thường chơi Mina ở 2 vị trí chính là đường Caesar và hỗ trợ đỡ đòn nên đưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho game thủ cách lên đồ Mina Liên Quân tương ứng với hai vị trí này.

Lên đồ Mina Liên Quân chơi hỗ trợ

Lên đồ Mina đi support bao gồm: Đại địa nguyên lực, Giày hộ vệ, Giáp Gaia, Thuẫn nham thạch, Khiên thất truyền, Giáp thống khổ.

Lên đồ Mina Liên Quân đi hỗ trợ

Với cách lên đồ trên đây thì tướng có thể tồn tại rất lâu trong giao tranh. Cụ thể hơn, Mina có thể sử dụng Đại địa mở trói để tăng các điểm giáp và máu tối đa cho bản thân, các đòn đánh tay của đối thủ thì sẽ bị giảm 15% sát thương khi tấn công cô nàng này với sự hỗ trợ của trang bị Giày hộ vệ.

Các trang bị còn lại sẽ giúp tướng cường hóa một lượng máu và giáp lớn. Đặc biệt Giáp thống khổ sẽ giúp vị nữ tướng này phản lại 15% sát thương lên chính người đối thủ và Thuẫn nham thạch có thể tạo một lá chắn hỗ trợ Mina chặn các đòn sát thương từ kẻ địch trong vòng 3 giây.

Cách lên đồ Mina đi lane

Trang bị lên đồ Mina đi đường bao gồm: Thương Longinus, Giày hộ vệ, Áo choàng băng giá, Giáp thống khổ, Hercle thịnh nộ, Giáp hộ mệnh.

Lên đồ Mina đi đường Caesar

Các trang bị trên đây sẽ trợ giúp Mina vừa tăng tối đa khả năng gây sát thương, vừa tăng cả khả năng chống chịu và hồi máu của cô nàng. Cụ thể hơn, với các món trang bị như Thương Longinus và Hercule thịnh nộ, vị tướng trên sẽ được cộng trực tiếp một lượng công vật lý lớn.

Các món trang bị tiếp theo như Áo choàng băng giá, Giáp thống khổ và Giáp hộ mệnh thì ngoài tác dụng cường hóa các chỉ số máu, giáp, còn có khả năng phản đòn lên chính kẻ địch đã tung chiêu. Giáp hộ vệ thì sẽ giúp cô nàng này tăng điểm giáp, tốc độ di chuyển đồng thời giảm đi 15% sát thương từ các đòn đánh tay của mục tiêu. Chính vì vậy nên trong cách lên đồ này, Mina có thể chơi tốt ở 2 hàng công và thủ.

Cách chơi Mina Liên Quân

Combo chiêu cơ bản

Combo skill tướng Mina thường dùng: Chiêu 2 (Kéo mục tiêu về phía mình) => Chiêu 1 (Gây sát thương) => Chiêu cuối + đánh thường liên tục (Khiêu khích mục tiêu để tích điểm nội tại và sử dụng lại chiêu thức đầu tiên).

Tìm hiểu về tướng Mina Liên Quân Mobile

Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu game nếu muốn chơi theo kiểu “hổ báo”, người chơi có thể tăng chiêu 2 trước rồi nhanh chóng chạy qua rừng địch kéo bùa để làm chậm quá trình tăng trưởng của đối thủ, tiếp đó di chuyển về lane để phối hợp di chuyển cùng đồng đội.

Trong trường hợp bạn muốn chơi theo kiểu an toàn hơn thì chỉ cần tăng chiêu 1 và đi cùng đồng đội theo các đường để hỗ trợ họ dọn nhanh các đợt lính đầu tiên. Nếu có tướng địch chạy sang thì tung các chiêu thức gây sát thương nhằm tạo điều kiện cho chủ lực team bạn tung chiêu kết liễu mục tiêu dễ dàng hơn.

Khả năng chống chịu ở giai đoạn này của Mina khá tốt nên người chơi có thể đứng cao để trao đổi chiêu thức với địch, khi đó hãy cố gắng tạo áp lực lên đối thủ bằng bộ kỹ năng cấu máu của mình. Chú ý lúc này bạn cũng có thể chạy qua phối hợp với rừng team bạn để kiểm soát tầm nhìn cũng như tìm kiếm thời cơ thích hợp để ăn các mục tiêu lớn như rồng, tà thần.

Giai đoạn giữa và cuối game

Đến giữa game Mina đã lên được vài món trang bị cần thiết, vì thế nên người chơi có thể tự tin di chuyển kiểm tra các khu vực nhạy cảm cũng như chủ động đứng cao để cảnh báo cho đồng đội trong các tình huống khẩn cấp. Nếu thấy lane trống thì hãy chạy qua tung chiêu gây sức ép lên các công trình quan trọng phía địch như trụ nhằm tìm kiếm nhiều lợi thế hơn cho team bạn.

Cách chơi Mina Liên Quân

Về cuối game Mina Liên Quân cần theo sát team, đặc biệt là các tướng chủ lực để bảo kê họ tốt nhất có thể. Trước khi giao tranh xảy ra thì hãy kiếm cơ hội ăn các mục tiêu lớn như rồng, tà thần hoặc bắt lẻ tướng địch và khi giao tranh bắt đầu thì người chơi cần chọn thời gian hợp lý để lao vào. Tiếp đó tung chiêu 2 và chiêu cuối hợp lý để giúp tuyến sau team bạn chắn toàn bộ sát thương, tạo điều kiện cho họ thoải mái xả sát thương lên đội đối thủ.

Lưu ý trong thời điểm này người chơi không nên bám đuổi các mục tiêu chạy quá xa vì điều này sẽ góp phần tạo khoảng trống và thời cơ thuận lợi cho sát thủ team địch xông vào hạ gục chủ lực bạn đang bảo kê.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Mina Liên Quân 

Để khắc chế Mina hiệu quả, người chơi có thể áp dụng một số cách sau:

 • Sử dụng các tướng sở hữu khả năng thả diều và gây sát thương mạnh mẽ như Raz, Tulen, Eland’orr. Đây là các tướng khắc chế Mina rất tốt vì với điểm yếu độ cơ động kém thì chỉ cần dính một combo chiêu, cô nàng trên sẽ bị tuột máu nhanh chóng.
 • Lên các trang bị giúp tăng khả năng gây sát thương và xuyên giáp như Kiếm Muramasa, Thương Longinus, Thương xuyên phá.

Tướng khắc chế Mina Liên Quân

Trên đây là các chia sẻ về cách chơi Mina Liên Quân cũng như cách đánh Mina, lên đồ Mina hiệu quả nhất. Tin Hay Vip mong rằng bài viết trên đây sẽ cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về vị nữ tướng trên, giúp bạn có được các trận đấu tuyệt vời nhất cùng bạn bè tại mùa giải năm nay.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật